Đạo diễn Trần Bửu Lộc muốn Sơn Tùng M-TP là Song Jong Ki của ‘Hậu duệ mặt trời’

26/04/2018 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Đạo diễn Trần Bửu Lộc chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), anh rất muốn Sơn Tùng M-TP đảm nhiệm vai chính trong bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt.

Bộ phim Hậu duệ mặt trời được chắp bút bởi “biên kịch vàng” Kim Eun Sook với sự tham gia của hai ngôi sao nổi tiếng: Song Joong Ki, Song Hye Kyo. Ra mắt vào đầu năm 2016, bộ phim ngay lập tức tạo nên cơn sốt không chỉ riêng Hàn Quốc mà phủ sóng khắp châu Á, trong đó có Việt Nam.

Trung Quốc và Nhật Bản thậm chí chấp nhận mua bản quyền phát sóng Hậu duệ mặt trời với giá là 250.000 USD (khoảng 5,6 tỉ đồng) và 100.000 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng) cho mỗi tập phim.

Bởi sức hút quá lớn của bộ phim mà nhiều quốc gia đã mua bản quyền làm lại Hậu duệ mặt trời như Trung Quốc, Thái Lan... Và Việt Nam sẽ là quốc gia tiếp theo mua bản quyền, tiến hành sản xuất phiên bản Việt hóa trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
"Hậu duệ mặt trời" sắp có phiên bản Việt

Thông tin này được nhiều khán giả chú ý, đặc biệt là fan của bộ phim Hàn đình đám này. Và điều được khán giả quan tâm nhất là ai sẽ được chọn đảm nhiệm vai nam - nữ chính của bộ phim, ai mới đủ “trình” đảm nhiệm vai bác sĩ Kang Mo Yeon và đại úy Yoo Shi Jin?

Đây không chỉ là vấn đề được khán giả quan tâm, mà hiện tại cũng và vấn đề khiến cho đạo diễn của bộ phim - anh Trần Bửu Lộc - đau đầu.

Chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), đạo diễn Trần Bửu Lộc cho biết: “Hiện tại, tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính, cũng như thứ chính cho bộ phim. Điều này khiến tôi chưa thực sự tự tin khi thực hiện dự án này”.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Trần Bửu Lộc đang "đau đầu" tìm diễn viên phù hợp cho bộ phim

“Vừa qua, ngày 22/4, chúng tôi chính thức có buổi casting diễn viên. Có hàng trăm người tham dự nhưng toàn là những gương mặt quen thuộc, có những người mới, ngoại hình tốt nhưng diễn thì không ổn.

Khi tổ chức casting, tôi thực sự rất kỳ vọng sẽ tìm được gương mặt mới, lạ để đóng góp những nhân tố mới cho điện ảnh Việt, nhưng có vẻ như điều đó hơi khó” - anh Trần Bửu Lộc tâm sự.

Vị đạo diễn này cũng cho biết thêm: “Có lẽ những người diễn được thì không muốn đi casting bởi họ nghĩ đây là chiêu trò PR của nhà sản xuất thôi chứ đạo diễn nhắm sẵn những người họ muốn rồi”.

Chú thích ảnh
Sơn Tùng M-TP từ chối vai đại úy Yoo Shi Jin vì thấy không phù hợp

Về thông tin lựa chọn ca sĩ Sơn Tùng M-TP đảm nhiệm vai chính của bộ phim, đạo diễn phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt bày tỏ: “Tôi rất thích Sơn Tùng khi xem phim điện ảnh đầu tiên Tùng đóng - Chàng trai năm ấy. Sơn Tùng đóng rất tốt và tên tuổi cậu ấy cũng rất thuận lợi khi làm truyền thông cho phim.

Tôi rất muốn mời Sơn Tùng nhưng có vẻ như Tùng không muốn. Tôi và Tùng có gặp nhau rồi, Sơn Tùng từ chối vì bảo cảm thấy vai này không hợp lắm”.

Chú thích ảnh
Bộ phim "Hậu duệ mặt trời" quá thành công và khán giả quá yêu thích cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo

“Tôi đang bị “bí” ở khâu chọn diễn viên. Làm phim remake thì gặp cái khó là diễn viên Hàn quá đẹp và ăn khách. Tôi không so sánh về thực lực diễn xuất, mà bởi bộ phim Hậu duệ mặt trời đã quá thành công, khi xem phim khán giả quá yêu thích nhân vật đó rồi.

Tôi biết khán giả Việt Nam sẽ trông đợi phiên bản Việt sẽ có được nhân vật như vậy nên tôi rất áp lực trong khâu tìm diễn viên thay thế.

Khi làm phiên bản Việt, chúng tôi sẽ tập trung thể hiện giá trị, vẻ đẹp của người lính quân đội nhân dân Việt Nam, để khán giả sẽ hiểu, yêu thương người lính hơn là để ý tới diễn viên” – đạo diễn Trần Bửu Lộc tâm sự.

Trần Bửu Lộc cho biết, anh vẫn đang tiếp tục tìm kiếm dàn diễn viên phù hợp cho bộ phim. Theo dự kiến của ê kíp, bộ phim sẽ khởi quay vào tháng 6/2018.

Vì sao fanpage hơn 10 triệu like của Sơn Tùng M-TP ‘bỗng dưng biến mất’?

Vì sao fanpage hơn 10 triệu like của Sơn Tùng M-TP ‘bỗng dưng biến mất’?

Trang fanpage hơn 10 triệu lượt like và trang cá nhân của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP bất ngờ không tồn tại trên Facebook từ tối 24/4.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm