Đấu giá nghệ thuật 'Vì mái trường cho em': Họa sĩ Thành Chương 'chốt' chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

31/05/2022 23:46 GMT+7 | Văn hoá

Họa sĩ Thành Chương đã chốt thành công chiếc đồng hồ nam trong phiên đấu giá nghệ thuật Vì mái trường cho em do báo Thể thao và Văn hóa - TTXVN, tổ chức tối 31/5.

Giải Thiếu nhi Dế mèn: Thấp thoáng bóng dáng thần đồng và định hình cuộc đấu giá nghệ thuật 'dài hơi'

Giải Thiếu nhi Dế mèn: Thấp thoáng bóng dáng thần đồng và định hình cuộc đấu giá nghệ thuật 'dài hơi'

Lễ trao Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 3 - 2022 và đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em" do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 31/5/2022 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà Nội. 

Cuộc đấu giá nghệ thuật nhằm gây quỹ thiện nguyện "Vì mái trường cho em" trong khuôn khổ của Lễ trao giải Thiếu nhi Dế Mèn tối 31/5 tại Hội trường Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), đã diễn ra sôi nổi và gay cấn.

Tại Lễ trao giải, chương trình tổ chức đấu giá trực tiếp 6 vật phẩm. Họa sĩ Thành Chương tham gia phiên đấu giá chiếc đồng hồ nam Ernest Borel GS8380C-221, có giá khởi điểm 20 triệu đồng. Chiếc đồng hồ được họa sĩ Thành Chương chốt thành công với giá 25 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Họa sĩ Thành Chương là một thành viên ban giám khảo giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn. Ảnh: Hòa Nguyễn

Họa sĩ Thành Chương là một thành viên ban giám khảo giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn. Chiếc đồng hồ nam Ernest Borel GS8380C-221 do hệ thống bán lẻ đồng hồ chính hãng Galle Watch tặng. 

Galle Watch luôn mong muốn được đóng góp sức mình trong các hoạt động xã hội. Thông qua việc tham gia chương trình này, Galle Watch mong muốn được góp một phần sức lực của mình chung tay gắn kết yêu thương, giúp những trẻ em vùng cao được đến trường với một môi trường học tập tốt. 

Chú thích ảnh
Mẫu đồng hồ nam Ernest Borel GS8380C-221 do hệ thống bán lẻ đồng hồ chính hãng Galle Watch tặng

Trong chương trình, 5 vật phẩm khác cũng được đấu giá thành công, đó là: 

1. Chiếc áo có đủ chữ ký của Đội tuyển Việt Nam 2018, vô địch AFF Cup năm 2018, do hai nhà sưu tập Cao Minh Tuấn và Nguyễn Văn Sỹ tặng. Chiếc áo có giá khởi điểm là: 50 triệu đồng, được ca sĩ Tùng Dương và Thanh Lam chốt thành công với giá 83 triệu đồng. 

2. Tranh lụa của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn, khổ 130cm x 50cm, mực acrylic trên lụa, 2022 có giá khởi điểm là 50 triệu đồng và được chốt với giá 71 triệu đồng. 

3. Tranh sơn dầu trên toan, 50 x 40cm, 2021 của họa sĩ Phạm An Hải có giá giá khởi điểm: 30 triệu đồng, được chốt với giá 55 triệu đồng. 

4. Tranh sơn dầu 160cm x 110cm, 2021, của Phạm Duy Quỳnh với giá khởi điểm là 30 triệu đồng và giá chốt phiên là 30 triệu đồng.

5. Chiếc xe Vespa được họa sĩ Lê Kinh Tài vẽ lên có giá khởi điểm 200 triệu đồng và giá chốt phiên là 300 triệu đồng.

Kết quả, phiên đấu giá tại Lễ trao giải đã thu được tổng số tiền là 564 triệu đồng. 

Báo Thể thao và Văn hóa - TTXVN gửi lời cảm ơn tới các văn nghệ sĩ, các mạnh thường quân đã ủng hộ tranh, vật phẩm cho chương trình đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em". Cảm ơn các đơn vị đã ủng hộ tiền mặt và vật phẩm cho chương trình này, đó là Tập đoàn NetWorld Asia, đã ủng hộ 200 triệu đồng; Bệnh viện mắt Hà Nội 2 ủng hộ tiền mặt và vật phẩm có tổng giá trị 200tr đồng. Hãng Piaggio tặng xe Vespa, trị giá ban đầu khoảng 80 triệu; Thingo Group 50 triệu; Hệ thống phân phối Galle Watch tặng đồng hồ nam Ernest Borel (Thuỵ Sỹ) trị giá 40 triệu; Công ty INAX tặng hơn 35 bộ sứ vệ sinh.

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 3 - 2022 đã khép lại, nhưng hành trình “Vì mái trường cho em” vẫn cứ tiếp diễn. BTC xin được cảm ơn các nhà tài trợ: Tập đoàn NetworldAsia, đối tác chiến lược của báo TT&VH; IDG Capital Vietnam; METAIN Co-Investment Platform, Tinh Vân-Histaff và Dược Hà Nam. Cùng các đơn vị bảo trợ đồng hành: Yan News, Netsport.vn, Netlife, MOOD Entertainment, Truyền hình Thông tấn, báo Tin tức, Vietnamnews, Vietnamplus...

Bảo Anh. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm