Dấu ấn Trung Nguyên tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

12/03/2015 17:55 GMT+7 | Thế giới

Tại  Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2015, Trung Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Đặc biệt là chương trình toạ đàm, giao lưu và ký tặng bộ sách Đổi đời tại Làng cà phê Trung Nguyên cũng như tại Không gian cà phê sách Legend tại khu Biệt Điện…

Mở đầu cho các hoạt động của mình tại lễ hội lần V này, chính là gian hàng Trung Nguyên với tên gọi Không gian cà phê sách Legend tại khu Biệt Điện, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk được khởi động từ ngày 8/3. Với ý tưởng tạo nên một không gian hài hòa giữa thiên nhiên với đời sống con người, Không gian cà phê sách Legend thực sự nổi bật và thu hút được rất nhiều khách tham quan từ sáng sớm. Với chủ đề cà phê sách, gian hàng Trung Nguyên được thiết kế như một quán cà phê với không gian mở, giao hòa với thiên nhiên để khách tham quan có thể thoải mái ngồi thưởng thức cà phê và đọc những cuốn sách đổi đời được trao tặng.

Gian hàng của Trung Nguyên tại Khu biệt điện luôn thu hút đông đảo người tham quan mua sắm.

Tại đây, rất nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn và đặc sắc diễn ra gồm: khu vực trưng bày cà phê sách, trao tặng sách đổi đời, khu vực trình diễn Barista – giới thiệu 5 nền văn hóa cà phê trên thế giới: Ethiophia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Nhật Bản và Việt Nam, phục vụ cà phê miễn phí và chương trình biểu diễn nghệ thuật sôi động.

Đặc biệt, chương trình giao lưu và ký tặng sách bộ 5 cuốn sách đổi đời (Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại. Tất cả chỉ là thử thách) của hai người đẹp: Hoa hậu Diễm Hương và Á hậu cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Hoàng Oanh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách đến tham quan. Hoạt động ý nghĩa và duy nhất chỉ có tại gian hàng Trung Nguyên này đã mang đến cho các bạn trẻ tham gia lễ hội cơ hội được nhận những cuốn sách quý và được gặp gỡ giao lưu với các nhân vật thành công, tạo động lực để các bạn trẻ của miền đất Tây Nguyên thêm quyết tâm cố gắng xây dựng thành công cá nhân cũng như góp phần xây dựng quê hương Buôn Ma Thuột ngày một phát triển.

Hoa hậu Diễm Hương và Nhạc sĩ Dương Thụ ký tặng bộ sách đổi đời

Tại khu vực trình diễn cà phê thế giới, du khách được tận mắt chính kiến văn hóa lẫn phong cách thưởng thức cà phê của 5 nền văn hóa cà phê thế giới được mô phỏng cụ thể và sinh động. Bên cạnh đó, đoàn xe phục vụ cà phê miễn phí với nhiều loại cà phê, nhiều hương vị khác nhau là khu vực sôi động và ấn tượng không kém.

Trong ngày 9/3 vừa qua, Trung Nguyên đã tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu giới thiệu nội dung cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp thuộc khuôn khổ Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” đã được tổ chức tại quán cà phê lớn nhất thế giới – Làng cà phê Trung Nguyên. Buổi tọa đàm là chương trình tiếp nối của Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” do Trung Nguyên phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đã khởi động từ tháng 1/2015. Buổi tọa đàm diễn ra với sự chủ trì nội dung của nhạc sĩ Dương Thụ, cùng 2 diễn giả: Chuyên gia kinh tế Bùi Văn và Tiến sĩ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu – Phó Tổng thư ký Hội khoa học – lịch sử Việt Nam. Các diễn giả đã chia sẻ những thông tin, kiến thức quý báu, thiết thực về nội dung cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp cũng như khơi gợi tinh thần sáng tạo, đổi mới tư duy để góp phần xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh và ảnh hưởng trong các bạn trẻ tham gia chương trình.

Trình diễn cà phê 5 châu tại gian hàng của Trung Nguyên

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí gần gũi, và phần sôi nổi với sự góp mặt của vị khách mời đặc biệt là Hoa hậu Thế giới người Việt 2012 Diễm Hương. Cùng với đó, tại buổi giao lưu, Trung Nguyên tiếp tục trao tặng đến đông đảo du khách có mặt tại Làng cà phê hơn 1000 cuốn sách đổi đời. Ngoài việc tổ chức các buổi tọa đàm, với mong muốn hỗ trợ một cách thiết thực cho các bạn trẻ trên con đường hướng đến thành công, thông qua Quỹ Vì Khát vọng Việt, Trung Nguyên đã tham gia cấp vốn cho các bạn trẻ ưu tú quyết tâm khởi nghiệp tại huyện M’drak và Ea Tul trong chương trình Hội trại 10/3 “Sức trẻ thanh niên anh hùng” của tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện của Trung Nguyên (thứ hai từ trái sang) nhận kỷ niệm chương vinh danh là nhà tài trợ kim cương của lễ hội từ BTC.

Đặc biệt trong đem khai mạc Lễ hội Cà phê lần này, Trung Nguyên đã được BTC vinh danh là đơn vị đã góp phần hỗ trợ cho thành công của lễ hội với tư cách là nhà tài trợ Kim cương và cũng là doanh nghiệp đầu ngành cà phê với nhiều đóng góp to lớn cho ngành cà phê Buôn Ma Thuột và quốc gia, đồng thời góp phần nâng cao vị trí cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới. Ngoài ra gian hàng của Trung Nguyên cũng đoạt được giải gian hàng ấn tượng nhất tại Lễ hội cà phê 2015.

Cúc Quỳ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm