Danh Trung vẫn nằm trong kế hoạch của Viettel, chưa chốt đi Nhật

24/02/2021 19:24 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện bên phía CLB Viettel khẳng định Danh Trung vẫn đang nằm trong kế hoạch của đội và chưa ký kết hợp đồng với đối tác bên Nhật.

Danh Trung cùng Minh Bình giúp U22 Việt Nam đánh bại Phố Hiến

Danh Trung cùng Minh Bình giúp U22 Việt Nam đánh bại Phố Hiến

Danh Trung cùng Minh Bình là những người ghi bàn giúp U22 Việt Nam vượt qua Phố Hiến với tỷ số 2-0 trong trận đấu tập chiều 7/11.

Theo những thông tin đăng tải trước đó, ông Trần Hòa Bình, Chủ tịch CLB Sài Gòn, cho biết tiền vệ Cao Văn Triền và tiền đạo Trần Danh Trung đã được CLB Ryukyu thuộc giải hạng 2 Nhật Bản (J-League 2) chiêu mộ thành công. Cả 2 dự kiến sẽ sang Nhật vào tháng 7 tới đây.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất là bên phía CLB Viettel khẳng định Danh Trung vẫn nằm trong kế hoạch của đội bóng và chưa chốt hợp đồng với bên phía đối tác Nhật Bản: "Hiện tại phía CLB Viettel chỉ mới nhận được thông tin sơ bộ về thương vụ hợp tác này.

Trần Danh Trung là một cầu thủ vẫn nằm trong kế hoạch của đội bóng. Trung có tên trong danh sách tham dự LS V-League 2021 của đội và có thể là cả AFC Champion League tháng 5 tới đây. Hợp đồng và kế hoạch đưa Trung sang Nhật vẫn chưa được thông qua.

Các điều khoản trong hợp đồng này vẫn chưa được thống nhất. Khi hợp đồng được thống nhất và ký kết, dự kiến Trung sẽ có quãng thời gian thi đấu ở Nhật trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại CLB và đối tác bên Nhật vẫn đang xúc tiến để đàm phán".

Việc đưa cầu thủ Việt Nam trước nay vẫn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi trong dư luận và giới chuyên môn. Những "tấm gương" như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều đã có những bài học đắt giá khi trải nghiệm môi trường thi đấu ngoài nước.

Hay gần đây nhất và được đánh giá sẽ thành công nhất là Văn Hậu cũng phải ngậm ngùi trở về Việt Nam sau 1 năm "ăn cơm đất khách" Hà Lan. Kế hoạch hợp tác song phương của CLB Sài Gòn và FC Tokyo có thể coi là nước đi khá cầu toàn cho kế hoạch đưa cầu thủ Việt Nam đi "du học".

Tuy nhiên, thực hư và khả năng thành công của mô hình này vẫn cần thời gian thực tế để kiểm chứng. Dự kiến, cả CLB Sài Gòn và Viettel sẽ có khoảng 2 tháng nữa để thương thảo trước khi đi đến ký kết hợp đồng.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm