Đạo diễn Roman Polanski tiếp tục bị 'tố' từng tấn công tình dục bé gái 10 tuổi

24/10/2017 15:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian dài im lặng, giờ Marianne Barnard, nghệ sĩ California (Mỹ) đã lên tiếng cáo buộc nhà làm phim Pháp gốc Ba Lan Roman Polanski tấn công tình dục mình khi bà mới 10 tuổi. Barnard là trường hợp thứ 5 tố cáo vị đạo diễn lừng danh này lạm dụng tình dục.

Chia sẻ với tờ Sun, Barnard cho biết cô bị Polanski gạ gẫm tình dục từ hồi năm 1975, hai năm trước khi đạo diễn trốn chạy khỏi Mỹ sau khi nhận tội cưỡng bức một bé gái 13 tuổi.

Chú thích ảnh
Đạo diễn lừng danh Roman Polanski

Barnard tuyên bố, sự việc xảy ra tại một bãi biển ở California, sau buổi chụp hình mà đạo diễn yêu cầu cô phải khỏa thân.

“Ban đầu, tôi chỉ biết là mình ra biển cùng mẹ. Chúng tôi có mặt ở đó trước và sau đó Polanski tới. Mẹ giải thích với tôi rằng người đàn ông này muốn chụp ảnh tôi trong chiếc áo khoác lông thú. Tôi nghĩ những bức ảnh đó sẽ được đăng trên một tạp chí hoặc gì đó" – Barnard kể.

Theo Barnard, ban đầu Polanski chụp ảnh cô mặc bikini trong chiếc áo khoác lông thú, nhưng sau đó đạo diễn đã yêu cầu cô khỏa thân.

"Có những lúc tôi nhận ra mẹ mình đã đi đâu mất. Tôi không biết bà đi đâu khi bà không có ở đó. Sau đó, Polanski đã gạ gẫm tôi" – Barnard cho hay.

Chú thích ảnh
Marianne Barnard thời nhỏ

Sau vụ việc đó, Barnard đã mắc chứng rối loạn căng thẳng và chứng sợ hãi, tuy nhiên cô thấy như được "tiếp sức" để tố cáo hành vi của Polanski sau khi bê bối tình dục của ông trùm Hollywood Harvey Weinstein bị 'đưa ra ánh sáng". Đến nay, đã có hơn 50 phụ nữ tố cáo Weinstein cưỡng bức và tấn công tình dục họ.

"Tôi thấy cực kỳ mâu thuẫn khi mình đã im lặng trong suốt thời gian qua. Nhưng sau khi thấy nhiều người phụ nữ đang can đảm nói ra sự thật và tôi nghĩ mình phải nói ra những gì mình đã trải qua. Mặc dù tôi biết nói ra chuyện này sẽ đẩy mẹ tôi, Polanski và bản thân tôi vào tình thế tồi tệ, nhưng tôi không thể im lặng được nữa" – Barnard chia sẻ.

Barnard đã gửi đơn lên Sở Cảnh sát Los Angeles về vụ việc này và còn gửi thư thỉnh cầu tới Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh nhằm tước bỏ vai trò thành viên của Polanski, khi thiết chế này đã làm như vậy với "yêu râu xanh" Weinstein.

Chú thích ảnh
Marianne Barnard hiện nay

Tuy nhiên, thông qua người đại diện của mình, đạo diễn Polanski phủ nhận mọi lời cáo buộc.

"Tôi bác bỏ mọi cáo buộc không có căn cứ của bà Barnard, người tôi không hề quen biết" – Polanski nói.

Polanski vẫn là một kẻ chạy trốn công lý sau khi rời khỏi nước Mỹ một thời gian ngắn trước khi ông bị xét xử vì tội tấn công tình dục bé gái tuổi vị thành niên hồi năm 1977.

Trong thời gian bị tạm giam, đạo diễn lừng danh này thừa nhận quan hệ tình dục bất hợp pháp với bé gái Samantha Geimer 13 tuổi nhưng sau đó đã trốn chạy khỏi Mỹ khi lo sợ rằng những lời biện hộ của mình với công tố viên sẽ bị bác bỏ.

Hồi tháng 6, một thẩm phán tòa án tối cao đã bác bỏ đề nghị cho vụ này "vào quá khứ" của chính nạn nhân Geimer khi bà nói đã tha thứ cho Polanski.

Sau vụ việc xảy ra với Geimer, đạo diễn Polanski còn phải đối diện với những lời cáo buộc tấn công tình dục của 3 phụ nữ khác. Cụ thể, năm 2010, diễn viên Anh Charlotte Lewis kể rằng Polanski "ép mình" vào cô trong khi cô đang thử vai cho một vai diễn ở Paris hồi năm 1983. Năm nay, hai phụ nữ khác đã tố cáo bị đạo diễn tấn công tình dục.

Ở tuổi 84, đạo diễn lừng danh Roman Polanski lại bị cáo buộc tấn công tình dục

Ở tuổi 84, đạo diễn lừng danh Roman Polanski lại bị cáo buộc tấn công tình dục

Hôm 15/8, người phụ nữ thứ 3 cáo buộc đạo diễn Pháp gốc Ba Lan huyền thoại Roman Polanski đã tấn công tình dục mình khi còn là một đứa trẻ tuổi vị thành niên. Cáo buộc này được đưa ra 40 năm sau khi Polanski chạy trốn khỏi nước Mỹ với tội cưỡng bức một bé gái khác hồi năm 1977.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm