‘Đảo của dân ngụ cư’ giành giải thưởng lớn tại Italy nhờ câu chuyện khi mơ khi thực

11/11/2018 13:40 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Giải thưởng Điện ảnh Quốc tế Efebo d’Oro vừa trao giải Phim hay nhất chuyển thể từ tác phẩm văn học theo bình chọn của ban giám khảo cho Đảo của dân ngụ cư, phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh.

'Đảo của dân ngụ cư', Ngọc Thanh Tâm được vinh danh tại LHP châu Á - Thái Bình Dương

'Đảo của dân ngụ cư', Ngọc Thanh Tâm được vinh danh tại LHP châu Á - Thái Bình Dương

Bộ phim Đảo của dân ngụ cư được xướng tên trong hạng mục Best Story - Câu chuyện sáng tạo nhất và nữ chính của bộ phim - Ngọc Thanh Tâm được vinh danh tại hạng mục Special Jury Award - Giải đặc biệt của BGK dành cho diễn viên xuất sắc LHP châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58.

Tại lễ trao giải của Giải thưởng Điện ảnh Quốc tế Efebo d’Oro vừa diễn ra ở Palermo (Italy), Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Đỗ Phước Tiến  đã được trao Giải thưởng lớn cho Phim hay nhất chuyển thể từ tác phẩm văn học.

Chú thích ảnh
"Đảo của dân ngụ cư" được tôn vinh tại giải Efedo d'Oro

Ban giáo khảo của giải gồm đạo diễn Volker Schlondorff, nhiếp ảnh gia Letizia Battaglia, đạo diễn Daniele Cipri, nhà văn Nicoletta Vallorani và Egle Palazzolo.

“Thông qua phong cách màn đêm lãng đãng với bảng màu palette phong phú – mờ tối trong nước với bọt nước lấp lánh – phim là câu chuyện đẫm vị đam mê và ghen tuông, bạo lực và khao khát cứu chuộc, tìm kiếm sự ổn định và độc lập trong cảm xúc”, giải Efedo d’Oro bình luận về phim, nói thêm rằng Đảo của dân ngụ cư khi cụ thể, khi ẩn dụ, giống như lang thang trong bóng tối của một đêm trắng, nơi hư và thực hòa lẫn với nhau.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hồng Anh tại giải

 Efebo d’Oro là giải thưởng điện ảnh quốc tế lần đầu được trao vào năm 1979 cho đạo diễn của một phim chuyển thể từ tác phẩm văn học. Từ năm 1983, giải cũng giới thiệu các phim truyền hình và phim tiểu luận. Giải do Trung tâm Nghiên cứu Văn chương và Điện ảnh thành phố Agriento tổ chức, đặc biệt khai thác mối liên kết khăng khít giữa điện ảnh và văn học.

Tính tới nay, Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh đã giành được hơn 10 giải thưởng trong và ngoài nước, được khán giả hưởng ứng nhiệt liệt.

Trailer phim “Đảo của dân ngụ cư”

Giả Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm