Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: 'Phim đầu tay được ra rạp là tốt rồi'

31/10/2013 10:31 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - "Khi làm phim này tôi không nghĩ là nó được ra rạp. Giờ được chiếu thì vô cùng hồi hộp. Một đạo diễn trẻ như tôi chỉ mong tìm được càng nhiều khán giả đồng cảm với mình càng tốt", đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ trong buổi ra mắt bộ phim Và anh sẽ trở lại tại Hà Nội tối 29/10.

Và anh sẽ trở lại được thực hiện bởi một ê-kíp toàn người trẻ, từ nhà sản xuất, đến đạo diễn, quay phim và diễn viên. Họ đã chung sức thực hiện sản phẩm đầu tay với rất nhiều tâm huyết.

* Làm thế nào để bộ phim đầu tay của một đạo diễn trẻ thuyết phục được Megastar nhận phát hành bộ phim?

- Có lẽ là vì phim có nhiều điểm mới lạ, độc đáo chăng? Thứ nhất là chuyện phim kể về mối tình giữa những cô gái dân tộc Mông với người nước ngoài. Thứ hai, bối cảnh vùng Tây Bắc dù nhiều người quay rồi nhưng Và anh sẽ trở lại có một số nét mới ở màu sắc, cách quay, đặt góc máy. Kể cả dàn diễn viên, dù lần đầu đóng phim, nhưng cũng khiến khán giả tò mò về họ.

Lịch chiếu khá căng, đầu tiên dự định khởi chiếu vào 15/10 nhưng vấp phải sự cạnh tranh của khá nhiều phim thị trường, nên chuyển sang 1/11. Dù vậy phim sẽ vẫn “đụng” với Tía ơi của diễn viên Hoài Linh đóng, và một số bom tấn khác. Một bộ phim đầu tay được ra rạp là tốt rồi, tôi rất hồi hộp chờ xem ý kiến của BGK LHP Việt Nam 18 và khán giả có trùng nhau không.

Từ trái sang: ĐD Tuấn Vũ, diễn viên Thùy Linh (vai Tráng Ly), nhà sản xuất Thanh Sơn, Khánh Linh (vai Mai)

* Lúc đầu, với kịch bản Và anh sẽ trở lại, anh đã làm gì để thuyết phục được một công ty tư nhân chịu bỏ tiền làm phim?

- Trong cuộc thi kịch bản phim đề tài miền núi, nông thôn của Cục Điện ảnh, chúng tôi đã thắng và được nhận số tiền hỗ trợ 400 triệu đồng. Sau đó tôi đã gõ cửa Công ty SAA, thuyết phục họ rằng chúng tôi có một câu chuyện với đề tài lạ. Khi SAA chấp nhận, chúng tôi cùng kêu gọi thêm một số nhà tài trợ khác. Chi phí sản xuất phim khoảng gần 3 tỉ đồng.

Và anh sẽ trở lại là câu chuyện tình lãng mạn giữa những người con gái dân tộc Mông với các chàng trai nước ngoài. Bối cảnh Và anh sẽ trở lại được quay tại Mộc Châu (Sơn La) với khung cảnh thiên nhiên đẹp như mơ. Và anh sẽ trở lại đã giành được 2 giải tại LHP Việt Nam lần thứ 18 (Giải thưởng của BGK, Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trao cho diễn viên Thùy Linh).

* Nhiều người cho rằng anh có sự hỗ trợ của bố mẹ là người uy tín và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực điện ảnh nên khởi đầu mới thuận lợi như vậy?

- Tôi nghĩ chắc chắn không thể tránh khỏi đàm tiếu. Những ai đã có định kiến thì chẳng thế bắt người ta nghĩ khác. Tôi có một niềm tin là sau khi xem xong bộ phim này nhiều người sẽ nghĩ lại.

* Anh nghĩ sao khi bộ phim đoạt giải Bông Sen Vàng Những người viết huyền thoại mà anh làm phó đạo diễn vẫn chưa thể ra rạp?

- Tôi đang làm ở Hãng Phim Truyện Việt Nam, tôi biết, vấn đề đau đầu với phim nhà nước luôn là chuyện phát hành. Nếu đơn vị sản xuất không đau đáu với việc đưa phim ra rạp, thì đạo diễn sẽ cảm thấy rất đơn độc.

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm