Đấu giá nghệ thuật 'Vì mái trường cho em': Thanh Lam - Tùng Dương thành công chốt chiếc áo 83 triệu

31/05/2022 23:59 GMT+7 | Văn hoá

Trong khuôn khổ của Lễ trao giải thiếu nhi Dế Mèn diễn ra tối 31/5 tại Hội trường Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), cuộc đấu giá nghệ thuật nhằm gây quỹ "Vì mái trường cho em" đã diễn ra sôi nổi và thu về hàng trăm triệu đồng.

Trao Giải Thiếu nhi Dế Mèn và đấu giá nghệ thuật 'Vì mái trường cho em': Sự đầu tư 'có lãi nhất' cho tiến bộ xã hội

Trao Giải Thiếu nhi Dế Mèn và đấu giá nghệ thuật 'Vì mái trường cho em': Sự đầu tư 'có lãi nhất' cho tiến bộ xã hội

Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 3 - 2022 do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã cán đích với Top 8 tác phẩm lọt vào Vòng Chung kết - chấm điểm.

Khác với mùa trao giải trước, chỉ tổ chức offline tại trụ sở tòa soạn báo Thể thao và Văn hóa vì lý do dịch Covid-19, lễ trao giải mùa 3 trang trọng, hoành tráng hơn gấp bội bởi sự kết hợp nhiều hoạt động trong một, vừa mang tính lễ nghi, vừa mang tính nghệ thuật. Nhưng điểm chung là đều “nhắm” vào hai mục đích: vinh danh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của Dế Mèn mùa 3 và vận động quyên góp “Vì mái trường cho em”.

Biểu diễn trong lễ trao giải là các gương mặt nghệ sĩ đến từ nhiều đơn vị nghệ thuật như từ Dàn nhạc Young Maius Philharmonic, CLB Ngôi sao nhỏ và Nhà hát Tuổi trẻ. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lưu Quang Minh, dàn nhạc và nhóm tứ tấu Sunshine Strings (gồm Trần Bích Thảo: Contrabass - Lê Hoàng Ngọc Minh: Viola - Nguyễn Vân Anh và Trần Phúc Thịnh: Violin) đã biểu diễn xuất sắc tác phẩm Theme of concerto for string “Spring” (Vivaldi) và liên khúc Minuet and Trio (Beethoven) - Dance of the little swan (Tchaikovsky). CLB Ngôi sao nhỏ sẽ thể hiện ca khúc Em bé quê của nhạc sĩ Phạm Duy và các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ sẽ trình diễn trích đoạn vở nhạc kịch Bầy chim thiên nga.

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật chào mừng sự kiện. Ảnh: Hòa Nguyễn

Xen kẽ với các tiết mục, các màn trao giải là phần đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em".

Trước phiên đấu giá trực tiếp này, BTC đã tổ chức 3 cuộc đấu giá trên mạng xã hội bán được hơn 66% trong tổng số hơn, thu về gần 300 triệu đồng.

Tại Lễ trao giải, chương trình đấu giá trực tiếp 6 vật phẩm, đó là:

1. Chiếc áo có đủ chữ ký của Đội tuyển Việt Nam 2018, vô địch AFF Cup năm 2018, do hai nhà sưu tập Cao Minh Tuấn và Nguyễn Văn Sỹ tặng. 

Chú thích ảnh
Thanh Lam - Tùng Dương thành công chốt chiếc áo 83 triệu. Ảnh: Hòa Nguyễn

2. Tranh lụa của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn, khổ 130cm x 50cm, mực acrylic trên lụa, 2022. 

Chú thích ảnh
Bức họa có giá khởi điểm là: 50 triệu đồng
Giá chốt phiên là: 71 triệu

3. Tranh sơn dầu trên toan, 50 x 40cm, 2021 của họa sĩ Phạm An Hải. 

Chú thích ảnh
Bức tranh có giá khởi điểm: 30 triệu
Giá chốt phiên: 55 triệu

4. Tranh sơn dầu 160cm x 110cm, 2021, của Phạm Duy Quỳnh. 

Chú thích ảnh
Giá khởi điểm của bức tranh: 30 triệu
Giá chốt phiên: 30 triệu

5.  Đồng hồ nam Ernest Borel GS8380C-221 do hệ thống bán lẻ đồng hồ chính hãng Galle Watch tặng.

Chú thích ảnh
Chiếc đồng hồ có giá khởi điểm: 20 triệu
Giá chốt phiên: 25 triệu

6. Chiếc xe Vespa được họa sĩ Lê Kinh Tài vẽ lên. 

Chú thích ảnh
Chiếc xe có giá khởi điểm: 200 triệu
Giá chốt phiên: 300 triệu

Trong đó phần đấu giá chiếc áo có đủ chữ ký của Đội tuyển Việt Nam 2018, vô địch AFF Cup năm 2018, do hai nhà sưu tập Cao Minh Tuấn và Nguyễn Văn Sỹ tặng trở nên sôi động và hấp dẫn hơn cả khi có sự tham gia đấu giá của hai nghệ sĩ khách mời tới tham dự buổi lễ là ca sĩ Thanh Lam và ca sĩ Tùng Dương.

Hai nghệ sĩ Thanh Lam - Tùng Dương đã thành công chốt chiếc áo với giá 83 triệu đồng.

Chú thích ảnh

Kết thúc buổi đấu giá, ca sĩ Tùng Dương còn hào hứng lấy thêm bức tranh Từ vũng bùn tiến thẳng tới vinh quang do nhà sưu tập Bùi Việt Bằng tặng chương trình. Tác phẩm được sáng tạo trên chất liệu acrylic, khổ 100cm x 76cm, 2018.

Chú thích ảnh
Ảnh: Hòa Nguyễn

Kết quả, phiên đấu giá tại Lễ trao giải đã thu được tổng số tiền là 564 triệu đồng.

Như chia sẻ, khởi đầu chương trình thiện nguyện “Đấu giá nghệ thuật vì Mái trường cho em”, báo Thể thao và Văn hóa đặt ra nhiệm vụ trước tiên là hoàn thiện cơ sở vật chất cho một số điểm trường tại Sơn La và Lai Châu, với khoản kinh phí là 150-200 triệu đồng/1 điểm trường, cộng thêm các quà tặng hiện vật khác trong từ tháng 2/2022 – 15/8/2022.

Theo đó, số tiền thu được từ phiên đấu giá đầu tiên "Vì mái trường cho em" sẽ được BTC sử dụng trước tiên để hoàn thiện cơ sở vật chất cho điểm trường Huổi Khương thuộc Trường Mầm non Sao Mai, xã Nậm Mằn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, sau đó sẽ nhân rộng ra nhiều nơi khác. 

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành - Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Hòa Nguyễn

Báo Thể thao và Văn hóa cũng gửi lời cảm ơn tới các văn nghệ sĩ, các mạnh thường quân đã ủng hộ tranh, vật phẩm cho chương trình đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em". Cảm ơn các đơn vị đã ủng hộ tiền mặt và vật phẩm cho chương trình này, đó là Tập đoàn NetWorld Asia, đã ủng hộ 200 triệu đồng; Bệnh viện mắt Hà Nội 2 ủng hộ tiền mặt và vật phẩm có tổng giá trị 200tr đồng. Hãng Piaggio tặng xe Vespa, trị giá ban đầu khoảng 80 triệu; Thingo Group 50 triệu; Hệ thống phân phối Galle Watch tặng đồng hồ nam Ernest Borel (Thuỵ Sỹ) trị giá 40 triệu; Công ty INAX tặng hơn 35 bộ sứ vệ sinh.

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 3 - 2022 đã khép lại, nhưng hành trình “Vì mái trường cho em” vẫn cứ tiếp diễn. BTC xin được cảm ơn các nhà tài trợ: Tập đoàn NetworldAsia, đối tác chiến lược của báo TT&VH; IDG Capital Vietnam; METAIN Co-Investment Platform, Tinh Vân-Histaff và Dược Hà Nam. Cùng các đơn vị bảo trợ đồng hành: Yan News, Netsport.vn, Netlife, MOOD Entertainment, Truyền hình Thông tấn, báo Tin tức, Vietnamnews, Vietnamplus...

BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm