Danh sách triệu tập tuyển bóng rổ Việt Nam tại giải đấu FIBA Asia Cup 2025

18/10/2022 16:15 GMT+7 | Bóng rổ

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã chốt danh sách huấn luyện viên cùng 14 cầu thủ tham gia kỳ tập huấn, chuẩn bị cho FIBA Asia Cup 2025 diễn ra vào tháng 11 tại Mông Cổ.

 

FIBA Asia Cup 2025: Thử thách khó khăn của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

FIBA Asia Cup 2025: Thử thách khó khăn của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Khác với những giải đấu cấp độ châu lục đã tham dự, FIBA Asia Cup 2025 sẽ là một thử thách khó khăn hơn rất nhiều dành cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam

 

 

Trong số 14 cầu thủ được triệu tập không khó nhận ra chủ lực vẫn là những gương mặt dày dạn kinh nghiệm, đã cùng nhau đồng hành xuyên suốt nhiều giải đấu lớn cấp độ đội tuyển trong 2 kỳ SEA Games vừa qua.

Trong bản danh sách triệu tập này, người hâm mộ có thể dễ dàng nhận thấy sự thiếu vắng của Sang Đinh, người từng có tin đồn về khả năng sẽ thi đấu cho tuyển Việt Nam theo suất nhập tịch. Theo nguồn tin thân cận chia sẻ, khả năng cao Sang Đinh sẽ phải chờ tới đợt triệu tập tiếp sau, khi trường hợp của Justin Young đã được FIBA chấp thuận cho phép thi đấu với tư cách nội binh.

Ở giải đấu chính thức cấp độ châu lục sau gần 60 năm vắng mặt, Liên đoàn bóng rổ đặt niềm tin nơi HLV Matt Van Pelt là người chỉ đạo dẫn dắt chính. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của trợ lý HLV Lê Trần Minh Nghĩa, người đã đồng hành cùng tuyển 3x3 nam Việt Nam trong 2 giải đấu FIBA 3x3 2022 diễn ra ở Singapore và Malasyisa.

 

Chú thích ảnh
Danh sách triệu tập 16 thành viên, bao gồm 2 HLV của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

 

Trong bản danh sách triệu tập để chuẩn bị cho vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025, Khoa Trần cùng Justin Young là 2 cầu thủ thuộc nhóm Việt kiều/nội binh được ưu tiên (tại VBA) được Liên đoàn bóng rổ Việt Nam tin tưởng. Đây cũng là những cái tên khả dĩ có thể tham gia hội quân cùng các đồng đội để chuẩn bị cho giải đấu sơ loại ở FIBA châu Á tới đây.

Bên cạnh Khoa Trần và Justin, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cũng đặt niềm tin vào những cái tên dày dặn kinh nghiệm, từng có ít nhất một lần khoác áo đội tuyển như Dư Minh An, Lê Hiếu Thành, Nguyễn Văn Hùng, Đặng Thái Hưng, Võ Kim Bản và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh. Lê Hiếu Thành là cầu thủ được gọi lại tuyển sau khi vắng mặt ở kỳ SEA Games 31 vừa qua, trước đó cầu thủ thuộc Liên đoàn bóng rổ TP. Hồ Chí Minh có lần đầu tên khoác áo tuyển ở kỳ SEA Games 30.

Ngoài ra, Liên đoàn cũng trao cơ hội cho những cầu thủ có tiềm năng và đã chứng minh được khả năng của mình thông qua giải đấu VBA 2022. Huỳnh Vĩnh Quang, Sơn Minh Tâm, Trần Minh Hiếu, Nguyễn Anh Kiệt và Nguyễn Văn Thắng đều là những cái tên có lần đầu tiên nhận được cơ hội khoác áo đội tuyển tham dự một giải đấu chính thức bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

 

Chú thích ảnh
Nội binh xuất sắc nhất VBA 2022 và cơ hộ đầu tiên khoác áo tuyển ở một giải đấu chính thức. Ảnh: Huy Phạm

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung và tập luyện từ ngày 17/10. Ở thời điểm hiện tại, đoàn quân của HLV Matt Van Pelt đang có sự chuẩn bị chậm chạp hơn so với một số nước trong cùng bảng đấu như Thái Lan, Malaysia, Tahiti và Mông Cổ.

 Phạm Huy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm