Daniel Nguyễn: 'Tôi muốn đóng góp cho quần vợt Việt Nam'

10/02/2014 09:47 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đặt chân đến Việt Nam ngày 7/2, tay vợt người Mỹ gốc Việt đã lập tức di chuyển lên Đà Lạt để tập luyện cùng ĐTQG chuẩn bị cho Davis Cup. Daniel rất mong muốn góp sức mình cho quần vợt Việt Nam.

Được biết, tay vợt người Mỹ gốc Việt có mẹ là người Việt định cư ở Mỹ. Daniel sinh ra ở Mỹ và không biết tiếng Việt. Trong lần trở về Việt Nam lần này, Daniel đi cùng mẹ.

Chàng trai sinh năm 1990 có thể hình khiêm tốn với một VĐV quần vợt (cao 1m75, nặng 70kg). Dù vậy, nếu so sánh về trình độ, Daniel Nguyễn có đẳng cấp hơn hẳn những tay vợt đang thuộc biên chế ĐT Việt Nam.

Thứ hạng tốt nhất mà Daniel Nguyễn có được là vào ngày 27/5/2013, khi Daniel xếp hạng 418 của ATP. Daniel là VĐV có tiếng trong làng thể thao sinh viên Mỹ, khi anh giúp Đại học Nam California giành 4 danh hiệu vô địch liên tiếp ở giải thể thao sinh viên Mỹ.

Ở tuổi 19, Daniel đã được góp mặt ở vòng loại giải quần vợt Mỹ mở rộng nội dung đánh đôi nhưng bị loại ngay vòng 1. Hiện tại, chàng trai sinh năm 1990 đã tốt nghiệp trường Đại học Nam California. Daniel Nguyễn cho biết sẽ đi theo niềm đam mê quần vợt trong tương lai.

Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) biết đến tài năng của Daniel Nguyễn và đã ngỏ lời mời chàng trai này về đóng góp cho ĐTQG chuẩn bị cho Davis Cup. Và Daniel đã không mất nhiều thời gian để nhận lời.

Để trở về quê mẹ, Daniel sẵn sàng bỏ 4 giải đầu năm mà anh dự định tham gia. Tay vợt 24 tuổi chia sẻ với người trong cuộc có 3 lý do để đến Việt Nam năm nay. Đầu tiên là Việt Nam có những tay vợt trẻ rất triển vọng mà Daniel được biết đến qua bạn bè. Thứ hai là lời mời gọi rất trọng thị của VTF và Daniel tin rằng kinh nghiệm của mình sẽ giúp ích rất nhiều cho các tay vợt Việt Nam.

Trong những buổi tập, Daniel sẽ hướng dẫn cách khắc phục nhược điểm cho các tay vợt Việt Nam. Lãnh đạo VTF rất vui mừng khi có sự hiện diện của Daniel Nguyễn vì tay vợt Việt kiều này đã thể hiện trình độ vượt trội so với các tay vợt Việt Nam, và trước thềm một giải đấu quan trọng như Davis Cup, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các tuyển thủ QG học hỏi.

Khi được hỏi về khả năng sẽ khoác áo ĐT Việt Nam, Daniel Nguyễn cũng tỏ ra rất hứng thú. Trong những ngày ở Việt Nam, Daniel Nguyễn đã chia sẻ với lãnh đội về khả năng mình sẽ nhập quốc tịch Việt Nam một cách nghiêm túc.

Sau Davis Cup, nếu nhận thấy triển vọng hứa hẹn của quần vợt Việt Nam, Daniel Nguyễn sẽ nhận lời phục vụ cho ĐTQG. VTF cũng rất hào hứng khi một tay vợt đẳng cấp như Daniel Nguyễn về quê hương thi đấu.

Trong năm 2014, Daniel Nguyễn chia sẻ mục tiêu tấn công tốp 200 của ATP. Trong quá khứ, thứ hạng tốt nhất của Daniel là 418 và Daniel quyết tâm sẽ đạt thứ hạng cao hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Nếu sắp xếp được thời gian, Daniel sẽ tiếp tục trở về Việt Nam khi VTF cần để đóng vai trò là quân xanh cho các tay vợt Việt Nam. Sự nhiệt tình của Daniel Nguyễn khiến lãnh đạo VTF cảm kích và không khỏi so sánh với tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam.

Ngay sau khi đến TP.HCM ngày 7/2, Daniel đã di chuyển đến Đà Lạt ngày 8/2 và hôm qua, tay vợt người Mỹ gốc Việt đã có những buổi tập với ĐTQG.

Vài nét về Daniel Nguyễn

Sinh ngày 16/10/1990 tại California (Mỹ)

Thứ hạng tốt nhất: 418 (ngày 27/5/2013) và nhận được 20.571 USD tiền thưởng trong năm này.

Trong năm 2014, thứ hạng hiện tại của Daniel Nguyễn là 520 và có 320 USD tiền thưởng


Việt Hòa
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm