Đạo diễn Hoàng Nhật Nam lên tiếng về phần hô tên gây tranh cãi của 'Miss Grand Vietnam'

30/09/2022 15:25 GMT+7 | Giải trí

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam lên tiếng về phần hô tên của Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đang gây nhiều tranh cãi.

Top 50 Miss Grand Vietnam 2022 khoe hình thể nóng bỏng trong màn trình diễn bikini

Top 50 Miss Grand Vietnam 2022 khoe hình thể nóng bỏng trong màn trình diễn bikini

Top 50 thí sinh vòng Chung khảo toàn quốc Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 khoe hình thể nóng bỏng trong màn trình diễn áo tắm.

Tối 28/9, chung khảo toàn quốc của cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Cuộc thi thu hút sự quan tâm của khán giả. Bên cạnh phần trình diễn dạ hội và bikini mãn nhãn, cuốn hút thì màn hô tên của các thí sinh ghi nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Trên các diễn đàn showbiz, fan sắc đẹp cho rằng màn hô tên là đặc sản của Miss Grand, mang tới những giây phút giải trí cho khán giả. Đây được xem là fomat yêu thích, có sự khác biệt so với những cuộc thi nhan sắc thông thường. Miss Grand giống làn gió mới và màn hô tên chính là yếu tố quyết định.

Chú thích ảnh
Phần hô tên của Miss Grand Vietnam 2022 đang gây nhiều tranh cãi. Ảnh: BTC

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến phản ứng với quan niệm cuộc thi hoa hậu cần sự thanh lịch thay vì để các cô gái la hét trên sân khấu. Ngoài ra, việc các thí sinh cố gắng lên giọng để tạo sự khác biệt mang đến cảm giác thái quá cho người xem.

Tổng đạo diễn cuộc thi - Hoàng Nhật Nam, vừa lên tiếng giữa luồng tranh cãi. Anh lý giải, Best introduction là nội dung, giải thưởng trong format gốc của cuộc thi, phần hô tên tạo điểm nhấn để thí sinh hô vang tự hào quê hương, trong đó có sự sáng tạo về biểu cảm, ngôn từ, hình thể để tạo nên sự hấp dẫn, cá tính của từng thí sinh.

Chú thích ảnh
Phần hô tên tạo điểm nhấn cho Miss Grand

"Ở các show ở nước ngoài, thí sinh khá mạnh mẽ, cá tính, hài hước, duyên dáng và quyến rũ, cũng là một điểm mới lạ của chương trình. Tuy nhiên, sự tiếp thu và thể hiện vào từng trường hợp thí sinh còn chưa tốt và tạo được hiệu quả như mong muốn, đó là một điều đáng tiếc.

Ở nước ngoài, phần thi này còn dữ dội và bùng nổ hơn, như Miss Grand Thailand, Miss Grand International qua các mùa… tuy nhiên, chuẩn mực, quan niệm về hình ảnh hoa hậu ở Việt Nam sẽ không cho phép các thí sinh đi xa hơn ở hình ảnh biểu hiện trước công chúng, đó là điều tối quan trọng" - Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, bày tỏ.

Anh nói thêm, các clip cắt ra lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua là chỉ nhắm đến thiểu số có phần hô tên quá đà, đặt trong tổng thể chung toàn cuộc thi có tổng cộng 50 thí sinh, vẫn có rất nhiều các thí sinh hô tên chuẩn mực, có năng lượng, duyên dáng và được khán giả ủng hộ, đồng tình. "Rất mong khán giả sẽ có cái nhìn công tâm, khen và chê thật xác đáng để không đánh đồng tất cả" - anh viết.

Chú thích ảnh
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Cũng theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, trước đêm thi, BTC có buổi sơ duyệt và tổng duyệt để kiểm soát, hướng dẫn toàn thể thí sinh cách thể hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, tại buổi tổng duyệt một số thí sinh vẫn chưa thể hiện hết như ở đêm diễn chính thức. Có thể thí sinh có sự ứng biến thay đổi do tác động từ cảm xúc bùng nổ do khán giả cổ vũ quá cuồng nhiệt tại sân khấu trực tiếp.

Thực tế, tại sân vận động có rất nhiều khán giả cổ vũ, hò reo, vỗ tay rần rần trước các phần hô tên, điều này cũng tạo cho các thí sinh có phần phấn khích và thêm thắt nhiều ở cả âm lượng, cách thể hiện, biểu cảm… dẫn đến sự quá đà, thiếu tiết chế và tạo nên hiệu ứng ngược như gào thét, hụt hơi, hoặc nhấn nhá, làm phần hô tên mất đi sự thiện cảm.

Cuối cùng, đạo diễn Hoàng Nhật Nam bày tỏ: "BTC và ekip thực hiện chương trình ghi nhận sự đóng góp ý kiến từ khán giả, báo chí và đã bàn bạc, trao đổi để khắc phục những vấn đề ở phần hô tên. Cụ thể, trong đêm chung kết sắp tới, các thí sinh sẽ vẫn có phần hô tên (vì trong format chương trình có giải thưởng cho nội dung này).

Tuy nhiên, sẽ tiết chế lại những trường hợp như đã nêu. Đảm bảo sự hài hòa, sang trọng, nhưng vẫn năng lượng và tươi tắn - phù hợp với năng lượng của những cô gái trẻ trung, mạnh mẽ và cá tính". 

Chú thích ảnh
Phần thi bikini của các thí sinh

Hiện tại, khâu tổ chức chung kết Miss Grand Vietnam 2022 đã hoàn tất, các thí sinh đang tiếp tục tập luyện để tỏa sáng trong đêm 1/10. Sau khi đăng quang, tân hoa hậu chỉ có 3 ngày chuẩn bị để lên đường sang Indonesia tham dự Miss Grand International 2022. 

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm