Đạo diễn phim ‘Mỹ nhân’: Bằng mọi giá phải 'sửa' vua sư tử Lion King trên quan phục

04/11/2015 18:45 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - “Phim là một sản phẩm của tập thể, gồm những người làm chuyên môn khác nhau, nhưng đạo diễn phải bao quát và chịu trách nhiệm chính, nếu có sai sót thì tôi sẽ nhận lỗi và xin lỗi đến khán giả, giới làm nghề”, đạo diễn Đinh Thái Thụy tâm sự.

Đạo diễn của Mỹ nhân còn cho rằng dù anh và ê-kíp rất muốn cầu toàn, nhưng do bản thân và hoàn cảnh làm phim còn những hạn chế nhất định, đôi khi phải “liệu cơm gắp mắm”, nên những va vấp, sai sót vẫn xảy ra.

Dù phải chỉnh sửa nhưng "Mỹ nhân" hoàn toàn kịp công chiếu ngày 13/11 sắp tới

“Tôi và ê-kíp đã họp để làm rõ với bộ phận phục trang về những nét tương đồng như dư luận, báo giới đã đề cập. Dù sai sót, vướng mắc thuộc về khâu nào đi nữa, xin nhắc lại, lỗi lầm vẫn thuộc về tôi, nên tôi sẽ chịu trách nhiệm. Bây giờ chúng tôi phải tập trung rà soát, khắc phục để không có nét tương đồng như vậy khi phim chính thức ra rạp. Cách khắc phục cũng là nội dung mà chúng tôi viết giải trình gởi Cục Điện ảnh, chứ đây không phải là lúc để đổ lỗi cho ai”, Đinh Thái Thụy nói.

Có điều cần lưu ý, Mỹ nhân đã được xuất định dạng chiếu rạp (DCP: Digital Cinema Package), việc khắc phục những lỗi trang phục (nếu có), sẽ không khó về kỹ thuật cắt dựng, vấn đề là thời gian và kinh phí phát sinh (vài trăm triệu đồng), ai sẽ chi trả.

Báo Thể thao & Văn hóa đã liên lạc với Cục Điện ảnh, cơ quan này cho biết hiện đang chờ Hãng phim Giải Phóng báo cáo, sau đó mới có thể trả lời về vấn đề này. Đạo diễn thì cho biết “bằng mọi giá cũng phải làm”.


Đạo diễn Đinh Thái Thụy (giữa) thị phạm diễn xuất trong "Mỹ nhân"

Riêng thời gian công chiếu (ngày 13/11), đạo diễn cho biết hoàn toàn kịp, vì vai phụ này không nhiều phân đoạn, lại mặc nhiều phục trang, chỉ có vài phân đoạn rất ngắn liên quan đến vụ tương đồng, nên sẽ kịp tiến độ.

Xin nhắc lại, phim cổ trang Mỹ nhân do Bộ VH,TT&DL đặt hàng Công ty TNHH MTV Phim Giải Phóng. Theo lời ông Vương Duy Biên (Thứ trưởng VH,TT&DL) trên báo Thanh niên ngày 4/11, “chúng tôi đã giao cho Cục Điện ảnh theo dõi và nghiệm thu”.

Như Hà - Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm