Đấu giá loạt thư của Công nương Diana viết về hai hoàng tử

06/01/2017 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bức thư viết tay Công nương Diana mô tả sự thương yêu, gắn kết giữa hai cậu con trai là Hoàng tử William (hiện 34 tuổi) và Hoàng tử Harry (32 tuổi), đã đạt giá gần 4.000 USD, trong khi giá dự tính là 600 USD, tại cuộc đấu giá các kỷ vật hoàng gia do hãng Cheffins tổ chức.

William yêu quý cậu em trai đến mức lúc nào cũng ôm và hôn em. William hiếm khi để cho bố mẹ tới gần em”- Công nương Diana viết trong một bức thư ngày 20/9/1984, bằng giấy của Cung điện Kensington.


Công nương Diana và hai hoàng tử William, Harry. Ảnh chụp tai Cung điện Kensington ngày 4/10/1985

Người nhận các bức thư của Công nương Diana Cyril Dickman, người quản lý Cung điện Buckingham trong suốt hơn 50 năm. Trong quá trình hai con trai trưởng thành, Công nương Diana vẫn tiếp tục viết thư cho ông Dickman.

Còn trong bức thư viết ngày 17/10/1992, Diana viết rằng cả hai hoàng tử nhỏ đều “rất thích đến trường, mặc dù Harry luôn gặp rắc rối”. Bức thư này đạt giá gần 3.000 USD, cao hơn hẳn giá dự tính là 900 USD.


Bức thư Công nương Diana mô tả Hoàng tử William yêu quý em trai, Hoàng tử Harry như thế nào

“Tôi nghĩ những bức thư này đạt được giá cao hơn hẳn so với dự tính như vậy là bởi Công nương Diana viết về các con mình, về vai trò làm mẹ và việc không nhất thiết trở thành một công nương hoàng gia. Theo tôi, nhiều người thấy đồng cảm khi đọc những bức thư này” - Luke Macdonald, thuộc hãng đấu giá Cheffins, nói.

Dickman được các thành viên trong gia đình Hoàng gia rất yêu quý. Loạt thư này nằm trong số các kỷ vật hoàng gia của ông Dickman và được hãng Cheffins đấu giá.

Công nương Diana qua đời hồi năm 1997, ở tuổi 36, trong một vụ tai nạn ô tô ở Paris (Pháp).


Thư được Công nương Diana viết bằng giấy của Cung điện Kensington

Các kỷ vật nằm trong cuộc đấu giá còn có nhiều tấm  thiệp, ảnh từ các thành viên khác trong gia đình Hoàng gia, các tấm thiệp chúc mừng Giáng sinh có chữ ký, lát bánh cưới từ nhiều đám cưới Hoàng gia, trong đó có đám cưới Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tế Philip; dao dọc giấy bằng bạc có dòng chữ khắc “với tình yêu từ Diana” đạt giá 3.200 USD.

Chủ nhân mới của các kỷ vật được bán trong cuộc đấu giá này đều giấu tên.

Tuấn Vĩ
Theo ABC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm