Đập bỏ 'bình phong lạ' ở lăng vua Ngô Quyền

14/03/2014 11:10 GMT+7 | Di sản

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phản ánh từ người dân địa phương với Thể thao& Văn hóa, bức bình phong gây tranh cãi ở lăng Ngô Quyền đã bị đập bỏ hoàn toàn.

Bức bình phong gây tranh cãi ở lăng Ngô Quyền đã bị đập bỏ. Ảnh: Phạm Mỹ

Đây là hạng mục khiến dòng họ Ngô (đơn vị tài trợ) phản đối gay gắt và yêu cầu đập bỏ. Những họa hình trên bình phong cũng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân Đường Lâm và dư luận.

Trước đó, thành ủy yêu cầu UBND Thị xã Sơn Tây tạm dừng thi công để tiếp nhận ý kiến của nhân dân, đặc biệt là đại diện dòng họ Ngô để điều chỉnh phù hợp, báo cáo Bộ VHTT&DL và UBND Thành phố. Sau khi thống nhất ý kiến với nhân dân, UBND Thị xã Sơn Tây tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện bức bình phong đảm bảo đạt tiêu chí, tiêu chuẩn về kiến trúc theo Luật di sản văn hóa.


Cảnh đập bỏ bình phong ở lăng vua Ngô Quyền chiều 13/3

"Bức bình phong bỏ chúng tôi rất vui vì bức bình phong chắn lăng vua đã bị đập bỏ. Nhưng nghĩ cứ lấy tiền ra xây rồi đập cũng thấy gợn gợn."- Ông Dương Hữu Số, thủ từ đền Ngô Quyền trao đổi với Thể thao & Văn hóa.

Khi Thể thao& Văn hóa liên lạc với ông Phạm Hùng Sơn, Trưởng BQL di tích làng cổ Đường Lâm để hỏi về vụ việc, ông Sơn từ chối trả lời và hẹn trao đổi trong cuộc họp BQL di tích với dân làng cùng báo giới ngày mai 15/3.

Phạm Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm