Đạo diễn Charlie Nguyễn: 'Thích những phim phiêu lưu, càng khó càng hấp dẫn'

18/06/2018 20:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Chàng vợ của em dự kiến công chiếu ngày 24/8/2018 là một sản phẩm có nhiều điểm mới lạ của Charlie Nguyễn, nơi anh muốn lột xác chính mình. Đây cũng là phim đánh dấu lần thứ 7 mà Thái Hòa và Charlie Nguyễn hợp tác.

Charlie Nguyễn đã có cuộc trò chuyện cùng Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

* Với một tiểu sử dày đặc thể loại phim và ham làm mới như anh, “Chàng vợ của em” sẽ được kể thế nào?

- Tôi muốn làm một phim hài nhẹ nhàng, thanh tao, điều mà các phim hài trước đây của tôi chưa làm được. Thái Hòa (vai Hùng) sẽ đóng một vai thứ chính, là anh chàng quản gia kiêm nội trợ của một cô giám đốc bận rộn. Hùng muốn từ bỏ cuộc sống quá khứ nên muốn lột xác trong một diện mạo hoàn toàn khác, như một hình thức chuộc lỗi, tự hành hạ bản thân.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Charlie Nguyễn. Ảnh: Bá Ngọc

Phim có 3 tuyến nhân vật, đó là em gái của Hùng - Thanh Trúc, bây giờ đã là một thiếu nữ, nhưng người anh không muốn em mình lớn lên, nên xảy ra bi kịch. Đó là quan hệ chủ tớ của Hùng và Mai (do Phương Anh Đào thủ vai), người giúp việc mà như là chủ nhà, vì cô chủ nhà quá bận rộn, đến mức con chó quý cũng không có thời gian chăm sóc. Đó là chuyện tình đũa lệch của Hùng và Mai, khi hai kẻ lạc lõng rốt cuộc chẳng còn ai để chia sẻ, gần gũi, buộc phải tìm đến nhau.

Tôi muốn phim này chẳng giống phim nào đã làm, nơi Thái Hòa cũng được diễn một vai mà bản thân chưa trải nghiệm. Nhà sản xuất thường thích những phim an toàn, riêng tôi thì thích những phim phiêu lưu, càng khó càng hấp dẫn. Về hương vị, tôi thích phim này sẽ là hài lắng đọng, sâu lắng, nhẹ nhàng trong lòng người xem.

* Phương Anh Đào tự dưng xuất hiện, riêng năm 2018 đã có 3 phim chiếu rạp, toàn vai chính, có phải cô ấy đang “bỏ vốn lăn xả” vào phim như vài diễn viên trước đây?

­- Thật sự tôi không biết, vì cô ấy đến với việc tuyển chọn vai Mai cho Chàng vợ của em cũng khá bất ngờ, qua sự giới thiệu của một đồng nghiệp. Khi gặp tôi thì cô ấy có khoe mới đi Nhật để quay phim độc lập Nhắm mắt thấy mùa Hè, nghe phim độc lập, tôi cũng có chút chú ý. Cô ấy diễn xong thì ra về, khi ngồi xem lại băng, tôi thấy cô phù hợp với vai Mai nhất - một phụ nữ mà bên ngoài mạnh mẽ, nhưng bên trong mong manh, dễ vỡ.

Sau đó tôi mời cô ấy diễn thử với Thái Hòa, thì thấy khá hợp vai, nên chọn thôi. Khi ký hợp đồng xong thì tôi mới biết cô ấy đang có những phim khác, rất may những phim đã công chiếu đều chứng tỏ khả năng, sự chuyên nghiệp của Phương Anh Đào, nên không có ảnh hưởng gì nhiều đến vai Mai.

Chú thích ảnh
Thái Hòa vào vai thứ chính của phim “Chàng vợ của em”

* Nghe nói anh rất bực mình vì sự “cứng đầu” của Phương Anh Đào?

- Đúng vậy. Cô bé khá thông minh, có chủ kiến, suy luận và trách nhiệm với nghề, nên khi vào việc, không dễ dàng nghe theo lời người khác. Tôi đã phải thuyết phục rất nhiều để cô ấy nghe theo, làm theo, bởi thật ra cô ấy còn ngu ngơ lắm. Năng khiếu là một chuyện, nhưng kinh nghiệm và cái nhìn bao quát thì đương nhiên còn thiếu, nên khi thuyết phục, tôi đã chỉ cho cô ấy biết mối quan hệ và tác động của nhân vật chính. Nhân vật chính không phải muốn diễn gì thì diễn, mà phải giữ mối quan hệ rộng rãi, bao quát với các nhân vật khác, tuyến nhân vật khác. Cuối cùng cô ấy cũng bị thuyết phục, nhưng cá tính và sự sáng tạo riêng thì tôi vẫn khích lệ, chấp nhận. Về cá tính và thái độ làm việc, Phương Anh Đào có nhiều nét giống với Ngô Thanh Vân, tự tôn, yêu nghề.

Chú thích ảnh

* Đây là một kịch bản chuyển thể từ một tiểu thuyết ăn khách của nước Anh, anh chọn làm theo cách nào?

- Thật lòng thì tôi không có thời gian và cũng không muốn đọc bản gốc, nên chỉ bám theo kịch bản chuyển thể. Tiểu thuyết này đã được Hàn Quốc chuyển thể, nhưng cuối cùng họ không làm, nên chuyển giao lại cho chúng tôi sản xuất.

Khi đọc kịch bản, tôi thấy nhiều điểm không phù hợp với văn hóa Việt Nam, nên đã cùng anh chị em sửa đi sửa lại 7-8 lần, cho nó gần gũi hơn. Kịch bản này đòi hỏi sự gần gũi, phải làm sao cho thật đáng tin, cảm xúc, sâu lắng… nói chung nó đòi hỏi khả năng kể chuyện, thay vì mảng miếng, chiêu trò.

* Nay bản dựng thô đã xong, anh thấy phim này thế nào?

- Tự mình nói về phim của mình thì rất dở, nhưng nếu phải tự đánh giá, thông qua các buổi chiếu thử, tôi nghĩ có những điều phim đã chạm đến hiệu quả của kịch bản gốc. Đạo diễn mà, phim hay nhất là phim sắp làm, nên khi phim đã làm xong, tự mình vẫn thấy những điều chưa được. Nhưng riêng về khía cạnh đời thường, sâu lắng, tôi nghĩ phim có nhiều điều đã chạm đến được.

Phim Chàng vợ của em ngoài Thái Hòa, còn có sự tham gia của Phương Anh Đào, Hứa Vĩ Văn, Vân Trang, ca sĩ Hồng Hạnh, fashionista Thuận Nguyễn, diễn viên trẻ Thanh Trúc… Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Busy Woman Seeks Wife của Annie Ashworth và Meg Sanders, kể về một cô nàng giám đốc bận đến mức bỏ bê nhà cửa, phải thuê người chăm lo.
Đạo diễn Charlie Nguyễn: Sau 'Fan cuồng' là phim hài hành động

Đạo diễn Charlie Nguyễn: Sau 'Fan cuồng' là phim hài hành động

Galaxy M&E, nhà sản xuất những bộ phim đình đám như Những cô gái chân dài, Bóng ma học đường, Quả tim máu, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (hợp tác sản xuất)... vừa công bố sẽ kết hợp Charlie Nguyễn làm một bộ phim hài, hành động.

Như Hà (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm