Đạo diễn Kim Ki Duk phản hồi cáo buộc đánh đập, ép diễn viên đóng cảnh 'nóng'

04/08/2017 14:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 3/8, đạo diễn Kim Ki Duk đã ra tuyên bố đáp lại những cáo buộc của một nữ diễn viên, trong đó "tố" ông đã đánh đập và ép buộc cô phải diễn những cảnh không có trong kịch bản tại trường quay Moebius hồi năm 2013.

Kim Ki Duk giải thích rằng ông không thể nhớ chính xác những gì đã xảy ra cách đây 4 năm. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng vụ việc này xảy ra trong quá trình ông đang hướng dẫn một cảnh quay.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Kim Ki Duk

"Chúng tôi (tôi và nữ diễn viên) lần đầu tiên hợp tác làm phim từ năm 1996 và đã là bạn bè từ lâu. Sau khi tôi nhận được một giải thưởng quốc tế, nữ diễn viên này đề nghị được đóng chính trong một những dự án điện ảnh của tôi.

Sau khi tôi nhận được giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại các LHP Venice và Berlin hồi năm 2004, cô ấy lại một lần nữa đề nghị tôi giao vai diễn cho cô ấy. Vì vậy, cô đã mời cô đóng một vai chính trong phim Time (2005), nhưng cô từ chối và nói không thỏa mãn với vai diễn đó.

Năm 2012, sau khi nhận được giải Sư tử Vàng phim hay nhất với Pieta, cô lại đề nghị tôi giao cho cô ấy vai chính trong phim của tôi và chấp nhận thủ diễn chính trong phim Moebius. Sau hai cảnh quay, cô ấy đã đơn phương quyết định bỏ vai diễn và chúng tôi không liên lạc với nhau từ đó.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Moebius"

Khi quay cảnh thứ 3, chúng tôi phải đợi cô ấy tới 10h sáng nhưng sau đó cô không tới. Nhà sản xuất sống gần nhà cô đã nhiều lần đề nghị cô tới trường quay nhưng cô không tới. Do kinh phí làm phim eo hẹp, chúng tôi đã vội vã chỉnh kịch bản để một nữ diễn viên khác thủ diễn cả hai vai để hoàn tất bộ phim.

Bốn năm đã trôi qua và đây là tình cảnh hiện tại. Những phần khác rất khó hiểu, song tôi hy vọng có thể giải thích được về hành động bạo lực của mình.

Trong ngày đầu tiên, chúng tôi quay cảnh một cặp vợ chồng đang ẩu đả căng thẳng chỉ vì chiếc điện thoại di động của người chồng. Cách đây đã 4 năm nên tôi không nhớ rõ. Có thể vì quá mải theo đuổi quan điểm của mình trong quá trình quay phim nên tôi đã đánh diễn viên hoặc có thể đánh cả bản thân.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Moebius"

Chuyện này xảy ra trong khi tôi đang hướng dẫn và giải thích cảnh mà tôi muốn có. Chuyện xảy ra cách đây đã 4 năm nên tôi không nhớ chính xác. Theo quan điểm của một đạo diễn, trong bất cứ trường hợp nào, một tình huống nào đó ra trong quá trình đang tập trung cho cảnh diễn sẽ làm tăng tính hiện thực của bộ phim. Nhiều thành viên trong đoàn làm phim cũng thấy chuyện này và ở đây không hề có cảm xúc cá nhân nào.

Nếu như có bất cứ một thành viên nào trong đoàn làm phim có thể kể lại chính xác tình huống đó tôi sẽ coi đây là một cơ hội để xem xét lại lập trường của mình với vai trò là một đạo diễn phim và có trách nhiệm với những hành động của mình.

Đạo diễn Kim Ki Duk bị điều tra vì đánh, ép diễn viên đóng cảnh 'nóng'

Đạo diễn Kim Ki Duk bị điều tra vì đánh, ép diễn viên đóng cảnh 'nóng'

Các công tố viên Hàn Quốc đang tiến hành điều tra đạo diễn Kim Ki Duk sau khi một nữ diễn viên tố ông đã đánh cô và cố tình buộc cô phải quay những cảnh phim "nóng" không nằm trong kịch bản trong quá trình quay phim Moebius hồi năm 2013.

Ngoài hành vi bạo lực, tôi tin là đã có sự hiểu nhầm về những nỗ lực của tôi khi cố gắng mô tả được tốt nhất cảnh quay theo quan điểm của đạo diễn.

Dù bất cứ thế nào tôi thực sự xin lỗi nữ diễn viên đã bị tổn thương bởi vụ việc này.

Cô nói rằng cô sẽ cố gắng hết sức trong bất cứ vai diễn nào, đã hai lần đề nghị được thủ diễn chính trong phim của tôi và đã có quyết định khó khăn để nhận vai diễn trong phim Moebius. Tôi muốn chúng tôi cùng nhau làm được một bộ phim hay, song thật tiếc là tình hình đã diễn ra theo cách này.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Kim Ki Duk đã đoạt giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice năm 2012 với phim "Pieta"

Cuối cùng, tôi hy vọng không có sự hiểu nhầm xunh quanh các ê-kíp làm phim và diễn viên Hàn Quốc. Tôi xin lỗi vì đã gây nên sự phân tâm cho các thành viên trong đoàn tham làm The Time of Humans, bộ phim sắp ra mắt của tôi".

Xem trailer phim Moebius:

Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm