Dấu ấn Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội tại SEA Games 31

31/05/2022 17:46 GMT+7 | SEA Games 32

Các tuyển thủ tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã đóng góp hơn 60% số lượng huy chương trong tổng số 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ mà đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 31. 

Bảng xếp hạng SEA Games 31 - Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày cuối cùng

Bảng xếp hạng SEA Games 31 - Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày cuối cùng

Bảng xếp hạng SEA Games 31. Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày cuối cùng. Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 2021 cập nhật nhất.

Trong 2 năm qua, Trung tâm HLTTQG Hà Nội được giao nhiệm vụ chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam.  Để chuẩn bị cho SEA Games 31, Trung tâm quản lý  911 vận động viên (VĐV), 167 huấn luyện viên (HLV) và 18 chuyên gia nước ngoài thuộc 37 đội tuyển quốc gia của hơn 20 môn thi đấu tại SEA Games 31 và 15 đội tuyển trẻ.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn có nhiệm vụ  tổ chức  thi đấu 2 môn bắn súng, bắn cung. Với khối lượng công việc rất lớn, để làm tốt nhiệm vụ đề ra đòi hỏi mỗi cán bộ, công nhân viên của Trung tâm làm việc không ngừng nghỉ, có nhiều bộ phận phải làm tăng ca, không có ngày nghỉ.

Khi đại dịch COVID 19 diễn biến phúc tạp, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc cùng sự đoàn kết, quyết  tâm của tập thể cán bộ, công nhân viên đã triển khai “cấm trại” đối với các đội tuyển đang tập huấn, đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng dịch, công tác huấn luyện các đội tuyển vẫn duy trì tập luyện tốt.

Trung tâm còn quan tâm đến các hoạt động xã hội như: Tổ chức 2 đợt hiến máu và quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Năm qua, tập thể Trung tâm tổ chức trồng 1000 cây xanh ở một số địa điểm của Hà Nội, Hà Nam.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Văn Hùng đến thăm và động viên các tuyển thủ trước thềm SEA Games 31

Trước khi SEA  Games 31 diễn ra, Trung tâm nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng đến thăm, tặng quà động viên khích lệ tinh thần các đội tuyển thể  thao.

Đây là nguồn động viên to lớn cho các VĐV quyết  tâm giành chiến thắng mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc Trung tâm HLTT QGHN cho biết: “Chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành, Bộ  VHTT&DL, Tổng cục Thể dục thể thao, các Sở VHTT&DL, các Hiệp hội, các Liên đoàn… Cùng với nỗ lực không ngừng vươn lên của các VĐV, sự cố gắng, đoàn kết của từng cán bộ, HLV trong quản lý, đào tạo, huấn luyện đã làm nên chiến thắng cho các đội tuyển”.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam trao thưởng cho các VĐV giành huy chương tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, Trung tâm HLTT QGHN có 40 đội tuyển tham dự đạt thành tích xuất sắc với 278/446 huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam.

Các đội tuyển vượt chỉ tiêu hầu hết là các đội thuộc nhóm môn Olympic như: Điền kinh, Judo,  Rowing,  Canoeing,  Karate, Taekwondo, Bắn súng, Vật, đấu kiếm. Đáng chú ý nhất, đội tuyển điền kinh giành được 15/22 HCV, các đội tuyển Rowing, Canoeing, Karate, Taekwondo và đặc biệt là đội tuyển Judo theo chỉ tiêu đội chỉ đặt ra từ 2 đến 3 HCV nhưng đã thi đấu xuất sắc giành 7/9 HCV.

Ngoài ra đội tuyển Judo còn có nhiệm vụ thi đấu cho Kurash giành 4/7 HCV và Jujitsu  giành 2 HCV. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức môn Bắn súng, Bắn cung tại SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Trung tâm HLTTQG Hà Nội tổ chức thành công môn bắn súng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế với trường bắn hiện đại. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

“Ngoài công tác tổ chức tốt, các VĐV có được thành tích vượt trội tại kỳ SEA Games này là nhờ sự chuẩn bị  tốt lực lượng VĐV của các đội tuyển quốc gia trong 2 năm qua, vừa chống dịch vừa tập huấn dài hạn mà các nước bạn không có điều kiện như chúng ta.

Việc được thi đấu trên sân nhà, không phải di chuyển làm quen với thời tiết và các điều kiện thi đấu ăn, ở…, đặc biệt sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã giúp cho các tuyển thủ thi đấu thăng hoa, phát huy được sức mạnh, vượt qua bản thân để giành chiến thắng.

Nhiều môn thể thao, nhiều trận đấu Việt Nam được đánh giá yếu hơn nhưng được thi đấu trên sân nhà, được cổ vũ hết mình của khán giả đã giúp các VĐV tự tin và tỏa sáng như môn bóng đá nam, các môn võ, điền kinh, các môn bóng, thể dục, đua thuyền…”, ông Hùng chia sẻ. 

Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Oanh - 1 trong 4 VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31 đã và đang tập huấn
tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: Quang Hà - TTXVN

Trung  tâm HLTT QGHN đã có 1 kỳ SEA Games thành công, vượt chỉ tiêu đề ra là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Tổng cục Thể dục thể thao. Thành công này là cả quá trình chuẩn bị lâu dài từ các năm trước đây trong công tác đào tạo VĐV, sự phối hợp tốt giữa các đơn vị chuyên môn trong Tổng cục Thể dục thể thao và Trung tâm, sự giúp sức từ gia đình, địa phương, các đơn vị có VĐV. 

“Tập thể cán bộ, công nhân viên Trung tâm rất phấn khởi với thành tích ngoài sự mong đợi mà các đội tuyển đang tập huấn tại trung tâm đóng góp cho thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này. Để có kết quả này, trong 2 năm qua, Trung tâm đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn khác.

Ví dụ như phối hợp với LĐBĐ Việt Nam trong công tác quản lý, cử các bác sĩ tham gia phục vụ đội tuyển. Đối với các đội đua thuyền ở Hải Phòng, trung tâm cử cán bộ xuống quản lý, phục vụ đội tuyển. Trung tâm còn phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở VHTT& DL Hòa Bình để quản lý và phục vụ kịp thời các đội tuyển quốc gia đang được gửi tập huấn tại đây.

Cùng với đó là nỗ lực của tất cả các bộ phận phục vụ tốt nhất cho các VĐV quốc gia từ ăn, ở, trang thiết bị luyện tập đến công tác chăm sóc y tế đều được đảm bảo”, ông Hùng nhấn mạnh. 

Lê Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm