Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đón tiếp Tổng thống Myanmar dự show thực cảnh 'Tinh hoa Bắc Bộ'

15/05/2019 11:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, anh cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đón tiếp Tổng thống Myanmar dự show thực cảnh “Tinh hoa bắc bộ”.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam 'vẽ' bức tranh 'nghệ thuật' về Ninh Thuận

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam 'vẽ' bức tranh 'nghệ thuật' về Ninh Thuận

Không nằm ngoài mong đợi của khán giả, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã mang đến Lễ hội Nho và vang Ninh Thuận 2019 một sân khấu đặc biệt nhất từ trước tới nay. Sân khấu là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm nhạc và “người kể chuyện” đã cùng lúc kích thích ba giác quan của con người: thị giác, thính giác, vị giác.

Với mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, Tổng thống Myanmar, ông Win Myint và phu nhân đã đến thưởng thức show diễn văn hóa thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã đích thân đón tiếp và đồng hành cùng vợ chồng tổng thống trong hành trình này.

 
Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam (bìa phải) đón tiếp Tổng thống Myanmar, ông Win Myint

Chú thích ảnh

Vợ chồng Tổng thống Myanmar đã vô cùng hào hứng khi có được trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về vùng Châu thổ sông Hồng thông qua show thực cảnh ấn tượng Tinh hoa Bắc Bộ.

Đúng như tên gọi của mình Tinh hoa Bắc Bộ chính là bức tranh hiện thực được tái hiện một cách trọn vẹn và tuyệt vời những tinh hoa văn hóa, những truyền thống đáng quý của Bắc Bộ do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng với ekip của mình dàn dựng.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

BTC chương trình đã đón tiếp vợ chồng Tổng thống Myanmar bằng những đặc sản địa phương: bánh gio mật, chè lam... trong không gian Chợ Quê - nơi biểu diễn quan họ, nghi lễ thắp hương cụ tổ nghề và có chợ bày bán các món ăn dân gian….

Kết thúc buổi dự show, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện thân tình, tặng hoa và gửi lời cảm ơn tới vợ chồng Tổng thống Myanmar.

Chú thích ảnh

Show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ đã đạt Giải Vàng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương. Được giới thiệu trong phóng sự Destination: Hanoi (Điểm đến: Hà Nội) trên kênh truyền hình Mỹ nổi tiếng CNN.

Ngọc Trầm. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm