Danh sách chính thức tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022

15/12/2022 14:52 GMT+7 | AFF Cup 2022

Danh sách chính thức dự AFF Cup 2022 của tuyển Việt Nam đã được chốt lại sau trận giao hữu với tuyển Philippines vào ngày 14/12 tại sân Hàng Đẫy.

Danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup 2022

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Toản.

Hậu vệ (10): Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy.

Tiền vệ (8): Khuất Văn Khang, Nguyễn Hoàng Đức, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Hải Huy, Đỗ Hùng Dũng, Phan Văn Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải.

Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Quyết, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh.

Chốt danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022 sau ngày 14/12

Sau trận đấu với Dortmund, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu để luyện tập. So với danh sách triệu tập công bố hôm 17/11, HLV Park Hang Seo đã chia tay 2 cầu thủ. Đó là trường hợp của Trọng Hoàng và Lương Duy Cương. HLV người Hàn Quốc chưa gọi bổ sung thay thế cho 2 cầu thủ này. Ben cạnh đó, Quang Hải hiện vẫn đang ở bên Pháp, chưa về hội quân cùng đội tuyển. Nhiều khả năng HLV Park sẽ tiếp tục loại dần từ danh sách 28 cầu thủ này để lựa chọn ra đội hình chính thức cho đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022.

Theo quy định của giải đấu, các đội tuyển tham dự AFF Cup 2022 chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, đã bao gồm 3 thủ môn. Theo công bố của BTC, Thái Lan và Campuchia là 2 đội duy nhất cho tới thời điểm này công bố danh sách tham dự AFF Cup 2022. Cả hai đội tuyển đều công bố danh sách gồm 24 cầu thủ. Một cầu thủ nhiều hơn so với quy định là phương án dự bị thay thế trong trường hợp đội tuyển có cầu thủ gặp chấn thương và không thể thi đấu trong thời gian giải diễn ra.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Danh sách triệu tập sơ bộ của đội tuyển Việt nam

Trong số 4 thủ môn được triệu tập để tham gia chuẩn bị cho AFF Cup 2022, một cái tên sẽ bị loại ra. Nhiều khả năng Nguyễn Văn Toản sẽ bị lựa chọn. Anh không có nhiều thời gian thi đấu tại V-League mùa giải vừa qua. Trong khi đó, Nguyễn Văn Hoàng đã cho thấy sự trưởng thành nhanh chóng trong màu áo SLNA.

Bên cạnh đó, những cầu thủ trẻ như Nguyễn Thanh Nhân (HAGL), Khuất Văn Khang (Viettel) và Phạm Đình Duy (Đà Nẵng) cũng khó có thể được lựa chọn. AFF Cup tuy chỉ là giải đấu khu vực nhưng sức cạnh tranh vẫn luôn ở mức cao. Các cầu thủ trẻ sẽ cần thêm thời gian để thích ứng dần với những áp lực từ giải đấu.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 - Ảnh 3.

Khuất Văn Khang vẫn đang trong quá trình tích lũy kinh nghiệm (Ảnh: Hoàng Linh)

Ngoài ra, Châu Ngọc Quang cũng có thể phải nói lời chia tay với đội tuyển sau đợt tập trung tập Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh mặc dù có phong độ tốt tại Hải Phòng nhưng chưa có nhiều thời gian để thích ứng với lối chơi của HLV Park Hang Seo. So với Hải Huy hay Văn Quyết, Ngọc Quang cũng thua kém hơn về yếu tố kinh nghiệm thi đấu.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 - Ảnh 4.

Châu Ngọc Quang có thể sẽ bị loại khỏi danh sách tham dự AFF Cup 2022 (Ảnh: Hoàng Linh)

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận giao hữu với Philippines vào ngày 14/12. Đây cũng sẽ là trận đấu cuối cùng của Việt Nam trước khi tham dự AFF Cup 2022. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo sẽ đưa ra danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm