Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Luôn giữ tâm thế đối diện mọi thị phi

19/11/2020 14:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đứng phía sau của hào quang sân khấu, nhưng ở vị trí đầy áp lực, đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ, khi đã nhập “cuộc chơi” sắc đẹp anh sẵn sàng đối diện mọi thị phi.

'Bỏng mắt' với bộ ảnh bikini gợi cảm của Top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020

'Bỏng mắt' với bộ ảnh bikini gợi cảm của Top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020

Sau phần thi Người đẹp Biển tại Vũng Tàu, Top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020 lại tiếp tục tung bộ ảnh bikini mới cực kỳ gợi cảm.

Chỉ còn 1 ngày nữa, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ đi đến chặng cuối cùng với sự lên ngôi của Tân Hoa hậu. Tổng đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2020 Hoàng Nhật Nam có cuộc trò chuyện thẳng thắn với phóng viên báo điện tử Thể thao & Văn hoá.

* Dù có mang tới đêm tiệc sắc đẹp - nghệ thuật “mãn nhãn”, “mãn nhĩ” thì một hạt sạn nhỏ cũng khiến anh bị điều tiếng. Anh có cảm thấy bất công vì điều đó không?

- Từng gắn bó với nhiều mùa sắc đẹp ở Hoa hậu Việt Nam, rồi hàng loạt các cuộc thi khác cũng như các chương trình nghệ thuật, các lễ hội, show truyền hình… bản thân tôi đã thấy quen với… áp lực, thị phi. Tôi xác định, khi đã nhập “cuộc chơi” sắc đẹp thì phải giữ tâm thế sẵn sàng đối diện mọi thị phi.

Làm việc với hàng ngàn người trong ê kíp từ BTC, nghệ sĩ, thí sinh… rồi ráp nối các khâu để làm sao có một chương trình hoàn hảo nhất có thể. Nhưng có khi có bất kì lỗi nào từ lớn đến nhỏ, từ lỗi trang phục không hợp mắt hay một khuôn mặt trang điểm bị cho là già dặn chẳng hạn thì lập tức “ông đạo diễn” sẽ bị lôi ra chê bai, chỉ trích.

Nhưng trong các tình huống đó, tôi không phản ứng mà tôi rút kinh nghiệm để lần sau có thể làm tốt hơn. Bản thân tôi lại thầm cảm ơn những lời chỉ trích đó, vì nó cho mình động lực tiếp tục sáng tạo và tiếp tục thăng hoa.

Chú thích ảnh
Tổng đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2020 Hoàng Nhật Nam

* Những chương trình qua bàn tay dàn dựng của anh đều có “gout” riêng, đó là rất hoành tráng và được nhận xét là “không tiếc tiền đầu tư”. Có khi nào vì lý do là chồng của “bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung mà anh được “đặc quyền” chi “mạnh tay” cho phần dàn dựng không?

- (Cười lớn) Bạn biết đấy, trong mọi tình huống thì công – tư luôn phải phân minh. Bản thân tôi khi làm Tổng đạo diễn Hoa hậu Việt Nam, cũng phải lên một phương án kịch bản cân đối với tài chính đảm bảo sao cho tốt nhất có thể và phải thuyết phục được BTC chương trình.

Thuận lợi là “người một nhà” nên có thể trao đổi hay tranh cãi bất kỳ lúc nào. Chúng tôi thường tranh cãi cũng nhiều, lắm khi giận nhau sau công việc. Nhưng thách thức là làm sao phải hiệu quả gấp đôi vì mình không chỉ đóng một vai đối tác, còn là chồng cơ mà (cười).

Cũng có nhiều show tôi làm không liên quan đến “đặc quyền” này, chi phí cũng hợp lý nhưng tôi vẫn làm tốt đó thôi! Nên chi phí không phải là vấn đề chính yếu trong công tác đạo diễn. Cái quan trọng là có ý tưởng và phương cách gì để sử dụng số tiền một cách hợp lý.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung và tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam

* Có khi nào sự tranh cãi về công việc giữa anh và chị Phạm Kim Dung lên tới đỉnh điểm không? Và trong tình huống đó thì ai chịu ai?

- Rất nhiều! Tranh cãi trong công việc, trong gia đình, nuôi dạy con hoặc cách nghĩ và quan điểm về những vấn đề xoay quanh 2 vợ chồng. Giữa 2 người sẽ luôn có nhiều điểm khác nhau và bất đồng, nhưng theo thời gian và sau những tranh cãi sẽ dần hiểu nhau và mỗi người thay đổi một chút để khớp với mảnh ghép còn lại hơn.

Có những vấn đề thuộc về cái tôi riêng không thể thay đổi thì đành phải chấp nhận nhau và tôn trọng điều đó. Thường thì tùy tình huống, sẽ thuyết phục lẫn nhau. Tôi thì có phần gia trưởng, nên tôi thường “dãn ra” trễ hơn sau cô ấy.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng các thí sinh hoa hậu

* Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 sắp đến và là sự kiện nghệ thuật – giải trí được chờ đợi. Anh có thể tiết lộ về các phần trình diễn của Top 35 người đẹp – các nhân vật chính của đêm thi?

- Theo format là Đêm thi sẽ chia tay dần thí sinh qua các phần trình diễn. Sẽ có màn đồng diễn mở màn, thi áo dài. Thí sinh chia thành 5 nhóm tương ứng 5 nhà thiết kế.

BST đầu tiên là của Hoa hậu Ngọc Hân, cô đồng thời là gương mặt first face của bộ sưu tập. “Thập kỷ hương sắc” giống như mình tìm lại trong một thập kỷ đã qua có 5 hoa hậu mặc dù cuộc thi đã trên 30 năm. Ngọc Hân đăng quang thời điểm 1.000 năm Thăng Long nên bộ sưu tập của cô ấy tự thiết kế từ ý tưởng đó.

Năm Đặng Thu Thảo đăng quang thì tín ngưỡng Hùng Vương được công nhận là di sản thế giới. NTK Song Toàn sẽ trình làng BST được lấy cảm hứng từ tín ngưỡng của dân tộc.

Chú thích ảnh

Tiếp đến là BST ghi dấu năm Kỳ Duyên đăng quang mang chủ đề Đờn ca tài tử bởi năm đó diễn ra Festival Đờn ca tài tử và di sản được UNESCO công nhận. BST này do NTK La Sen Vũ thực hiện.

BST tiếp theo quảng bá du lịch, danh lam thắng cảnh Việt Nam, đặc biệt nghi lễ thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ được công nhận năm Đỗ Mỹ Linh đăng quang. NTK Trần Thiện Khánh sẽ thể hiện rất đặc sắc với cảm hứng là những sắc màu tượng trưng những cõi của các vị thánh mẫu, lấy họa tiết từ các cửu đỉnh trong cung Đại Nội đưa lên.

Cuối cùng là BST có màu sắc rất khác, chủ đề bóng đá, U23 Việt Nam do NTK Ngô Nhật Huy và Tiểu Vy dẫn đầu. Năm Tiểu Vy đăng quang gắn với dấu ấn bóng đá rõ nét, phần đó thú vị, đáng xem.

Tiếp đó là phần thi bikini với sự tham gia trình diễn của Top 20+2. Các thí sinh diễn cùng Binz với bản hit Bigcityboy được viết lại lời cho phù hợp hơn, dễ thương với đêm thi. Top 15 sẽ trình diễn trang phục dạ hội, sau đó công bố Top 10 và Top 5 tham gia thi ứng xử. Người đẹp Nhân ái sẽ được đặc cách vào Top ứng xử. Do chương trình lên sóng VTV3 nên kịch bản sẽ thật sự gọn gàng, có điểm nhấn và vẫn giữ sự kịch tính.

Chú thích ảnh
Sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2020

* Phần dàn dựng sẽ tạo điểm nhấn thu hút khán giả như thế nào, thưa anh?

- Mỗi màn mình sẽ làm cho hấp dẫn theo cách riêng, giống như trong đại tiệc của hoa hậu có những phần thiên về truyền thống, hiện đại… mỗi phần sẽ chất nhất có thể.

Tính tới thời điểm hiện tại tôi rất hào hứng với màn trình diễn áo dài vì rất khó để quy tụ 5 Hoa hậu diễn cùng, giống như tiếp bước cho đàn em, đề tài có tính chất hoài niệm, gợi nhớ những gì đã qua.

Bản thân các hoa hậu khi trở lại sàn diễn như: Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo… rất hào hứng, hồi hộp. Thuyết phục mãi Thu Thảo mới đồng ý vì không biết có làm tốt không, cô ấy nói áp lực mỗi lần trở lại đều như là lúc đăng quang.

Phần biểu diễn của Binz cũng sẽ khá hấp dẫn vì năm nay rap lên ngôi. Tôi đưa những chất liệu rap vào chương trình theo đúng trend, thu hút giới trẻ. Đó là phần khá tươi trẻ, thú vị.

Chú thích ảnh

* Đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn chương trình Hoa hậu Việt Nam nhiều năm, cá nhân anh đánh giá Top 10, Top 5 năm nay có điều gì bất ngờ?

- Top 10, Top 5 luôn có sự bất ngờ và điều đó thú vị, là sức hút của chương trình. Năm nay chất lượng thí sinh rất cao về nhan sắc lẫn trình độ, nên cuộc đua lại càng gay cấn hơn.

Cuộc thi khác thường đề cao kỹ năng catwalk hoặc sân khấu xem đó là yếu tố hàng đầu, nhưng với Hoa hậu Việt Nam hay Miss World Việt Nam thì quan niệm những cô gái thông minh, có tố chất, nhan sắc, nền tảng thể hình thì sẽ được đào tạo và nhanh chóng có những kỹ năng kia.

Khán giả thường hay có sự so sánh các thí sinh diễn yếu bởi những cô gái khá mới khi bước lên sàn diễn hoặc nhập cuộc showbiz, tôi nghĩ đó là yếu tố mới mẻ, thú vị tươi mới của cuộc thi, tạo bất ngờ với các thí sinh Top 10 hoặc Top 5.

Chú thích ảnh
Top 35 người đẹp trình diễn BST áo dài của NTK Ngô Nhật Huy trong đêm thi Người đẹp Thời trang

Hiện mọi người tranh nhau dự đoán nhưng thông qua những phần thi trước, qua các hoạt động của cuộc thi, các thí sinh có tố chất dần bứt phá lên bắt đầu tạo dấu ấn để được nhớ mặt, biết tên. Có những ứng viên tiềm ẩn, biết đâu sẽ tỏa sáng trong đêm chung kết.

Mọi năm có vài trường hợp dự đoán là hoa hậu, nhưng hiện giờ thì tôi chưa đoán được ai nữa, bàn cân có quá nhiều sự lựa chọn, cô nào cũng có nhan sắc, trí tuệ và các yếu tố tốt. Đó cũng là tín hiệu vui.

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện cởi mở!

Hà Chi (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm