Đào Nhật Tân nở sớm, nhiều chủ vườn vẫn... bội thu

03/02/2015 17:58 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Năm nhuận, nhiều vườn đào Nhật Tân đã không hãm được tới Tết Âm lịch. Tuy nhiên, do đào nở sớm, học sinh, sinh viên vẫn còn ở Hà Nội, nhiều vườn đào đã bất ngờ "thắng lớn" bằng dịch vụ thu tiền chụp ảnh tại các vườn đào.

Theo ghi nhận của Thethaovanhoa.vn tại vườn đào Nhật Tân, một vài vườn đào ở đây đã chủ động xây dựng vườn hoa khuôn viên rộng từ sớm. Trong vườn hoa được bài trí công phu, bên cạnh đào là hoa bách nhật, thược dược... và cả hoa anh đào giả. Những gò đất, hồ nước, xích đu cũng được chủ nhân cắt đặt hợp lý trong vườn. Các dịch vụ đi kèm như thuê áo dài, trang điểm, chụp ảnh, ăn uống cũng được nhà vườn chuẩn bị đầy đủ phục vụ khách thăm quan.

Giá vé vào những vườn hoa trên là 35 ngàn đồng, giá vé gửi xe là 10 ngàn đồng, các dịch vụ khác đều cao hơn giá thị trường một giá. Bên cạnh những vườn đào được chuẩn bị công phu từ trước, các vườn đào trồng để bán cũng được cho thuê để chụp ảnh do đào nở sớm với giá vé vào là 10 ngàn đồng.

Chùm ảnh ghi nhận của Thethaovanhoa.vn tại vườn đào Nhật Tân:

Những người trẻ xúng xính trong bộ áo dài truyền thống tới ghi lại hình ảnh vườn đào ngày xuân

Các bạn trẻ tìm nhiều góc chụp lạ để ghi lại khoảnh khắc đẹp

Họ cũng không quên.... Selfie

Các bà mẹ cũng tranh thủ đưa con tới chụp ảnh tại vườn đào nở rực trước Tết

Đây cũng là khoảnh khắc vàng cho các cặp đôi chụp ảnh cưới

Những người có tuổi cũng tới đây để tận hưởng không khí xuân mới

Bên cạnh đào, các chủ vườn còn tô điểm vào vườn hồng những luống hoa bướm, hoa bách nhật...

Những luống hoa được thay liên tục mỗi khi có dấu hiện tàn để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách

Những cành đào chớm nở cũng được bổ sung vào vườn đào


Các dịch vụ trang điểm, cho thuê quần áo cổ truyền, ăn uống... cũng được khách tham quan hưởng ứng

Tất nhiên, không phải chủ vườn đào nào cũng bội thu từ việc đào nở sớm. Song từ việc năng động chớp thời cơ này của một số chủ vườn đào Nhật Tân, nhiều người cũng nghiệm cho mình những bài học cuộc sống từ xuân mới. Rằng con người hoàn toàn có thể chế ngự được nghịch cảnh nếu họ đủ thông minh và quyết đoán. Và nữa, công thức "được mùa, rớt giá" người ta vẫn rao giảng hàng ngày cũng cần nghĩ lại...


Kinh nghiệm hãm đào của người Nhật Tân

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Minh, một người trồng đào ở Nhật Tân, để hãm hoa đào trước Tết, người chồng đào thường dùng dao khoanh nhiều vòng quanh gốc đào. Bên cạnh đó, anh cũng pha phân Ure nồng độ 1% tưới vào gốc đào. Trong trường hợp cần kíp, anh Minh cũng có thể chặt một một phần nhỏ bộ rễ để hạn chế việc đào nở sớm.

Mỹ Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm