Darwin Nunez '100 triệu' nhận 0 phiếu bình chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng

18/10/2022 14:15 GMT+7 | Liverpool

Darwin Nunez có tên trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng 2022 nhưng anh là một trong 6 ứng viên đã không nhận được bất kỳ phiếu bầu nào.

Nhà báo Trương Anh Ngọc bầu cho ai ở Quả bóng Vàng 2022?

Nhà báo Trương Anh Ngọc bầu cho ai ở Quả bóng Vàng 2022?

Karim Benzema đã có một mùa giải 2021/2022 thăng hoa và phần thưởng giành cho anh là danh hiệu cá nhân cao quý nhất châu Âu – Quả bóng Vàng 2022. Lựa chọn của nhà báo Trương Anh Ngọc, đại diện duy nhất của Việt Nam, như thế nào?

 

Darwin Nunez đã có một mùa giải thành công trong màu áo Benfica trước khi chuyển tới Liverpool với mức phí 67,5 triệu bảng vào tháng 6/2022. Tại giải Primeira Liga (Bồ Đào Nha), Nunez đã ghi 26 bàn thắng sau 28 trận. Tại Cúp C1, cầu thủ người Uruguay ghi 6 bàn trong 10 trận.

Tuy nhiên, trong màu áo Liverpool, Nunez lại thi đấu không mấy ấn tượng trong thời gian qua. Dường như điều đó đã ảnh hưởng tới quyết định bình chọn cho anh tại Quả bóng Vàng 2022. Theo kết quả bình chọn, Nunez và 5 cầu thủ khác đã không nhận được bất kỳ phiếu bầu chọn nào cho danh hiệu QBV. 

Ngoài Nunez, những cái tên không nhận được phiếu bầu nào là Antonio Rudiger, Joshua Kimmich, Christopher Nkunku, Joao Cancelo và Mike Maignan. Dù không được phiếu bầu nào nhưng được đề cử QBV vẫn là niềm tự hào đối với nhiều cầu thủ, trong đó có Nunez. Ít nhất trong năm 2022, Nunez đã hơn Lionel Messi khi được đề cử QBV. Bên cạnh đó, anh cũng là người Uruguay duy nhất trong Top 30.

Chú thích ảnh
Nunez không nhận được phiếu bầu nào

Tại Ngoại hạng Anh, Nunez mới chỉ có 2 bàn thắng. Anh đã chịu nhiều áp lực khi dư luận liên tục so sánh với Erling Haaland. Tuy nhiên, HLV Juergen Klopp đã lên tiếng khuyên nhủ Nunez không nên tự tạo áp lực bằng cách tự so sánh với Haaland.

"Đừng so sánh. Tôi hy vọng cậu ấy không so sánh và cũng đừng có ý định đó. Tôi không thấy Nunez có động thái như vậy. Chúng tôi ở tình cảnh riêng và muốn tự giải quyết vấn đề của mình. Đó là tất cả những gì chúng tôi quan tâm", HLV Klopp chia sẻ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm