'Đất Rừng Phương Nam' bản điện ảnh: Hé lộ bối cảnh hoành tráng, câu hát thân thương

10/05/2023 09:16 GMT+7 | Giải trí

Ê-kip thực hiện "Đất Rừng Phương Nam" bản điện ảnh vừa gửi tới khán giả những thước phim đầu tiên, hé lộ bối cảnh hoành tráng về miền Nam loạn lạc thời kì chống Pháp và ấn định ngày khởi chiếu ngày 20/10/2023.

Poster quảng bá đầu tiên của phim đã gây được ấn tượng thị giác với khán giả khi khắc hoạ sự mất mát đau thương bằng hình ảnh mẹ bé An (Hồng Ánh đảm nhận) đang ôm chặt con giữa khung cảnh loạn lạc, chạy giặc khắp nơi. 

'Đất Rừng Phương Nam' bản điện ảnh: Hé lộ bối cảnh hoành tráng, câu hát thân thương - Ảnh 1.

Theo sau đó, một vài cảnh trong "first look trailer" tiếp tục cuốn hút khán giả trở về thời kì miền Nam ngập trong khói lửa chiến tranh. Hồng Ánh (mẹ An) hớt hải tìm con giữa dòng người, tiếng hét thất thanh "An ơi, má nè con" lạc lõng trong tiếng súng. 

Âm thanh chát chúa ấy cũng là sự mở đầu cho khung cảnh mênh mang buồn bã của An và một người anh mới quen, "Mày đi đâu tao dẫn đi mày đi". "Má dẫn em đi tìm cha", nhưng trên con thuyền lại chỉ còn mình An (Hạo Khang) cô độc trong câu hát thân thương quen thuộc.

ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM || FIRST LOOK || DỰ KIẾN TẠI RẠP 20.10.2023

Được biết, dự án phim đã khởi động từ hơn 1 năm trước. Trải qua gần 50 ngày quay phim trong sự chờ mong của khán giả, ê-kip Đất Rừng Phương Nam đã đi qua 6 tỉnh Nam Bộ bao gồm: Sài Gòn, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Trà Vinh, tái hiện thời kỳ Pháp thuộc và tinh thần đấu tranh bảo vệ vùng đất cha ông của người dân nơi đây.

"Bản thân tôi là một người con miền Nam, nhưng phải đến khi quay Đất Rừng Phương Nam, được "lăn lộn" vào từng tấc đất ở miền đất này, tôi mới "thấm" hết những tinh hoa, những khác biệt của các địa danh khác nhau" - Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ - "Và tôi hy vọng Đất Rừng Phương Nam sẽ đem đến những thước phim đẹp nhất về vùng đất này".

Đất Rừng Phương Nam phiên bản điện ảnh được kế thừa và phát triển từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi.

Lấy bối cảnh đầu thế kỉ 20, khi Việt Nam nằm dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, do vậy, bên cạnh hình ảnh "trời xanh mây trắng bên dòng Cửu Long Giang", khản giả cũng cảm nhận được hình ảnh tan tác về một giai đoạn đầy đau thương của dân tộc.

'Đất Rừng Phương Nam' bản điện ảnh: Hé lộ bối cảnh hoành tráng, câu hát thân thương - Ảnh 4.

Phim hứa hẹn chứa đựng nhiều cảnh đẹp mãn nhãn nhưng man mác buồn

'Đất Rừng Phương Nam' bản điện ảnh: Hé lộ bối cảnh hoành tráng, câu hát thân thương - Ảnh 5.

Bộ phim kể về hành trình phiêu lưu của An - một cậu bé chẳng may mất mẹ trên đường đi tìm cha. Cùng với An, khán giả sẽ trải nghiệm sự trù phú của thiên nhiên và nét đẹp văn hoá đặc sắc của vùng đất Nam Kì Lục Tỉnh, sự hào hiệp của những người nông dân bám đất bám rừng và tinh thần yêu nước kháng Pháp đầu thế kỉ 20.

Bên cạnh đó, tình cảm gia đình, tình bạn, tình người, tình thầy trò, tình yêu nước là những cung bậc cảm xúc sâu sắc sẽ đọng lại qua mỗi bước chân của An và đồng bạn.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm