Đạo nhái game của VNG, mời cả nữ streamer nổi tiếng làm đại sứ, giờ Fanpage đi bán xe máy lấy tiền tiêu Tết

10/04/2023 15:40 GMT+7 | Games-Esport

Đã có rất nhiều game đạo nhái như thế này và đa phần đều có những cái kết không mấy tốt đẹp.

Còn nhớ vào thời điểm đầu năm 2021, một tựa game Võ Lâm “Private” được thông báo phát hành thông qua… Facebook. Tựa game này ngày ấy còn mời cả một nữ streamer nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu độc quyền. Còn nhớ thời điểm đó, nữ streamer vừa trải qua một drama chấn động và có lẽ đội ngũ làm game này muốn tận dụng sự nổi tiếng đó để PR cho sản phẩm của mình.

Đạo nhái game của VNG, mời cả nữ streamer nổi tiếng làm đại sứ, giờ Fanpage đi bán xe máy lấy tiền tiêu Tết - Ảnh 1.

Ngày trước thì mời streamer làm đại sứ


Tựa game này được giới thiệu là mang chuẩn 100% bản Công Thành Chiến của Võ Lâm Truyền Kỳ - một thương hiệu vốn gắn liền với VNG. Đây không phải là lần đầu tiên, game thủ thấy những dự án kiểu như thế này. Bởi trong suốt gần 20 năm qua, đã có vô vàn các server private của Võ Lâm Truyền Kỳ mọc lên như nấm sau mưa, từ PC cho đến Mobile.

Đơn giản là vì sức hút của Võ Lâm Truyền Kỳ là quá lớn, nó giống như một con gà đẻ trứng vàng mà tất cả những người làm game đều muốn có. Nhưng chỉ có một thương hiệu chính chủ duy nhất thuộc về VNG (VNGGames) mà thôi. Vì vậy, các dự án này thường sẽ lấy hai từ Võ Lâm hoặc Truyền Kỳ trong tên của mình để tránh vi phạm bản quyền.

Đạo nhái game của VNG, mời cả nữ streamer nổi tiếng làm đại sứ, giờ Fanpage đi bán xe máy lấy tiền tiêu Tết - Ảnh 2.

Giờ thì Fanpage dùng để bán xe máyTất nhiên, những server private này mọc lên cũng sẽ có người chơi thôi. Nhưng máy chủ có duy trì được bao lâu thì không ai có thể trả lời được, ngay cả những người làm game. Bởi họ có thể mất tích bất cứ lúc nào, như trò chơi Võ Lâm kể trên. Khi mà giờ đây, vào trang chủ, người chơi thậm chí còn không thể “load” nổi.

Về phần Fanpage, nơi giới thiệu hình ảnh nữ streamer làm đại sứ thương hiệu thì đã vài tháng này không có bài đăng nào mới. Bài đăng cuối cùng được admin sử dụng để… bán xe máy với mục đích lấy tiền tiêu Tết. Thế mới thấy, game nhái Võ Lâm Truyền Kỳ thì không ít, nhưng hiểm họa và tiền mất tật mang dành cho game thủ thì cũng rất nhiều.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm