Đạo diễn Nguyễn Phương Điền: Tiếng sét trong mưa không mang cảnh nóng để câu khách

22/10/2019 21:41 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Nguyễn Phương Điền chính thức lên tiếng về những ồn ào xoay quanh bộ phim truyền hình Tiếng sét trong mưa đang được quan tâm nhất hiện nay.

Tiếng sét trong mưa tập 44: Lịch phát sóng trên kênh THVL1

Tiếng sét trong mưa tập 44: Lịch phát sóng trên kênh THVL1

Tiếng sét trong mưa tập 44: Lịch phát sóng phim Tiếng sét trong mưa lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. Tiếng sét trong mưa tập 44 sẽ phát sóng lúc 20h tối thứ Ba 22/10 trên kênh THVL1.

>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 44 lúc 20h tối thứ Ba 22/10 trên kênh THVL1:

https://www.thvli.vn/live/thvl1-hd/aab94d1f-44e1-4992-8633-6d46da08db42

http://hplus.com.vn/xem-kenh-thvl1-truyen-hinh-vinh-long-1-899.html

 

>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên THVLi:

https://www.thvli.vn/phim-viet-nam

https://www.thvli.vn/detail/tieng-set-trong-mua

Trong Tiếng sét trong mưa vừa lên sóng, tình cảm giữa anh em cùng mẹ khác cha - Thanh Bình (Quốc Huy) và Phượng (Oanh Kiều)- ngày càng nảy nở. Trong đêm mưa gió, Thanh Bình không kìm được cảm xúc đã tìm đến gặp Phượng, hôn cô cuồng nhiệt.

Tiếng sét trong mưa, Tieng set trong mua tap 44, thvl1, Tiếng sét trong mưa tập 44, tieng set trong mua, xem trực tiếp Tiếng sét trong mưa, Cao Minh Đạt, cảnh nóng, THVL1
Cảnh Thanh Bình hôn Phượng

Nhiều người cho rằng với cảnh trên và cảnh loạn luân giữa Thanh Bình (Quốc Huy) và mẹ kế Hạnh Nhi (Huỳnh Thảo Trang) trước đó, thì bộ phim nên được gắn mác 18+ để hạn chế khán giả.    

Tiếng sét trong mưa, Tieng set trong mua tap 44, thvl1, Tiếng sét trong mưa tập 44, tieng set trong mua, xem trực tiếp Tiếng sét trong mưa, Cao Minh Đạt, cảnh nóng, THVL1
Cảnh nóng giữa Thanh Bình và mẹ kế trước đó

Đáp lại thông tin này, đạo diễn Nguyễn Phương Điền chính thức lên tiếng: "Tôi dành tâm huyết cả đời mình làm phim truyền hình nên tôi biết khán giả phim truyền hình là những ai. Xin thưa, trong đó có cha, mẹ, cô, dì, chú, bác, anh, chị và có cả con cháu của tôi nữa".

"Trước khi dựng những phân đoạn này tôi đã xem đi xem lại cả chục lần xem có bị phản cảm không. Và tôi cũng cam đoan, trước khi lên sóng, cả ban biên tập đài truyền hình cũng cân nhắc kỹ lưỡng hơn tôi gấp trăm lần trước khi công chiếu" - đạo diễn bộc bạch.

"Chúng tôi làm phim truyền hình chứ chúng tôi không làm phim chiếu rạp nên chúng tôi không cần những cảnh nóng để câu khách, để bán vé. Nội dung bắt buộc lắm chúng tôi phải bấm bụng thực hiện những cảnh này, đây là tác phẩm phóng tác từ Lôi vũ" - đạo diễn chia sẻ thêm.

Tiếng sét trong mưa, Tieng set trong mua tap 44, thvl1, Tiếng sét trong mưa tập 44, tieng set trong mua, xem trực tiếp Tiếng sét trong mưa, Cao Minh Đạt, cảnh nóng, THVL1
Đạo diễn Nguyễn Phương Điền khóc trong một cảnh quay

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền nhấn mạnh: "Chẳng nhẽ chúng tôi không đi học, không biết những quy định của pháp luật sao? Hãy xem lại nội dung và xem lại tất cả những tình huống dẫn đến hệ lụy của những cảnh nóng trong phim và nên xem kỹ lại cách dàn dựng của tôi coi có thực sự phản cảm không?".

Tiếng sét trong mưa được biên kịch Hạ Thu phóng tác từ tác phẩm sân khấu Lôi vũ, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Phim mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khi những phận nghèo bị dập vùi, khinh rẻ. 

Chuyện phim bắt đầu từ khi cậu Ba Khải Duy (Cao Minh Đạt) đi du học trở về và tông xe vào cô gái nghèo mang tên Thị Bình (Nhật Kim Anh), sau đó mang cô về nhà chữa trị, rồi cô ở lại làm người hầu và trở thành mợ Ba, sinh ra cậu Ấm (sau này là Thanh Bình). 

Tiếng sét trong mưa, Tieng set trong mua tap 44, thvl1, Tiếng sét trong mưa tập 44, tieng set trong mua, xem trực tiếp Tiếng sét trong mưa, Cao Minh Đạt, cảnh nóng, THVL1
Cú tông xe bất ngờ làm thay đổi cuộc đời Thị Bình và cả Khải Duy

Tuy nhiên, bà Hội đồng (NSƯT Diệu Đức) vì không muốn nhận “thứ thấp hèn” làm con dâu đã tìm mọi cách hãm hại, khiến Thị Bình phải gieo mình xuống sông tự tử. Thị Bình được ông Quý cứu, sống an phận ở vùng quê nghèo. Phượng (Oanh Kiều) chính là kết quả của cuộc tình nhiều ân nghĩa của cả hai.

24 năm sau, Khải Duy (Cao Minh Đạt) trở thành ông chủ đồn điền giàu có đầy uy lực. Trong khi, số phận đưa đẩy ông Quý và Phượng - chồng, con gái của Thị Bình trở thành người làm cho nhà Khải Duy. 

Tiếng sét trong mưa, Tieng set trong mua tap 44, thvl1, Tiếng sét trong mưa tập 44, tieng set trong mua, xem trực tiếp Tiếng sét trong mưa, Cao Minh Đạt, cảnh nóng, THVL1
Ông Quý và Phượng làm người hầu trong nhà Khải Duy

Tại nhà Khải Duy, tình cảm giữa Phượng và Thanh Bình (Quốc Huy) - con trai Khải Duy ngày càng sâu đậm, bất chấp sự ngăn cản quyết liệt của người mẹ kế - Hạnh Nhi (Huỳnh Thảo Trang). 

Cho đến một ngày, những uẩn khúc của 24 năm về trước được phơi bày khi Thị Bình (Nhật Kim Anh) đến nhà của Khải Duy, đi lạc vào căn phòng được cho là của bà chủ lớn đã mất. Sự thật năm xưa, chuyện con chung con riêng dần hé lộ với những kết cục vô cùng bi thảm...

Đón xem các tập tiếp theo của phim Tiếng sét trong mưa lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. 

Tiếng sét trong mưa - bộ phim lấy nhiều nước mắt

Tại cuộc họp báo giới thiệu về bộ phim Tiếng sét trong mưa, đạo diễn Nguyễn Phương Điền chia sẻ rằng, bộ phim rất nhiều nước mắt từ quá trình quay đến dựng.

Diễn viên Nhật Kim Anh (vai Thị Bình) cho hay: "Khi được nhà sản xuất, đạo diễn gửi lời mời, tôi thậm chí còn không tin mình được giao vai. Vai diễn này đòi hỏi không chỉ diễn về mặt hình thể, cơ mặt mà đặc biệt phải lột tả được tâm lý qua ánh mắt. Sau 2 năm đóng phim, cảm xúc với tôi vẫn rất vẹn nguyên".

Theo Nhật Kim Anh, vai Thị Bình trong Tiếng sét trong mưa là vai diễn và là bộ phim kinh điển mà cô có cơ hội tham gia. Mọi thứ đều được thực hiện quá chỉn chu, kĩ lưỡng. Từ lúc đọc kịch bản đã khóc và sống cùng nhân vật suốt thời gian qua. Hai năm qua từ sau Tiếng sét trong mưa, đọc các kịch bản khác cô đều không có cảm xúc và không nhập được vai nên đều từ chối. 

Phim không chỉ là chuyện tình, là chuyện đời của Thị Bình (do Nhật Kim Anh thủ vai) và Khải Duy (Cao Minh Đạt), mà còn là câu chuyện của Nam Bộ thời phong kiến - thực dân trước 1945. Phim đi từ chuyện những tá điền cam phận đến những mâu thuẫn giai cấp và ý thức hệ, để cuối cùng là câu chuyện Nam Kỳ khởi nghĩa.

Để có thể tái hiện được những hình ảnh ngày xưa, với kinh phí rất giới hạn của phim truyền hình, đoàn phim Tiếng sét trong mưa phải mất rất nhiều thời gian trong việc chọn cảnh và thiết kế hiện trường sao cho “ngó tàm tạm được” - chữ của Nguyễn Phương Điền.

Họ đã đi qua các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai… để khảo sát hơn 100 ngôi nhà xưa, với mong muốn có thể tìm được một căn hợp với bối cảnh giàu sang của gia đình Khải Duy. Căn nhà này cũng phải chưa hoặc ít xuất hiện trên các phim trước đó, đặc biệt là phim truyền hình, để khán giả khỏi bị quen mắt.

Với 54 tập phim về bối cảnh trước năm 1945, nhưng kinh phí làm Tiếng sét trong mưa chỉ gần 10 tỷ đồng, chứng tỏ nhà sản xuất và ê-kíp đã rất “thắt lưng buộc bụng”. Xem phim, nếu ở trong nghề thì khó hình dung họ có thể làm được điều này, quả là kỳ diệu.

Tiếng sét trong mưa và những tên tuổi lẫy lừng

Tiếng sét trong mưa - bộ phim của đạo diễn Phương Điền được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng Lôi Vũ được chuyển soạn bởi 2 soạn giả Thế Anh – Thế Châu, Tiếng sét trong mưa từng được trình diễn bởi những tên tuổi lẫy lừng: Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt…

Dù xuất phát điểm là kịch phẩm của tác giả Tào Ngu (Trung Quốc), nhưng khi được chuyển soạn thành cải lương, nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trên sân khấu cải lương Việt Nam.

Sau mấy chục năm ra đời, tồn tại tác phẩm vẫn luôn được nhiều thế hệ khán giả nhắc nhớ. Giờ đây, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Tiếng sét trong mưa mang bối cảng Nam bộ xưa xoay quanh cuộc sống của Thị Bình – người đàn bà lam lũ, thật thà sống cùng cô con gái Kim Phượng, thiếu nữ 16 tuổi xinh xắn, dịu dàng.

Bà Bình trở thành vợ của ông Quý sau biến cố đặc biệt cách đây đã 30 năm, khi chính ông – với chiếc thuyền câu nhỏ bé đã cứu được bà cùng cậu con trai đỏ hỏn trong một đêm mưa gió. Từ đó, bà an phận sống ở vùng quê nghèo, nuôi con xa lánh thế sự còn ông Quý đi làm ăn xa nuôi gia đình. Phượng chính là kết quả của cuộc tình nhiều ân nghĩa hơn tình yêu giữa cả hai.

Một ngày, ông Quý – ba của Phượng từ thành phố trở về muốn đưa cả hai mẹ con lên thành phố, sau khi xin được công việc tốt, với mong muốn tiện việc chăm sóc. Nhất mực không muốn rời làng quê nhưng trước sự kiên quyết của ông Quý, bà chấp nhận cho Phượng lên thành phố với yêu cầu hai cha con phải hứa không được vào làm cho bất kỳ gia đình giàu có nào. Nhưng, số phận đưa đẩy Phượng trở thành người giúp việc cho gia đình ông Khải Duy, một chủ đồn điền cao su khét tiếng, độc ác và gia trưởng.

Phượng bước vào gia đình giàu có kia với biết bao điều kì lạ. Bà ba Hạnh Nhi suốt ngày giam mình trong phòng, đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, chỉ đến giờ cơm mới bước ra ngoài. Trong nhà, căn phòng của bà chủ lớn – được cho là đã mất khi sinh cậu Hai Bình được ông Duy giữ nguyên, nhưng luôn có cảm giác u ám, ghê rợn cùng lời đồn có ma.

Một ngày nọ, ông Quý phát hiện bí mật động trời cậu Hai Bình và mẹ kế có tơ tình với nhau.
Tất cả bắt nguồn từ lần mợ ba Hạnh Nhi bị bệnh, không có ai ở nhà buộc cậu Hai Bình phải vào chăm sóc rồi bị quyến rũ. Cậu trai trẻ mới lớn, cường tráng, lực lưỡng nhưng ngây thơ; tò mò trước giới tính đã sập bẫy người phụ nữ lọc lõi. Dù nhiều lần lảng tránh, từ chối thậm chí bỏ nhà bỏ học đi hoang, nhưng cậu Hai Bình không tránh khỏi được sự cám dỗ của mẹ kế và muốn tìm đến cái chết.

Chính Phượng là người ra tay cứu và từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm. Nhưng trớ trêu thay, Xuân – con trai bà Hạnh Nhi, dù ẻo lả, yếu đuối, nhưng tâm hồn trong sáng, nhân hậu cũng cảm mến Phượng. Cuộc tình tay ba này rồi sẽ đi về đâu; và ai mới là người Phượng chọn để gửi gắm đời con gái? Bà Hạnh Nhi sẽ làm gì khi biết “tình trẻ” của mình lại đem lòng yêu người con gái khác?

Truyện phim Tiếng sét trong mưa còn liên quan đến Hải, cậu con trai đỏ hỏn năm xưa được chính ông Qúy cứu vớt; nay làm việc trong đồn điền cao su của Khải Duy. Là anh trai cùng mẹ khác cha; mục đích bà Bình cho Phượng lên thành phố làm việc cũng vì muốn cô chăm sóc cho anh trai. Hải tính tình thẳng thắn, cương trực, luôn đại diện cho các công nhân đòi quyền lợi; nên luôn là người chướng tai gai mắt với ông Duy, và hơn một lần ông muốn đuổi, thậm chí tìm cách hãm hại khiến Hải suýt rơi vào vòng lao lý.

Khi hay tin con gái yêu cậu chủ nhà giàu có, bà Bình quyết lên thành phố. Rồi bà bàng hoàng nhận ra, đó chính là gia đình năm xưa bà cũng từng là người hầu, được cậu chủ Khải Duy đem lòng yêu mến. Và cũng chính gia đình địa chủ này – đứng đầu là bà Hội đồng đã lập nên tấn tuồng bỉ ổi, đẩy bà cùng đứa con nhỏ suýt chết chìm trong dòng nước của đêm mưa gió; nếu không có ông Qúy cứu giúp. Sự thật năm xưa, chuyện con chung con riêng dần hé lộ với những kết cục vô cùng bi thảm...

Phim Tiếng sét trong mưa quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Vai nữ chính trong phim Thị Bình được trao cho Nhật Kim Anh – nữ diễn viên không chỉ sở hữu khuôn mặt hợp với các vai khắc khổ, lam lũ, cam chịu mà còn có nội lực diễn xuất đa dạng.  

Vai Phượng, cô con gái 16 tuổi của Thị Bình – được giao cho gương mặt đang rất được yêu thích hiện nay trên màn ảnh nhỏ Oanh Kiều. Vẻ ngoài hiền dịu, đậm chất miền Tây cùng kĩ năng diễn xuất đã được thử thách qua nhiều dự án phim truyền hình, đây là gương mặt được đạo diễn Nguyễn Phương Điền dành nhiều tâm huyết và sự kì vọng.

Ở tuyến nhân vật nữ, vai diễn “mợ ba” Hạnh Nhi được trao cho diễn viên khả ái Thảo Trang. Trong khi đó, vai bà Hội đồng độc đoán, độc ác sẽ được trao cho diễn viên gạo cội NSƯT Diệu Đức.

Tuyến nhân vật nam, vai cậu ba Khải Duy được trao cho Cao Minh Đạt, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm diễn xuất. Khải Duy là vai diễn đa tính cách, bề ngoài độc ác, lạnh lùng, gia trưởng nhưng thực chất là con người chung thủy, nhân hậu.

Hoài Thương. Ảnh:THVL1

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm