Đầu bếp 'bún chả Obama' Anthony Bourdain giành 2 giải Emmy sau khi tự sát

11/09/2018 20:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - 3 tháng sau khi tự sát, Anthony Bourdain được vinh danh với 2 giải Emmy cho tác phẩm truyền hình Anthony Bourdain: Parts Unknown (tạm dịch là Anthony Bourdain: Những vùng đất chưa biết).

Cụ thể, ngôi sao truyền hình quá cố giành chiến thắng ở hạng mục Tác giả viết chương trình hư cấu xuất sắc và Loạt chương trình thông tin nổi bật.

Tổng cộng, Parts Unknown giành 4 giải Emmy, trong đó có hạng mục Biên tập chương trình hư cấu xuất sắc và Biên tập âm thanh cho chương trình hư cấu xuất sắc. Các giải thưởng được công bố tại Lễ trao giải Sáng tạo Nghệ thuật Emmy, được trao hôm 10/9 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, một chương trình khác có sự góp mặt của đầu bếp nổi tiếng, mang tên Anthony Bourdain: Explore Parts Unknown cũng giành được giải thưởng Loạt chương trình hư cấu ngắn xuất sắc.

Chú thích ảnh

Sự công nhận thành quả lao động của Anthony Bourdain đến sau thảm kịch hồi tháng 6, khi thi thể của ông được người bạn thân thiết, đầu bếp Eric Ripert phát hiện trong một căn phòng tại khách sạn Le Chambard ở Kaysersberg, Pháp, nơi ông đang quay một tập của chương trình.

Mùa thứ 12 của loạt chương trình (gồm 7 tập) lẽ ra sẽ lên sóng kênh CNN vào mùa Thu này. Tập đầu tiên, ghi lại hành trình tới Kenya với W. Kamau Bell, dẫn chương trình United Shades of America (đài CNN), sẽ ra mắt tại Liên hoan truyền hình Tribeca 2018.

Tổng cộng, Bourdain đã giành 6 giải Emmy với Parts Unknown. Trước đây, ông từng nhận đề cử cho chương trình The Taste and Anthony Bourdain: No Reservations.  

Anthony Bourdain: Parts Unknown là một chương trình du lịch và ẩm thực của Mỹ trên CNN được công chiếu từ ngày 14/4/2013. Trong chương trình, Anthony Bourdain đi khắp thế giới khám phá những nơi ít được biết đến hơn và khám phá nền văn hóa và ẩm thực của họ.

Anthony (Michael) Bourdain là một đầu bếp, tác giả, nhà làm phim tài liệu du lịch, và nhân vật truyền hình nổi tiếng khắp thế giới. Ông thường là nhân vật chính trong các chương trình tập trung vào khám phá văn hóa, ẩm thực quốc tế và thân phận con người.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Obama cùng ông Anthony Bourdain thưởng thức bún chả tại Hà Nội

Khi ông Barack Obama tới thăm Việt Nam năm 2016, Anthony Bourdain cũng tháp tùng cựu Tổng thống Mỹ trong chuyến thăm. Cả hai đã cùng thưởng thức đặc sản bún chả tại Hà Nội.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama: 'Đây là cách tôi sẽ nhớ về đầu bếp Anthony Bourdain'

Cựu Tổng thống Mỹ Obama: 'Đây là cách tôi sẽ nhớ về đầu bếp Anthony Bourdain'

Trước sự ra đi đột ngột của đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ sự tiếc thương cũng như hồi tưởng kỷ niệm đẹp mà hai người đã có với nhau tại hàng bún chả Việt Nam.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm