Đạo diễn Việt Tú tiếp tục 'tố' đơn vị đầu tư 'Tinh hoa Bắc Bộ' vi phạm bản quyền

09/03/2018 09:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Nguyễn Việt Tú, Công ty cổ phần tổng hợp truyền Thông DS vừa gửi tiếp thông tin tới báo chí cho rằng Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội (đơn vị đầu tư vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ) vi phạm bản quyền, còn nợ tiền đạo diễn Việt Tú, các nhà cung cấp dịch vụ, cũng như và các nghĩa vụ hợp đồng khác.

Thời gian qua, giữa đạo diễn Việt Tú (Công ty cổ phẩn tổng hợp truyền Thông DS) và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội đã xảy ra vụ việc tranh chấp liên quan đến quyền tác giả xung quanh vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam mang tên Ngày xưa (hay còn gọi là Thủa ấy. Xứ Đoài).

Hình ảnh phân đoạn trong vở diễn thực cảnh Thuở ấy. Xứ Đoài do Đạo diễn Việt Tú dàn dựng
Hình ảnh phân đoạn trong vở diễn thực cảnh Thuở ấy. Xứ Đoài do Đạo diễn Việt Tú dàn dựng

Theo phía đạo diễn Việt Tú, xuất phát từ một số bất đồng quan điểm giữa hai bên, ngay từ khi hợp đồng liên quan tới vở diễn thực cảnh Ngày xưa (hay còn gọi là Thuở ấy. Xứ Đoài) còn hiệu lực, Công ty Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội đã thuê Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Sen Vàng dàn dựng một vở diễn phái sinh dưới tên Tinh hoa Bắc Bộ. Vở diễn này lặp lại hoàn ý tưởng và cách thể hiện, đồng thời kế thừa và sử dụng lại toàn bộ hạ tầng kiến trúc và mỹ thuật đã được thiết kế, xây dựng và sử dụng cho vở diễn thực cảnh Ngày xưa như đại diện Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội đã thừa nhận trên báo chí.

Và cảnh trong vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ
Và cảnh trong vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ"

Chính vì thế, đại diện truyền thông, đại diện pháp lý, Công ty cổ phẩn tổng hợp truyền Thông DS đưa ra thông báo: “Công ty Tuần Châu Hà Nội còn nợ tiền của Công ty cổ phẩn tổng hợp truyền Thông DS và các một số nhà cung cấp tham gia vào dự án đồng thời chưa hoàn tất các nghĩa vụ trong hợp đồng đã ký kết giữa hai bên”.

Ngoài ra, đại diện phía đạo diễn Việt Tú cũng khẳng định, vụ việc tranh chấp, xâm phạm quyền tác giả đối với kịch bản vở diễn Ngày xưa giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, và phía đạo diễn Việt Tú đã nộp đơn kiện liên quan đến vụ việc này tại toà án có thẩm quyền.

Trong khi đó, Công ty Tuần Châu cũng đã nộp đơn khởi kiện công ty DS ra TAND Thành phố Hà Nội yêu cầu phải giao quyền chủ sở hữu tác giả đối với vở diễn Ngày xưa.

Thể thao & Văn hóa sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin vụ việc này.

Đơn vị đầu tư Tinh hoa Bắc Bộ lên tiếng về các phát ngôn của đạo diễn Việt Tú

Đơn vị đầu tư Tinh hoa Bắc Bộ lên tiếng về các phát ngôn của đạo diễn Việt Tú

Mới đây, Công ty Tuần Châu Hà Nội (đơn vị đầu tư vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ" và trước đó là "Thuả ấy. Xứ Đoài") đã chính thức lên tiếng sau khi đạo diễn Việt Tú có những chia sẻ với truyền thông về 2 vở diễn nói trên thời gian qua.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm