Đắp tượng gà trống bằng... phân bò để chào đón năm mới 2017

25/01/2017 07:31 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Năm Đinh Dậu 2017 sắp đến. Con gà lại trở thành đề tài sáng tác cho nhiều nghệ sĩ từ Đông sang Tây.

Để chào đón năm mới 2017, một nghệ sĩ Trung Quốc đã vẽ một con gà trống trên nền tuyết trắng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân - nơi nổi tiếng với mùa Đông lạnh giá kéo dài cùng lễ hội băng tuyết hoành tráng nhất thế giới. Giống Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á khác, Trung Quốc cũng đón năm mới theo lịch âm và con giáp của năm 2017 là con gà.

Trung Quốc cũng nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực lâu đời, trong đó có nghệ thuật “Thổi kẹo đường” được truyền lại từ trăm năm nay. Chỉ bằng đôi bàn tay khéo léo với nguyên liệu duy nhất là đường, các nghệ nhân đã sáng tạo nên nhiều hình dáng khác nhau. Sản phẩm được các nghệ nhân Trung Quốc thổi ra nhiều nhất trong năm mới Đinh Dậu chính là những chú gà trống tuyệt đẹp.


Tượng gà trống từ phân bò do ông Mikhail Bopposov cùng hai người anh em tạo nên. Ảnh: Instagram

Không chỉ hiện diện trên tác phẩm của các nghệ sĩ châu Á, con gà cũng là nguồn cảm hứng cho một nghệ sĩ người Nga tạo nên tác phẩm điêu khắc chào đón năm mới 2017. Nghệ sĩ Mikhail Bopposov đã tạo nên bức tượng gà trống khổng lồ bằng chất thải, cao tới 3,5 mét tại ngôi làng Walba. Ngoài tuyết, chất thải của gia súc là nguyên liệu sáng tạo ưa thích của nhà điêu khắc này.

Còn tại đất nước Ma-rốc xa xôi, nghệ sĩ Oussama Benbila đã thực hiện bộ ảnh chủ đề con Gà để ăn mừng năm mới. Ở quốc gia Bắc Phi này, gà trống cũng là biểu tượng của sự dũng cảm với vẻ hiên ngang, dũng mãnh.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm