Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bất ngờ nộp lại đơn kiện đạo diễn Việt Tú sau thời gian rút đơn

13/03/2019 21:08 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lùm xùm về vụ tranh chấp bản quyền show thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ vẫn chưa chấm dứt. Như Thể thao và Văn hoá đã đưa tin, sau gần một năm thụ lý, vụ kiện bản quyền giữa Công ty Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú sẽ bắt đầu được xét xử vào chiều 14/3 tại Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội. Và mới đây nhất, vào tối nay 13/3, đạo diễn Hoàng Nhật Nam khẳng định tiếp tục nộp đơn kiện đạo diễn Việt Tú.

Ngày 14/3 mở phiên xử vụ kiện giữa đạo diễn Việt Tú và Tuần Châu Hà Nội

Ngày 14/3 mở phiên xử vụ kiện giữa đạo diễn Việt Tú và Tuần Châu Hà Nội

Sau gần một năm thụ lý, vụ kiện bản quyền giữa đạo diễn Việt Tú và Công ty Tuần Châu Hà Nộisẽ bắt đầu được xét xử vào chiều 14/3 tại Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội (43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm).

Theo đó, ngày 12/3, Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, TP HCM vừa thụ lý đơn khởi kiện lần 2 của đạo diễn Hoàng Nhật Nam về việc yêu cầu đạo diễn Việt Tú và công ty CP Đầu tư tổng hợp truyền thông DS chấm dứt hành vi xâm phạm đến danh dự, uy tín cá nhân của ông Hoàng Nhật Nam dưới mọi hình thức, đồng thời phải công khai xin lỗi trên phương tiện truyền thông.

Chú thích ảnh
Thông báo về việc thụ lý vụ án do Tòa án Nhân dân Quận Bình Thạnh gửi ông Hoàng Nhật Nam

Trước đó đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã rút đơn kiện lần 1. Liên lạc với đạo diễn Hoàng Nhật Nam, phóng viên được biết: “Thời gian trước tôi phải sang Mỹ để đưa con trai đi du học đồng thời tôi phải hoàn thành các khoá học của mình cũng tại Mỹ, tôi băn khoăn trong khoảng thời gian đó nếu toà triệu tập, tôi sẽ có thể vắng mặt. Hiện nay, tôi đã thu xếp xong các công việc cá nhân và quyết định tiếp tục theo đuổi vụ kiện này”.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ về kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ với diễn viên

Kèm theo đơn kiện, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng cung cấp thêm một số chứng cứ, trong đó có Giấy chứng nhận Quyền tác giả, công văn 295 của Cục Bản quyền tác giả, Bản chụp các cuộc hội thoại qua mail giữa các bên.

Được biết, vụ kiện giữa công ty Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú liên quan tới bản quyền, vi phạm nguyên tắc hợp đồng và tài chính thì vụ kiện của đạo diễn Hoàng Nhật Nam là yêu cầu về danh dự.

Thể thao và Văn hoá sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc này.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm