'Đảo của dân ngụ cư', Ngọc Thanh Tâm được vinh danh tại LHP châu Á - Thái Bình Dương

02/09/2018 07:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Đảo của dân ngụ cư được xướng tên trong hạng mục Best Story - Câu chuyện sáng tạo nhất và nữ chính của bộ phim - Ngọc Thanh Tâm được vinh danh tại hạng mục Special Jury Award - Giải đặc biệt của BGK dành cho diễn viên xuất sắc LHP Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58.

Tối qua (1/9), đêm trao giải Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58 đã diễn ra tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Sự kiện điện ảnh thường niên có sự tham gia của đông đảo ê kíp làm phim, diễn viên và giới truyền thông trong khu vực và là ngày hội để vinh danh các tác phẩm, cá nhân theo từng hạng mục đề cử.

Ở mùa giải thứ 58, Việt Nam có 5 dự án điện ảnh tham dự và tranh giải ở các hạng mục khác nhau gồm phim: Em chưa 18, Đảo của dân ngụ cư, Cô gái đến từ hôm qua, Cô Ba Sài Gòn, Khi con là nhà.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm - đại diện đoàn phim The Way Station - Đảo của dân ngụ cư lên nhận giải

Bộ phim Đảo của dân ngụ cư đã được xướng tên trong hạng mục Best Story - Câu chuyện sáng tạo nhất. Ngoài giải Best Story, Ngọc Thanh Tâm còn được vinh danh tại hạng mục Special Jury Award - Giải đặc biệt của BGK dành cho diễn viên xuất sắc.

Chú thích ảnh
Ngọc Thanh Tâm nhận thêm giải đặc biệt của BGK dành cho diễn viên xuất sắc

LHP châu Á - Thái Bình Dương ra đời vào năm 1954 do sáng kiến của Hội đồng giám đốc Liên đoàn các Nhà sản xuất phim ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây được xem là một sự kiện điện ảnh nổi bật trong nhiều thập kỷ.

Trước đây, có rất nhiều các dự án của Việt Nam đã được trao giải thưởng cao như: Phim điện ảnh Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn đoạt giải: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Dustin Nguyễn), giải Đặc biệt của ban giám khảo dành cho phim có câu chuyện ấn tượng mùa giải 57; Phim tài liệu Chốn quê của Hãng phim Tài liệu - Khoa học Trung ương với giải Phim tài liệu hay nhất mùa giải 46; phim Đời cát của đạo diễn Thanh Vân với giải Phim hay nhất mùa giải 45...

Anh Tuấn (tổng hợp)

Điều gì khiến Đảo của dân ngụ cư, Cô Ba Sài Gòn 'đại bại' trước Em chưa 18?

Điều gì khiến Đảo của dân ngụ cư, Cô Ba Sài Gòn 'đại bại' trước Em chưa 18?

Nhìn vào kết quả Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20, dù 'Đảo của dân ngụ cư' nhiều thành tích quốc tế, 'Cô Ba Sài Gò'n được truyền thông rình rang, nhưng 'Em chưa 18' mới xứng đáng nhất.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm