Danh tính "bà tổ" livestream đọc rap hot trên TikTok: "Thôi miên" khách bằng loạt chiêu độc, đỉnh nhất là màn giới thiệu sản phẩm khi ngủ gục hút 40.000 mắt xem

13/04/2023 21:18 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thậm chí nền nhạc cùng giọng rap của nữ livestreamer này còn được gọi là “thần khúc”.

Sau nhiều năm xuất hiện, livestream bán hàng không còn là hình thức lạ lẫm với cư dân mạng. Vì vậy để thu hút sự chú ý, những “chiến thần” tìm đủ cách, bày đủ trò mới mẻ với mục đích “câu” người xem.

Nổi lên gần đây nhất là nhóm livestream có tên Nam Mị Mị. Nhân vật chính của nhóm là một cô gái trẻ, tự xưng mình là “Thường Thanh nương nương”. Tài khoản Douyin (tên của TikTok ở Trung Quốc) của nhóm này đang có hơn 1,2 triệu người theo dõi.

Diễn biến mỗi buổi livestream thường là “nương nương” sẽ ngồi giới thiệu sản phẩm bằng cách “bắn” rap theo nhạc. Sau lưng cô nàng, nhóm nhảy phụ hoạ sẽ hô theo những câu khẩu hiệu kích thích ham muốn mua sắm của người xem “Cái gì đây là cái gì đây?”, “Chỉ hôm nay, chỉ hôm nay xx NDT”, “Mua đi! Mua đi! Mua đi!”,... Nền nhạc cùng với giọng rap của cô nàng còn được cư dân mạng gọi là "thần khúc" livestream. Với cách livestream mới lạ này, "Thường Thanh nương nương" đang được netizen Việt gọi là "bà tổ" bán hàng trực tuyến thế hệ mới.

Danh tính “bà tổ” livestream bán hàng phong cách "bắn rap hot trên TikTok: Thuê đội nhảy múa phụ hoạ, ngủ gật cũng hút 40.000 mắt xem - Ảnh 1.

Những phiên livestream của Nam Mị Mị đều rất sôi động

Ngoài việc bắn rap hay "thần khúc" livestream thì chi tiết được mong đợi nhất trong livestream của Nam Mị Mị là chuyện ngủ gật của “Thường Thanh nương nương”. Theo đó trong một lần đang bán hàng, cô nàng đã gà gật, không thể ngồi thẳng mà gục xuống, mắt nhắm nghiền nhưng vẫn không quên nhiệm vụ giới thiệu sản phẩm, rất tâm huyết với nghề. 

Ngay sau đó tình huống này đã thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng, nhiều người kéo đến livestream của Nam Mị Mị chỉ để xem “nương nương” ngủ gật, có lúc lượng người xem trực tiếp lên đến hơn 40.000 người. Đây cũng chính là lý do mà ở phần bình luận, xuất hiện hàng loạt nội dung: Ngồi đây chờ nương nương buồn ngủ. 

Danh tính “bà tổ” livestream bán hàng phong cách "bắn rap hot trên TikTok: Thuê đội nhảy múa phụ hoạ, ngủ gật cũng hút 40.000 mắt xem - Ảnh 2.

Danh tính “bà tổ” livestream bán hàng phong cách "bắn rap hot trên TikTok: Thuê đội nhảy múa phụ hoạ, ngủ gật cũng hút 40.000 mắt xem - Ảnh 3.

Những khoảnh khắc vừa livestream vừa gà gật của "nương nương"

Thực tế, mỗi phiên livestream của nhóm này có thời gian không cố định, kéo dài từ 8 - 16 tiếng nên cảm giác mệt mỏi và thiếu ngủ là khó tránh khỏi. Tuy nhiên nhiều người cho rằng “Thường Thanh nương nương” giả vờ buồn ngủ để chiều lòng cư dân mạng. Trên kênh của mình, cô cũng tập trung chia sẻ những khoảnh khắc buồn ngủ của mình.

Nói về cách livestream của “Thường Thanh nương nương” và Nam Mị Mị, netizen chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người bày tỏ sự thích thú và cho rằng cách làm này rất sáng tạo, khả năng đọc rap của “nương nương” và sức nhảy múa của đội ngũ hỗ trợ đều đáng nể, cả phần tiếng lẫn phần hình đều lôi cuốn.

"Thường Thanh nương nương" khi không lên livestream

Ngược lại cũng có không ít ý kiến chỉ trích cách livestream này. Họ cho rằng Nam Mị Mị đang phát sóng trực tiếp một hỗn hợp khó chấp nhận, khiến người xem nhức đầu nhiều hơn là giải trí. 

Bạn nghĩ sao về kiểu livestream này?

(Nguồn: Toutiao)

SA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm