Đạo diễn Việt Tú đem Tứ phủ 'chu du' đến Anh

08/11/2016 16:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn một năm trình diễn tại quê nhà, vở diễn Tứ Phủ của Viet Theatre đã chính thức có mặt tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 từ 7-9/11 tại London, Anh.

Đây là vinh dự và cơ hội để đạo diễn Việt Tú cũng như ê-kíp của vở diễn được giao lưu với bạn bè quốc tế đến từ 180 đại diện du lịch của các quốc gia và vùng lãnh thổ khắp nơi trên thế giới.

Trước khi tham dự tại Anh, Tứ phủ đã từng được trình diễn trước Tổng thống và Phó Thủ Tướng Tanzania, cùng Bộ trưởng bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam và đông đảo quan khách hai nước.

Bên cạnh đó, Tứ Phủ được giới thiệu trên Time out đầu tháng 1/2015 với mong muốn góp phần vào việc đưa vẻ đẹp của Tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam trình lên UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại vào cuối năm nay.

'Hầu đồng' kiểu… đương đại

'Hầu đồng' kiểu… đương đại

Không 'trần tục' như những giá đồng trong đời sống hàng ngày, đêm diễn 'Tứ phủ' của đạo diễn Việt Tú cho thấy một góc nhìn tinh tế về tín ngưỡng thờ Mẫu, dưới góc độ của nghệ thuật đương đại.Trong ngày tham dự đầu tiên, đạo diễn Việt Tú, giám đốc sáng tạo của Tứ Phủ đã bày tỏ sự háo hức và vui mừng của anh, sau một thời gian dài chuẩn bị với nhiều tâm huyết trong năm 2016 đã đưa được Tứ phủ ra khỏi biên giới Việt Nam.

“Đây có thể coi là bước tiến riêng lớn đối với Tứ Phủ, là dấu ấn đối với nghệ thuật trình diễn hầu đồng cũng như tiếng nói chung của văn hoá trình diễn Việt trên bản đồ thế giới.

Đặc biệt, với không gian được cho là cơ hội để quảng bá du lịch nước nhà, tôi tin rằng Tứ Phủ không chỉ là một đại diện mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam được gửi đến công chúng quốc tế mà vở diễn còn tạo được cơ hội để chúng ta tiếp cận, tìm kiếm đối tác để đẩy mạnh tiếp cận đến thị trường tiềm năng như châu Âu, châu Mỹ, và các quốc gia quen thuộc trong khu vực châu Á”” – đạo diễn Việt Tú chia sẻ.


Đạo diễn Việt Tú tại Hội chợ

Chính vì vậy, đạo diễn Việt Tú cho biết thêm, ê-kíp vở diễn sẽ có những buổi trò chuyện, chia sẻ, bàn bạc với các đơn vị du lịch, các tập đoàn quốc tế lớn, nhỏ, để tạo ra những cầu nối giữa các du khách quốc tế với vở diễn Tứ Phủ của Việt Nam nói riêng, và văn hoá truyền thống Việt Nam nói chung trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Hội chợ:


Không gian của Tứ phủ tại Hội chợKhách quốc tế chào đón Tứ phủ


Đạo diễn Việt Tú


Không gian triển lãm của đoàn Nhật Bản


Đoàn Hong Kong

Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm