Dấu chấm hết cho một cuộc tình

07/09/2011 11:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

(TT&VH) - Không còn là thái độ đắn đo, lưỡng lự nữa, chủ tịch CLB HP.HN Nguyễn Mạnh Tuấn quay trở lại với sự quyết đoán thường thấy ở ông: “Hơn bất cứ ai, chúng tôi (những lãnh đạo của tập đoàn Hòa Phát) là những người tiếc nuối nhất, buồn nhất nếu chuyện chia tay với bóng đá xảy ra, nhưng ngày hôm nay, tập đoàn Hòa Phát vẫn phải chính thức xác nhận việc sẽ không tham gia tài trợ cho CLB bóng đá HP.HN bắt đầu từ mùa giải 2012”.

Vẫn lời ông Tuấn: “Toàn bộ tài sản, nhân viên trực thuộc của Cty CP bóng đá Hòa Phát đã được chuyển giao cho Cty CP thể thao ACB”. Với tuyên bố đó của bầu Tuấn, đã có thể đặt dấu chấm hết cho mối tình với bóng đá kéo dài hơn 8 năm qua của tập đoàn Hòa Phát.

Quyết định không của một người


Bầu Tuấn (trái) cho biết quyết định rút lui khỏi bóng đá của tập đoàn Hòa Phát là dựa trên biểu quyết của các thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn -  Ảnh: VSI

Trái với những thông tin đồn đoán, rằng ngay giữa các ông chủ của tập đoàn Hòa Phát đang tồn tại quan điểm trái ngược nhau về vấn đề nêu trên, cụ thể là bầu Long đưa ra quan điểm rút lui, còn bầu Tuấn và bầu Quang (Nguyễn Ngọc Quang, PGĐ Cty CP bóng đá Hòa Phát) thì bảo lưu ý kiến tiếp tục gắn bó với bóng đá, chủ tịch CLB HP.HN Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, quyết định rút lui khỏi bóng đá của tập đoàn Hòa Phát là biểu quyết được đưa ra trong cuộc họp giữa các thành viên hội đồng quản trị tập đoàn chứ không phải là ý kiến của cá nhân ai.

Theo đó, quan điểm của tập đoàn Hòa Phát là xét thấy việc đầu tư, tài trợ cho bóng đá ở thời điểm này là không phù hợp và quyết định cụ thể của họ như thế nào thì đã được mô tả ở phần trên. Bấu Tuấn không lý giải cặn kẽ “không phù hợp” nghĩa là gì nhưng ông thốt lên một câu khá chua chát: “Thời cuộc phải thế, biết làm sao bây giờ?!”.

Những điều còn lại

Một trong những điều quan tâm nhất của tập thể hơn 100 con người của CLB HP.HN là số phận của họ sẽ ra sao sau cuộc chuyển giao cho Cty CP thể thao ACB? Trả lời về vấn đề này, bầu Tuấn cho biết, tất cả chính sách, chế độ của các thành viên HP.HN vẫn được giữ nguyên sau khi chuyển giao. Bên cạnh đó, những cam kết còn dang dở của tập đoàn Hòa Phát trong bóng đá cũng sẽ được khẩn trương thực hiện trước khi bầu Long, bầu Tuấn rút lui.

Có thể đánh giá tuyên bố nêu trên của bầu Tuấn là một động thái nhằm trấn an dư luận, đặc biệt là các cầu thủ nằm trong biên chế của HP.HN, khi đã có những lo lắng hiển hiện về một sự đổ vỡ và một cuộc tháo chạy hàng loạt nếu đội bóng ấy quy về dưới trướng của bầu Kiên. Phân tích về vấn đề này, ông Tuấn cho biết: “Cơ sở để thương thảo và quyết định mọi việc là các bản hợp đồng mà HP.HN ký với cầu thủ, kể cả khi đã chuyển giao cho Cty CP thể thao ACB thì các điều khoản trong đó cũng không có gì thay đổi”.

Tuy vậy, như chính ông Tuấn thừa nhận: “Tập đoàn Hòa Phát sẽ hoàn thành hết trách nhiệm của mình tại CLB bóng đá HP.HN, nhưng sau đó hình hài của nó thế nào sẽ tùy thuộc vào chủ mới (bầu Kiên-PV)”.

Thay cho lời tạm biệt, bầu Tuấn nói: “Tập đoàn Hòa Phát không muốn nhắc lại những ân oán hay những chuyện đã xảy ra trong thời gian qua. Chúng tôi đến với bóng đá vì tình yêu, còn bây giờ thì ra đi trong thanh thản, không có bất cứ sự oán trách hay thù hận ai ở đây cả”.

Câu hỏi cuối cùng mà TT&VH đặt ra cho ông Tuấn là: “Liệu trong tương lai, tập đoàn Hòa Phát có quay trở lại với bóng đá?”. Bầu Tuấn để ngỏ khả năng đó nhưng có thể cảm nhận là ông PCT tập đoàn Hòa Phát dường như không mặn mà lắm với ý tưởng vừa nhắc.

Thế là “8 năm tình sử” của tập đoàn Hòa Phát trong lĩnh vực bóng banh cuối cùng đã kết thúc một cách khá chua xót! Còn bây giờ, trước mắt của CLB HP.HN sẽ là một cuộc bể dâu...!  

Đức Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm