Đạo diễn 'Kong: Skull Island' đã rao bán nhà ở Mỹ để ở hẳn TP HCM

11/03/2017 14:53 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 11/3, tại TP HCM, đạo diễn Kong: Skull Island - Jordan Vogt Roberts có buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam sau khi bộ phim công chiếu với nụ cười tươi và thái độ vui vẻ dù sau một chuyến bay dài và muộn.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết anh đã rao bán nhà ở Mỹ, dự định của anh sẽ là mua nhà ở TP HCM và thực hiện các bộ phim tiếp theo. Anh đã có kế hoạch đến Việt Nam để quay những bộ phim khác. Đó là những tác phẩm có quy mô nhỏ hơn, quảng cáo, MV, đồng thời anh muốn hợp tác với các nghệ sĩ, nhà sản xuất của Việt Nam.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tâm sự: "Ở Việt Nam, tôi cảm giác như đang ở nhà mình. Cảm giác ấy còn mạnh hơn cả ở Los Angeles. Có rất nhiều điều tôi muốn làm ở đây. Tôi nghĩ rằng mình mới chỉ bắt đầu giúp cho thế giới thấy Việt Nam đẹp thế nào". Trong vài tháng tới Jordan Vogt-Roberts sẽ chuyển hẳn tới Việt Nam sinh sống. Hiện anh đã rao bán nhà ở Los Angeles và sẽ đi về giữa Mỹ và Việt Nam.

Về Kong: Skull Island, Jordan Vogt-Roberts cho biết, anh vô cùng tự hào về bộ phim này: "Tôi đã dành hai năm rưỡi để thực hiện nó. Đó là quãng thời gian rất dài. Thậm chí bạn có thể kịp sinh hai đứa con và nuôi dạy chúng. Tôi tự hào về Kong bởi đây là bom tấn lớn, có thông điệp riêng, có những hình ảnh mới lạ và ấn tượng mà bạn chưa từng nhìn thấy ở đâu. 

Khi còn nhỏ tôi thường đến rạp chiếu phim và đắm mình vào thế giới điện ảnh. Và bây giờ công việc làm phim đem tới cho tôi trải nghiệm đó. Tôi tự hào với Kong bởi bộ phim có rất nhiều điểm lạ. Nó vẫn tôn trọng những giá trị cũ của phim King Kong nhưng cũng có đầy những điều "điên rồ". Tôi cũng rất thỏa lòng vì làm chung với nhóm kỹ xảo giỏi. Họ đã đưa Kong trở thành nhân vật sống động trên màn ảnh. Và chúng tôi đã quay phim bom tấn tại Việt Nam - điều trước đây chưa một ai làm.

Nhưng điều làm tôi tự hào nhất là phản ứng của khán giả khiến bản thân vô cùng vui sướng khi thấy họ bước ra khỏi rạp và hào hứng thốt lên rằng "Tôi như được trở về tuổi thơ". Cảm giác vô cùng tuyệt vời".

Trước tin được bổ nhiệm là đại sứ du lịch Việt Nam, Jordan Vogt-Roberts chia sẻ, anh cảm thấy rất vinh dự khi được Bộ VHTT&DL Việt Nam trao cho vinh dự đó. Anh tự thấy sứ mệnh của mình là đưa Việt Nam lên màn ảnh, để cả người Việt cũng chiêm ngưỡng và tự hào về đất nước mình. Đồng thời, hy vọng sẽ giúp cả thế giới biết tới Việt Nam, quảng bá du lịch để cả thế giới thấy Việt Nam đặc biệt thế nào.

Sao Kong: Skull Island 'lên đồng' trước cảnh và người Việt Nam

Sao Kong: Skull Island 'lên đồng' trước cảnh và người Việt Nam

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts rất muốn đảo Đầu lâu – vùng đất mà Chúa chưa kiến tạo xong – phải là khung cảnh thật trên hành tinh này. Và đoàn làm phim đã tìm thấy Việt Nam, nơi đẹp nhất mà nhiều người trong đoàn từng thấy trong đời.

"Đối với tôi, thách thức lớn nhất là đưa Việt Nam lên màn ảnh để cả thế giới phải dừng lại thưởng thức và tự đặt câu hỏi rằng nơi đó là nơi nào vậy? Đó là Việt Nam ư? Có nhiều người biết Việt Nam đẹp thế nào nhưng trên thế giới còn rất nhiều người chưa biết" - Jordan Vogt-Roberts khẳng định.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm