Đạo diễn “Câu chuyện đồ chơi”: Tương lai, làm phim chỉ cần một chiếc iPhone

14/05/2015 06:00 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - John Lasseter, nhà sản xuất phim hoạt hình của hãng Pixar kiêm đạo diễn của Toy Story (Câu chuyện đồ chơi) và Cars (Xe hơi), gây xôn xao với tuyên bố mới nhất về xu hướng làm phim tương lai.

Gần 20 năm loạt phim hoạt hình kinh điển Toy Story, John Lasseter có buổi diễn thuyết Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học hôm 12/5. Ông tuyên bố, ông thấy trước một ngày mà phim ảnh với độ dài hoàn chỉnh sẽ được sản xuất chỉ với trang thiết bị là một chiếc iPhone hoặc một chiếu GoPro (thiết bị chụp ảnh quay phim nhỏ gọn).

“Mọi người sẽ nói với bạn là sẽ không có chuyện đó, nhưng có đấy” – Lasseter nói. “Họ nói thế chỉ vì họ không quen với việc đó mà thôi”.


Nhà sản xuất kiêm đạo diễn John Lasseter và 2 nhân vật nổi tiếng nhất trong phim hoạt hình Toy Story

Lasseter có đầy đủ tư cách để phát biểu về tương lai của điện ảnh bởi chính ông là một trong những nhà chiến lược tiên phong về phim hoạt hình. Trước đây, khi ông tuyên bố muốn làm một bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh bằng máy tính, nhiều người đã hoài nghi. Sau đó, ông cho ra đời những phim hoạt hình tuyệt vời như Toy Story (1995) để chứng minh lời nói của mình.

Lasseter, Giám đốc sáng tạo của Hãng phim hoạt hình Walt Disney và Hãng phim hoạt hình Pixar, cho rằng công nghệ mới sẽ tiếp tục nổi lên, nhưng chỉ được cộng đồng làm phim chấp nhận khi công nghệ đó được chứng minh là có thể làm câu chuyện hấp dẫn hơn.

Khi Toy Story chưa ra mắt, Lasseter và những người sáng lập khác của Pixar phải đối mặt với những ngờ vực rằng hình ảnh do máy tính tạo ra trông lạnh lùng và vô cảm. Nhưng cũng chính ngờ vực đó đã giúp nó nảy ra một ý tưởng thiên tài.

“Người ta nói nhân vật trông như bằng nhựa và chúng tôi chợt nghĩ: Sẽ ra sao nếu nhân vật đúng là bằng nhựa, như đồ chơi chẳng hạn?” – Lasseter kể. Và bộ phim ra đời, kể về tình bạn giữa những nhân vật chính là đồ chơi.

Hạ Huyền (theo Variety)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm