Đạo diễn Spike Lee trở thành Chủ tịch Ban giám khảo của LHP Cannes

14/01/2020 14:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông báo từ Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Cannes 2020 ngày 14/1, đạo diễn người Mỹ Spike Lee đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ban giám khảo LHQ Cannes năm nay.

Spike Lee được tôn vinh tại LHP Venice

Spike Lee được tôn vinh tại LHP Venice

Nhà làm phim Mỹ Spike Lee sẽ được tôn vinh tại LHP Venice năm nay – diễn ra từ ngày 29/8 đến ngày 8/9 – với giải Jaeger-LeCoultre Glory.

Như vậy, nhà sản xuất danh tiếng của bộ phim sử thi Malcolm X và phim Do the Right Thing đã trở thành người gốc Phi da màu đầu tiên đứng đầu hội đồng "cầm cân nảy mực" của liên hoan phim lớn nhất thế giới này.

Đạo diễn Spike Lee, 62 tuổi, cho biết khi nhận được thông tin trên, ông đã cùng lúc trải qua nhiều cảm xúc như "bất ngờ, hạnh phúc, ngạc nhiên và tự hào". Ông đã có 7 bộ phim được chiếu giới thiệu trong suốt lịch sử LHP Cannes. Trong số này, bộ phim đầu tay She's Gotta Have It ra mắt năm 1986 đã mang về cho ông giải thưởng Directors' Fortnight - hạng mục giải thưởng vinh danh dòng phim nghệ thuật không tranh giải Cành cọ Vàng.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Spike Lee

Thông báo chỉ định đạo diễn Spike Lee làm Chủ tịch Ban giám khảo của LHP Cannes 2020 được đưa ra trong bối cảnh nhiều nhà hoạt động chỉ trích Ban tổ chức Oscar 2020 - giải thưởng của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - đã bỏ qua các diễn viên và đạo diễn da màu, khi không có đề cử nào cho diễn xuất nổi bật của nữ diễn viên Mỹ gốc Á Awkwafina trong bộ phim truyền hình The Farewell và diễn viên da màu Lupita Nyong'o trong bộ phim kinh dị Us.

LHP Cannes lần thứ 73 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5 tới tại thành phố duyên hải cùng tên của nước Pháp. Đạo diễn Spike Lee cũng sẽ được trao giải Cành cọ Vàng danh dự cho thành tựu trọn đời tại LHP năm nay. Các thành viên còn lại trong Ban giám khảo Cannes 2020 sẽ được công bố vào giữa tháng Tư tới.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm