Đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ tung trailer đầy ám ảnh của 'Thành phố ngủ gật'

25/07/2019 11:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Từng được lựa chọn trong là một trong 8 dự án phim đến từ khắp nơi trên thế giới tại sự kiện Industry@ Tallinn& Baltic thuộc liên hoan phim Quốc Tế Black Nights Tallinn lần thứ 22, bộ phim Thành phố ngủ gật (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng hiện đã đóng máy và dự kiến khởi chiếu vào cuối năm 2019. 

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Từ thử thách 'cõng con' đến cuộc chơi 'ngủ gật'

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Từ thử thách 'cõng con' đến cuộc chơi 'ngủ gật'

Luôn cố gắng làm tốt nhất từng dự án phim, Dũng khẳng định: dù cho khán giả là ai, lớn hay nhỏ tuổi, giàu hay nghèo, họ cũng đều cần được tôn trọng.

Kịch bản "Thành phố ngủ gật" do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ cách đây hơn chục năm. Nhân vật chính của bộ phim 25 tuổi, sống trong một khu nhà gần như bị bỏ hoang và hàng ngày đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng với khu nhà, thêm một cô gái xuất hiện. Mọi bất thường xảy ra, nó bắt đầu xuất hiện ngoài tầm kiểm soát các nhân vật và của chính tác giả

Chú thích ảnh
Poster phim "Thành Phố Ngủ Gật" (Drowsy City)

Trước khi phim ra rạp vào cuối năm 2019, đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ tung trailer đầu tiên đầy ám ảnh. Tiết tấu trailer dồn dập đưa người xem đi từ những giằng xé nội tâm để giữ trọn bản ngã đến những phân đoạn cao trào đầy gay cấn.

Vị đạo diễn sinh năm 1973 cho biết anh không muốn bị hiểu nhầm là lạm dụng "cảnh nóng" để "câu khách" bởi đây là phân cảnh bắt buộc để bộc lộ nội tâm nhân vật, đẩy diễn biến câu chuyện đến đỉnh điểm.

“Đây là cảnh duy nhất trong phim. Phân cảnh này không thể hiện bất cứ tiêu chí nào để kéo khán giả tới rạp. Nó chỉ đơn thuần là khoảnh khắc kín đáo nhưng phải bộc lộ bằng hình ảnh. Qua đó, ngôn ngữ hình ảnh giúp người ta nhận ra cảm xúc của hai nhân vật khi họ cần đến nhau” – Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng

Thành phố ngủ gật quy tụ ekip làm phim chuyên nghiệp đến từ trong nước và quốc tế. Trong đó, giám đốc hình ảnh của bộ phim là nhà quay phim Thái Lan Chalermpornpanit (với các dự án phim tham dự LHP quốc tế Busan, LHP quốc tế Singapore...) và nhà quay phim Việt Nam Phạm Văn Khuê, nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis...

“Quan điểm của tôi là mỗi bộ phim cần có yếu tố nghệ thuật nhưng cũng phải thành công khi ra rạp…Vì thế phim tôi luôn có ba tiêu chí: một là câu chuyện phim phải hay và vấn đề phải khác biệt, hai là gương mặt diễn viên phải lạ, hấp dẫn kèm diễn xuất tốt, ba là hình ảnh luôn phải tuyệt đẹp và độc đáo” - đạo diễn phim dự Oscar "Cha cõng con" chia sẻ.

Đạo diễn Thành phố ngủ gật chia sẻ thêm về việc chọn: “Diễn viên chính tôi đã thử thách bạn ấy rất nhiều, dù ban đầu gần như tôi không chấp nhận”. 

Chú thích ảnh

Thành phố ngủ gật vừa đóng máy, Lương Đình Dũng cũng đã bắt tay vào thực hiện dự án phim điện ảnh hành động 578 - một câu chuyện về hành trình người cha đi tìm công lý cho cô con gái bị xâm hại. Đây là một dự án lớn do Nhà sản xuất Công ty Ngôi Sao Mới đầu tư và sẽ chính thức bấm máy vào cuối tháng 10, ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Dự án phim 578 đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ công chúng.

Bộ phim có sự tham gia của hơn 600 diễn viên được chọn lọc với yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe về hình thể và diễn xuất. Bối cảnh phim trải dài từ Hà Nội, Sài Gòn, Mộc Châu, Hải Phòng và Ninh Bình với sự cộng tác của chuyên gia võ thuật đến từ Mỹ và Hàn Quốc.

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm