Đạo diễn Christopher Nolan sang Việt Nam để khảo sát địa danh cho 'Dunkirk 2'?

13/08/2017 00:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 12/8, nhiều trang mạng tại Việt Nam rầm rộ chia sẻ hình ảnh đạo diễn Christopher Nolan đang "ngao du Sài Thành" và chụp hình cùng người dân ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Christopher Nolan - đạo diễn bộ phim về đề tài chiến tranh đang gây sốt Dunkirk trong ảnh đi cùng một người phụ nữ và bốn đứa trẻ. Tấm hình này sau khi được chia sẻ trên mạng với chú thích “Gia đình nhà Christopher Nolan đang ở Việt Nam nhé”, đã nhận được hơn 1.200 like (thích) chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Nolan chụp ảnh với một bạn trẻ Sài Gòn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Rất nhiều người đã để lại bình luận bên dưới bức hình, bày tỏ sự hào hứng khi biết Christopher Nolan đang ở Việt Nam.

Một thanh niên "may mắn" đã khoe ảnh selfie cùng Christopher Nolan được cho là ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q1.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra, thậm chí có người "kỳ vọng" Christopher Nolan sang Việt Nam không chỉ đi du lịch mà còn khảo sát đất nước hình chữ S để rồi một ngày nào đó (biết đâu) Dunkirk 2 sẽ được bấm máy tại Việt Nam như Kong: Skull Island!?

Chú thích ảnh
Christopher Nolan đi cùng một người phụ nữ và 4 đứa trẻ trên đường phố Sài Gòn

Christopher Nolan là đạo diễn được trả thù lao cao nhất Hollywood hiện nay. Với Dunkirk, tác phẩm mới nhất về đề tài Chiến tranh Thế giới thứ hai, Christopher Nolan đã trở thành đạo diễn được trả thù lao cao nhất Hollywood. Nolan nhận được 20 triệu đôla lương cứng, cộng thêm 20% lợi nhuận phòng vé của Dunkirk.

Bộ phim về cuộc di tản vĩ đại của quân đội Anh khỏi bờ biển nước Pháp đang được đánh giá 92% trên Rotten Tomatoes, 94% trên Metacritic và 8.9/10 trên IMDb.

Các chuyên trang điện ảnh của Mỹ dự đoán bộ phim phải thu về 50 - 55 triệu đô trong cuối tuần khởi chiếu ở Bắc Mỹ. Còn dự báo đường dài cho thấy Dunkirk sẽ thu về 240 triệu đô tính riêng ở Mỹ sau 8 tuần chiếu.

Thành tích của Nolan chỉ mới có một người đạt gần được, đó là Peter Jackson. Nhà cầm quân LOTR được trả 20 triệu đôla cho ba vai trò đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất trong King Kong (2005).

Chú thích ảnh
Christopher Nolan

Christopher Nolan bắt đầu sự nghiệp với những phim kinh phí nhỏ như Following, Memento và nhanh chóng đạt được sự công nhận lớn. Sau đó Nolan dần chuyển sang những dự án kinh phí lớn hơn như The Prestige để có thể thoải mái hiện thực hoá những ý tưởng hình ảnh độc đáo và đầy tham vọng của mình.

Năm 2005, nhà làm phim người Anh thay đổi hoàn toàn thế giới phim siêu anh hùng với trilogy Dark Knight, mở đầu bằng Batman Begins (2005), tiếp theo là siêu phẩm The Dark Knight (2008) và kết thúc với The Dark Knight Rises (2012).

Trilogy này cũng đưa Nolan vào vị trí thứ 6 trong top 10 các đạo diễn sở hữu những bộ phim có doanh thu cao nhất.

Trong gần 20 năm, 10 bộ phim của Nolan đã đem về tổng cộng 4,22 tỷ đôla trên toàn thế giới. Ngoài bộ ba phim Batman, Nolan cũng thu hút lượng người hâm mộ không nhỏ từ các tác phẩm thông minh và có tầm nhìn xuất sắc như Inception (2010) và Interstellar (2014).

Nolan là một trong số không nhiều các đạo diễn có khả năng cân bằng giữa tính giải trí và chất lượng nghệ thuật.

Trong gần 2 thập kỷ sự nghiệp, anh chưa hề đạo diễn một bộ phim nào thất bại về doanh thu hay bị đánh giá thấp về nghệ thuật.

PH (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm