Đạo diễn Khải Anh nói về 'Người phán xử tiền truyện' gây tranh cãi: Không muốn 'copy' phần trước

04/06/2018 08:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi tập 3 của Người phán xử tiền truyện được phát sóng vào tối nay 4/6, đạo diễn Khải Anh đã có chia sẻ quanh những ý kiến cho rằng bộ phim lạm dụng bạo lực và cảnh nóng.

Trước đó, ra mắt từ ngày 21/5, Người phán xử tiền truyện tập 1 gây “bão” với số lượng người xem quá lớn khiến trang web và ứng dụng hỗ trợ xem phim quá tải, không thể truy cập được. Đại diện nhà sản xuất cho hay, lượng khán giả cùng truy cập xem tập 1 thời điểm ra mắt tương đối lớn, lên tới hơn 100.000 lượt xem, gây nghẽn mạng. Tập 2 dù “giảm nhiệt” một chút nhưng vẫn thu hút rất đông người xem.

Tạo “sóng” dư luận là ý đồ nhà sản xuất

Thực tế, khi Người phán xử phiên bản truyền hình đã được yêu thích, việc phiên bản tiền truyện được trông đợi cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bên cạnh kỳ vọng ấy, sau hai tập phim Người phán xử tiền truyện được đăng phát, khán giả có không ít những ý kiến trái chiều từ nội dung kịch bản tới chi tiết các cảnh quay, lời thoại của nhân vật…

Chú thích ảnh
Đạo diễn Khải Anh

Trước những lời khen chê của khán giả, đạo diễn Khải Anh bày tỏ: “Tôi thấy hài lòng vì cho rằng, một bộ phim có dư luận thuận và trái chiều mới là phim thành công, chứ nếu chỉ có lời khen chưa chắc đã phải phim hay”.

Về các cảnh bạo lực, chửi tục và cảnh nóng, anh nói cho biết: “Tôi luôn muốn đưa tới cho khán giả những gì chân thật nhất, sao cho khán giả tin những thứ như thế đang diễn ra ở ngoài đời.

Chuyện chửi tục, chửi thề, cảnh bạo lực, cảnh nóng… ở phần này có thể nhiều hơn phiên bản phát trên truyền hình vì phim được phát hành trên mạng, có thể hạn chế được độ tuổi người xem. Có người đồng tình và có người không đồng tình với chuyện này - đây là ý đồ của nhà sản xuất nhằm muốn tạo dư luận. Đương nhiên là chúng tôi cũng sẽ có những điều chỉnh thích hợp khi dư luận phản ứng quá lên”.

Chú thích ảnh
“Người phán xử tiền truyện” bị cho là có nhiều cảnh nóng và bạo lực

Lý do ê kíp chủ đích đưa yếu tố bạo lực, hài hước tới mức phi lý được Khải Anh giải thích: “Nếu chúng tôi làm phần tiền truyện mà copy y nguyên phần trước thì chắc chắn khán giả sẽ lại bảo: Tưởng thế nào chứ chẳng có gì sáng tạo, vẫn ngần đấy câu thoại, chừng đó thái độ, vẫn chỉ những tình tiết như thế… Chúng tôi không muốn đi theo vết cũ, mà muốn làm điều gì đó khác đi, nhẹ nhàng, hài hước để khán giả xem không thấy chán.

Tôi nhắc lại, ngay từ đầu, khi bắt tay vào thực hiện chúng tôi muốn đưa đến cho khán giả những gì chân thực nhất. Tôi không có ý dùng từ ngữ thô tục, cảnh nóng, bạo lực… để câu like, câu view gì cả.

Theo tôi, khán giả không nên chỉ xoáy vào những chi tiết nhỏ trong phim mà làm cho giá trị bộ phim bị giảm xuống, nên nhìn vào tổng thể phim đã mang đến cho khán giả những gì chân thật và đời sống nhất”.

Chú thích ảnh
Ông trùm trong phòng phán xử

Liệu có Người phán xử phần 2?

Đạo diễn Người phán xử tiền truyện cũng khẳng định, rất khó để dung hòa tất cả các đối tượng. Theo anh, phim làm về đề tài xã hội đen cần có những hình ảnh bạo lực để mô tả chân thực, để khán giả cảm nhận được phim làm đúng thực tế chứ không cường điệu và hư cấu quá.

“Làm phim về giới giang hồ không thể nào dùng ngôn ngữ hoa mỹ kiểu “ấy”, “tớ”, “cậu” và không đánh đấm mà chỉ vuốt má nhẹ nhàng” – đó là quan điểm của Khải Anh.

Clip 'Người phán xử tiền truyện' tập 2: Bố con Phan Quân - Phan Hải cùng bị dọa giết

Trước câu hỏi vì sao Người phán xử được yêu mến như vậy mà ê kíp không sản xuất tiếp phần 2 thay phần tiền truyện?, Khải Anh tiết lộ, “phần tiền truyện như cách để chúng tôi đo thử phản ứng của khán giả như thế nào”.

“Nói thật, chúng tôi cũng hơi băn khoăn, nửa muốn làm tiếp, nửa muốn dừng lại. Tôi quan niệm, phần 2 không bao giờ hay bằng phần 1. Phần 1 là mới mẻ về đề tài, cách thể hiện, diễn viên, trang phục… tất cả mọi thứ đập vào mắt khán giả bao giờ cũng gây được ấn tượng tốt nhất.

Còn phần 2, khán giả đã biết câu chuyện trước đó rồi nên bị bó hẹp bởi khuôn khổ mình đã đặt ra từ trước. Phần 2 vượt qua phần 1 là rất khó, các phim trên thế giới cũng vậy”.

Hơn nữa, theo đạo diễn Khải Anh, việc sản xuất phim ngắn, gấp gáp như Người phán xử tiền truyện cũng là xu hướng của VFC trong những năm sắp tới để bắt kịp những nhu cầu mới mẻ của khán giả.

“Chỉ cần nắm bắt được khán giả đang muốn gì, thích xem gì ở thời điểm đó… ngay lập tức chúng tôi có thể lên đề tài thực hiện luôn” – đạo diễn Người phán xử tiền truyện, cho biết –“ Cảm giác muốn làm xong sớm nhất để đưa đến cho khán giả xem ngay là kỳ vọng của VFC. Nếu bây giờ những xu hướng mới nổi lên nhưng một vài tháng sau mới bắt tay vào làm thì đã bị nguội.”

Người phán xử tiền truyện gồm 4 tập (mỗi tập hơn 20 phút, phát sóng 21h thứ 2 hàng tuần trên VTV Giải trí), do Khải Anh làm đạo diễn. Phim khắc họa quá khứ của các thành viên tập đoàn Phan Thị ở thời điểm ngay trước các sự kiện diễn ra trong bản phim phát sóng trên truyền hình.
‘Người phán xử tiền truyện’ tập 2: Vẫn ngập cảnh nóng, ăn chơi, tiêu tiền như rác

‘Người phán xử tiền truyện’ tập 2: Vẫn ngập cảnh nóng, ăn chơi, tiêu tiền như rác

Phim Người phán xử tiền truyện tập 2 không có nhiều cảnh bạo lực, ít lời thoại tục hơn nhưng vẫn “ngập” cảnh ăn chơi, thác loạn của Phan Hải.

Tiểu Phong. Ảnh và Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm