Đạo diễn 'Trò chơi vương quyền' nhảy sang làm loạt phim 'Star Wars' mới

10/02/2018 14:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Loạt phim "Trò chơi vương quyền" sẽ lên sóng phần 8, cũng là phần cuối cùng, vào năm 2019. Rất nhanh chóng, nhóm sản xuất phim này đã tìm được "vũ trụ" mới.

Mới đây, Disney cho biết họ đã đạt được thoả thuận hợp tác mới nhằm mở rộng vũ trụ Star Wars. Theo đó, công ty này đã bắt tay với hai đạo diễn loạt phim đình đám của HBO Trò chơi vương quyền là David Benioff và DB Weiss để viết kịch bản cho một series Star Wars mới. 

Thoả thuận này được cho là không chỉ đưa Star Wars đạt đến những thiên hà xa xôi mà còn ngay lập tức tăng giá cổ phiếu của Disney lên tới 3%.

Chú thích ảnh
Hai đạo diễn David Benioff và DB Weiss

Kathleen Kennedy, chủ tịch hãng phim Lucasfilm (đã được mua lại bởi Disney), nói: "David và Dan là một trong những người kể chuyện giỏi nhất hiện nay. Họ thành thạo trong việc xây dựng nhân vật phức tạp, có chiều sâu và giàu tính thần thoại. Chắc chắn điều đó sẽ mang đến một luồng gió mới, từ đó thúc đẩy Star Wars theo hướng mà cá nhân tôi cảm thấy cực kỳ thú vị".  

"Mùa hè năm 1977, chúng tôi được du hành đến một thiên hà xa xôi. Kể từ đó chúng tôi vẫn luôn mơ về nó", hai đạo diễn nói trong một tuyên bố chung, "Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được cơ hội này, một chút lo lắng, và đặc biệt hào hứng để bắt đầu càng sớm càng tốt khi mà mùa cuối của Game of Thrones đang dần hoàn thiện". 

Chú thích ảnh
Star Wars là thương hiệu điện ảnh hàng đầu tại Hollywood

Rất có thể, phần mới của Star Wars sẽ không chỉ có hai đạo diễn nói trên tham gia vào quá trình sản xuất. Tháng 11 năm ngoái, Disney từng tuyên bố rằng Johnson, đạo diễn của Star Wars: The Last Jedi sẽ viết kịch bản và đạo diễn bộ ba phim khoa học viễn tưởng đầu tiên, hứa hẹn mang đến những nhân vật và thế giới hoàn toàn mới mà khán giả chưa từng được chứng kiến trên màn ảnh rộng. 

Disney hiện tại đang phát triển một số bộ phim truyền hình Star Wars cho một dịch vụ phát sóng trực tuyến sắp tới từ công ty. Hãng này cũng cam kết tạo ra ba bộ phim Star Wars độc lập bên ngoài gia đình Skywalker, khám phá những vùng đất mới, nhân vật chưa từng được khai thác. Bao gồm Rouge One (năm 2016) và phần phim đang được mong chờ là Solo: A Star Wars Story (năm 2018) theo sau nguồn gốc kẻ buôn lậu Han Solo. 

Chú thích ảnh
Game of Thornes sẽ lên sóng mùa cuối vào năm 2019

Chắc chắn sự kết hợp của hai đạo diễn David Benioff và DB Weiss ở Star Wars là rất đáng để mong chờ. Nếu như Star Wars là thương hiệu điện ảnh hàng đầu Hollywood thì Game of Thornes cũng "một chín một mười". Phần 7 của loạt phim này phát sóng trên HBO vào năm ngoái có trên 30 triệu người theo dõi chỉ tính riêng tại Mỹ. 

Phim 'Star Wars: The Last Jedi': Không có bất cứ giây phút nhàm chán

Phim 'Star Wars: The Last Jedi': Không có bất cứ giây phút nhàm chán

"Star Wars: The Last Jedi" (Chiến tranh giữa các vì sao - Tập 8), tập thứ 2 trong bộ 3 phim Star Wars của đạo diễn Rian Johnson, đã thu về được 220 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua.

Đông Hà

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm