Đạt Kyo sánh đôi Lý Kim Thảo tại 'Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022'

08/06/2022 20:57 GMT+7 | Giải trí

Lý Kim Thảo và Đạt Kyo sẽ góp mặt trong tiết mục chào sân chương trình khởi động dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 tối 11/6 tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài 'Sen' của NTK Viết Bảo

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài 'Sen' của NTK Viết Bảo

NTK Viết Bảo vừa trình diễn bộ sưu tập áo dài “Sen” tại khu vực sân khấu chính của Ngày hội Sen Huế 2022 – Tinh hoa đất trời.

Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 với chủ đề "Hướng về cội nguồn dân tộc Việt Nam", mong muốn góp phần lưu giữ, quảng bá hình ảnh của tà áo dài nói riêng và tinh hóa văn hóa dân tộc nói chung cho thế hệ trẻ, đưa chiếc áo dài Việt thành biểu tượng kết nối thế hệ, giữ hồn dân tộc Việt. Chương trình do Công ty Giải trí KV 360 phối hợp cùng Phòng Văn hóa Thông tin - Trung tâm Văn hóa Thông tin TP. Việt Trì tổ chức, với sự đồng ý về chủ trương của UBND TP. Việt Trì. 

BTC chương trình hướng tới một sự kiện lễ hội mới được tổ chức thường niên về nguồn, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt và giữ hồn dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng Đất Tổ vua Hùng linh thiêng tới đồng bào trong nước và quốc tế, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội Về với cội nguồn dân tộc Việt Nam theo quyết định số 817/QĐ-TTg ngày 12/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
Lý Kim Thảo - Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021

Chương trình khởi động dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại một sân khấu hoành tráng, chuyên nghiệp, có chiều dài kỷ lục lên đến hơn 100 mét trong không gian mở của Công viên Văn Lang, TP. Việt Trì, Phú Thọ vào tối 11/6.  

Theo tiết lộ của Đạo diễn Huy Lio - Tổng đạo diễn chương trình, sẽ có 1 màn chào sân chương trình vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, được trình diễn bởi 100 người mẫu nhí cùng Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 Lý Kim Thảo và Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Đạt Kyo - nhằm gợi lại truyền thuyết Âu Cơ - Lạc Long Quân và nguồn cội của dân tộc Việt Nam trên sân khấu. 

Chú thích ảnh
Đạt Kyo (Bùi Xuân Đạt, sinh năm 1996) là Quán quân Vietnam Fitness Model 2019, sẽ tranh tài tại cuộc thi Nam vương Siêu quốc gia được tổ chức ở Ba Lan vào tháng 7 tới

Trong chương trình khởi động dự án, BTC cũng thực hiện những hoạt động của vòng Bán kết 1 cuộc thi Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam. Cuộc thi nhằm tìm ra những gương mặt trẻ em xuất sắc để tham gia vào các hoạt động, dự án quảng bá tà áo dài đến bạn bè quốc tế, cũng như quảng bá hình ảnh của Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam, hình ảnh của TP. Việt Trì đến với đông đảo công chúng.

Ở vòng Bán kết 1, BTC sẽ lựa chọn các gương mặt để tham gia vào Vòng Chung kết chính thức của cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 diễn ra trong khuôn khổ Gala Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam vào tháng 9 tới. 

Chú thích ảnh
NSND Trọng Trinh - Trưởng Ban giám khảo vòng Bán kết 1 cuộc thi "Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022"

Ngồi "ghế nóng" vòng Bán kết 1 cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 là những gương mặt tên tuổi: NSND Trọng Trinh - Trưởng Ban giám khảo; NTK Tạ Linh Nhân, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Đạt Kyo - người sẽ đại diện Việt Nam thi Nam vương Siêu quốc gia 2022. NTK Phương Hồ, NTK Nguyễn Linh Phượng, NTK Bùi Thị Thơm là những giám khảo đồng hành. 

Trong chương trình công bố Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập đặc sắc của các NTK danh tiếng: NTK David Minh Đức, NTK Nguyễn Linh Phượng, NTK Tạ Linh Nhân, BST  của Baby Star, BST Cá chép hóa rồng của NTK Phương Hồ.

Đạo diễn Huy Lio - Tổng đạo diễn của Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam, cũng là người khởi xướng dự án. Anh đã tâm huyết lên kế hoạch cho chương trình kể từ năm 2018. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chương trình bị hoãn nhiều lần, cũng là cơ hội để Huy Lio có thêm thời gian bồi đắp, chuẩn bị cho chương trình thật chu đáo. 

"Với tôi chiếc áo dài Việt Nam rất đẹp. Tôi đã làm nhiều chương trình về áo dài và cũng chứng kiến nhiều tâm huyết của những người làm thiết kế, tình yêu của các bạn trẻ dành cho áo dài Việt Nam.

Tôi muốn tạo ra một sân chơi nghệ thuật dành cho những người yêu áo dài và truyền lửa tình yêu ấy đến thế hệ trẻ em - thế hệ sẽ gìn giữ hồn Việt, tiếp nối và phổ biến bản sắc Việt ra thế giới. Mang chương trình về Phú Thọ cũng bởi lý do đó, tôi muốn gửi đi thông điệp "thời trang về nguồn"" - Huy Lio chia sẻ. 

Chú thích ảnh
Đạo diễn Huy Lio - người khởi xướng kiêm Tổng đạo diễn "Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam"

Đạo diễn Huy Lio mong muốn, chương trình sẽ thu hút được khoảng 50.000 người theo dõi trực tiếp các hoạt động và khoảng 50 triệu lượt tiếp cận, quan tâm theo dõi thông qua các nền tảng mạng xã hội, báo chí và truyền thông online... 

Sau sự kiện khởi động dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam và Bán kết 1 Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam, chương trình sẽ có 2 đêm quảng bá tại Hà Nội và TP.HCM. Sau đó, chương trình sẽ quay trở lại TP Việt Trì với Gala chính, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4/9.

Chương trình sẽ được livestream trên kênh YouTube KV 360 và Fanpage chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam…

Bảo Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm