Đạo diễn Đỗ Thanh Hải 'bật mí' chương trình thay thế Táo quân

04/12/2019 12:02 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) “bật mí” về chương trình Táo quân vi hànhGặp nhau cuối năm fomat mới.

'Nam Tào' Xuân Bắc: 'Chia tay đúng là buồn nhưng không có Táo quân vẫn có Tết'

'Nam Tào' Xuân Bắc: 'Chia tay đúng là buồn nhưng không có Táo quân vẫn có Tết'

Trước thông tin VFC ngừng sản xuất chương trình Táo quân 2020, nghệ sĩ Xuân Bắc - người đảm nhiệm vai Nam Tào, chia sẻ cảm xúc của mình và giải đáp nhiều thắc mắc của khán giả.

Trong chương trình VTV kết nối, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ về chương trình Táo quân vi hành dự kiến phát sóng tối 17/1/2020 (tức 23 tháng Chạp âm lịch): "Chúng tôi ghi hình chương trình với sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt tại Czech hồi tháng 9. Táo quân vi hành không nói về các vấn đề chính trị, xã hội trong nước qua các màn chầu như khán giả vẫn thấy.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí chương trình mới thay thế Táo quân 2020

Đó là câu chuyện Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và các vị Táo vi hành châu Âu, qua đó thấy được nhiều vấn đề của cộng đồng, những vấn đề của cộng đồng, những trăn trở, suy nghĩ, nỗi niềm, những vấn đề còn tồn tại của cộng đồng.

Chương trình chuyển tải một thông điệp quan trọng đó là, người Việt có thể làm ăn xa quê hương nhưng tình cảm của những người xa xứ vẫn luôn hướng về Tổ quốc".

Chú thích ảnh
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC

Lên sóng VTV lần đầu tiên năm 2003, 16 năm một chặng đường, chương trình Gặp nhau cuối năm mang tên Táo quân đã trở thành điểm hẹn thân quen với nhiều thế hệ khán giả vào tối 30 Tết.

Chia sẻ những lưu luyến, cảm xúc dành cho chương trình Táo quân của khán giả, đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải cho biết, anh cùng ê-kíp luôn trân trọng tình cảm này và xem đó là động lực để ê-kíp sáng tạo, tìm những điều mới mẻ, xây dựng chương trình Tết ngày càng hấp dẫn và đến gần hơn với người xem.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Vân Dung trong chương trình "Táo quân vi hành"

"Kết thúc một chương trình hay một công việc quen thuộc nào đó gắn bó lâu đến 15 - 16 năm, không phải chỉ khán giả tiếc nuối mà bản thân chúng tôi - những người làm chương trình, các nghệ sĩ - cũng đều tiếc nuối.

Tuy nhiên, như chúng tôi nói: Trong cuộc sống mình luôn phải đặt ra những thách thức mới. Sự thay đổi này không phải là kết thúc mà lại mở ra một chương trình mới, một cách thức làm mới" - Giám đốc VFC chia sẻ trong VTV Kết nối.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ Xuân Bắc, Công Lý, Quốc Khánh ở hậu trường tập luyện chương trình Táo quân

Ngoài Táo quân vi hành phát sóng trước giao thừa, đêm 30 Tết, ê-kíp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải vẫn thực hiện chương trình Gặp nhau cuối năm nhưng là một phiên bản mới.

"Năm nay chúng tôi vẫn gửi đến khán giả chương trình Gặp nhau cuối năm. Chúng tôi cũng cố gắng tạo ra một format mới. Màu sắc chủ đạo của chương trình vẫn là hài kịch, vẫn có những câu chuyện, những vấn đề của xã hội trong năm qua nhưng sẽ được thực hiện với một màu sắc mới, một format mới.

Chương trình cũng sẽ quy tụ những gương mặt diễn viên hài, nghệ sĩ nổi tiếng được công chúng yêu mến trong ê-kíp của Táo quân. Bên cạnh đó, chương trình cũng có thêm những gương mặt mới để tạo nên sự hấp dẫn, sinh động. Chúng tôi hy vọng chương trình này có đủ sức hấp dẫn để thỏa mãn sự kỳ vọng của công chúng".

Chương trình Gặp nhau cuối năm fomat mới sẽ phát sóng đêm 30 Tết trên sóng VTV.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm