Đạo diễn ‘Cô gái Đan Mạch’ hết lời ca tụng cựu VĐV chuyển giới Bruce Jenner

04/01/2016 11:46 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Tom Hooper, đạo diễn phim Cô gái Đan Mạch (The Danish Girl) cho biết, ông làm được bộ phim này là nhờ vào danh tiếng của các ngôi sao chuyển giới như Caitlyn Jenner.

Jenner từng là một cựu vận động viên Olympic với tên là Bruce Jenner. Bà đã trải qua cuộc phẫu thuật chuyển giới vào tháng 3 và từ đó bà bắt đầu để tóc dài và sơn móng tay. Sau khi hình ảnh chuyển giới của Jenner xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vanity Fair, tài khoản Twitter của bà đã đạt mốc 1 triệu người xem trong vòng 4 giờ, nhanh hơn cả tài khoản của Tổng thống Mỹ Barack Obama.


Đạo diễn Tom Hooper và nam diễn viên Eddie Redmayne. Ảnh: BBC

Phim Cô gái Đan Mạch kể về nghệ sĩ Einar Wegener, một trong những người đầu tiên tiến hành phẫu thuật chuyển giới từ những năm 1920. Thủ diễn chính trong phim là nam diễn viên trẻ Anh Eddie Redmayne. Phim đã được đề cử 7 giải Quả cầu Vàng năm 2016.


Eddie Redmayne hóa thân thành nghệ sĩ Einar Wegener trong phim Cô gái Đan Mạch

Đạo diễn Hooper cho rằng, việc chấp nhận người chuyển giới trong xã hội ngày nay đã góp phần hỗ trợ cho việc phát hành phim.

“Tôi thích kịch bản phim khi lần đầu tiên đọc nó cách đây 7 năm. Đây là câu chuyện tình đầy kinh ngạc, song thấy thật khó làm phim bởi khó tìm được nguồn tài trợ, tìm diễn viên và phát hành phim. Giờ phim đã phát hành và mọi người nói với tôi phim đã được xuất bản đúng lúc. Đây là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi rõ rệt trong văn hóa, đặc biệt là trong 2 năm trở lại đây, với phim truyền hình Transparent của Jill Soloway, nhân vật Laverne Cox trong Orange Is The New Black, nhờ Caitlyn Jenner và cách chị ấy chia sẻ câu chuyện của mình với thế giới. Chúng ta đã trải qua một năm với nhiều câu chuyện chuyển giới và những câu chuyện ấy cuối cùng đã đến được với công chúng” - Hooper nói.


Caitlyn Jenner trước và sau khi phẫu thuật chuyển giới

Mới đây, Hooper đã được mời tới Nhà Trắng cùng Jill Soloway, tác giả kịch bản của phim Transparent và nam diễn viên chính Jeffery Tambor nhằm “tôn vinh các nghệ sĩ và cộng đồng LGBT" (người đồng tính, song tính và chuyển giới).

“Tổng thống Mỹ Barack Obama là vị tổng thống đầu tiên sử dụng từ “chuyển giới” và tôi muốn nhấn mạnh là tốc độ của sự thay đổi này thật đáng kinh ngạc” – Hooper bày tỏ.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm