Danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất lịch sử của Rolling Stone bị chỉ trích dữ dội: Madonna, Celine Dion vắng bóng trong khi Jungkook (BTS) - IU lại có mặt?

03/01/2023 11:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những vị trí vô lý khiến người hâm mộ âm nhạc không thể hiểu nổi

Ngày đầu năm 2023, tạp chí Rolling Stone danh tiếng đã ra mắt BXH 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại với tiêu chí “tính độc đáo, tầm ảnh hưởng, chiều sâu trong các tác phẩm cũng như bề dày di sản âm nhạc của nghệ sĩ”. “Nữ hoàng nhạc Soul” - Aretha Franklin là người giữ vị trí số 1 trong danh sách nói trên, liền kề ngay sau đó là “The Voice” - diva Whitney Houston ở vị trí số 2 và “Họa mi nước Mỹ” - Mariah Carey ở vị trí số 5. “Ong Chúa” Beyonce cũng xuất hiện ở vị trí thứ 8 trong danh sách vĩ đại nhất mọi thời đại.

Các vị trí còn lại trong danh sách top 200 cũng là những cái tên quen thuộc như Rihanna (#68), Lady Gaga (#58), Ariana Grande (#43), Adele (#22), The Weeknd (#110), Michael Jackson (#86), Taylor Swift (#102), Lana Del Rey (#175), Billie Eilish (#198), Kelly Clarkson (#194), Rosalía (#200)... Đáng chú ý, 2 nghệ sĩ đại diện Kpop cũng bất ngờ xuất hiện trong danh sách này với IU giữ vị trí #135, đặc biệt là Jungkook ở vị trí số #191.

Xem toàn bộ danh sách do Rolling Stone công bố tại đây.

Danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất lịch sử của Rolling Stone bị chỉ trích dữ dội: Madonna, Celine Dion vắng bóng trong khi Jungkook (BTS) - IU lại có mặt? - Ảnh 1.

IU giữ vị trí #135.

Trong bài viết về Jungkook, Rolling Stone nhận xét: “Anh ấy là một nghệ sĩ biểu diễn có lực, viết nên một số bài hát và được biết đến là người cực kỳ chăm chỉ, khiêm tốn mặc dù đạt được thành công khi còn rất trẻ. Anh ấy cũng là một ca sĩ cực kỳ tài năng… Anh ấy chạm được đến những nốt cao một cách dễ dàng và cũng dễ dàng hòa âm với các thành viên còn lại trong nhóm, luôn mang đến cho khán giả những đoạn luyến láy mới và những đoạn vocal bất ngờ để giữ cho mọi thứ luôn thú vị”.

Danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất lịch sử của Rolling Stone bị chỉ trích dữ dội: Madonna, Celine Dion vắng bóng trong khi Jungkook (BTS) - IU lại có mặt? - Ảnh 2.

Jungkook ở vị trí số #191.

Danh sách top 200 ca sĩ vĩ đại nhất của Rolling Stone vấp phải nhiều tranh cãi dữ dội, nhiều người đánh giá một số vị trí như Quán quân và Á quân thì không cần phải bàn vì khá chính xác, dựa trên cống hiến và tài năng của Aretha Franklin và Whitney Houston. Tuy nhiên, nhiều giọng ca lại xuất hiện ở vị trí quá thấp tiêu biểu như Michael Jackson - “Ông Hoàng nhạc Pop”, người luôn được đại chúng và giới chuyên môn nhìn nhận là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng, thành công và có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử - chỉ xuất hiện ở vị trí thứ 86.

Sự thiếu vắng gây tranh cãi của Madonna và Celine Dion

Đặc biệt, danh sách trên mặc dù có sự xuất hiện của Whitney Houston và Mariah Carey - 2 trong số 3 nghệ sĩ tạo thành “The Holy Trinity” (Bộ Ba Thần thánh - chỉ 3 diva làng nhạc Pop thế giới) - nhưng lại hoàn toàn thiếu vắng diva người Canada là Celine Dion. Bên cạnh đó, “Nữ hoàng nhạc Pop” Madonna - người tạo nên sức ảnh hưởng lên rất nhiều nữ ca sĩ khác trong chính danh sách này, một trong những nữ nghệ sĩ kiệt xuất của thế giới - cũng hoàn toàn không xuất hiện. Netizen đánh giá mặc dù danh sách có thể sẽ khác nhau dựa trên tiêu chí và đánh giá của một phía, nhưng những cái tên quá quen thuộc lại không xuất hiện khiến họ đặt nghi vấn về tính công bằng của BXH lẫn Rolling Stone.

Danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất lịch sử của Rolling Stone bị chỉ trích dữ dội: Madonna, Celine Dion vắng bóng trong khi Jungkook (BTS) - IU lại có mặt? - Ảnh 3.

BXH nhận nhiều chỉ trích khi thiếu vắng “Nữ hoàng nhạc Pop” Madonna.

… và càng giải thích càng sai!

Trong động thái mới nhất để “chữa cháy”, Rolling Stone đã có bài đăng trên các nền tảng MXH, một lần nữa nhấn mạnh về tiêu chí lựa chọn của họ cho danh sách này “tính độc đáo, tầm ảnh hưởng, chiều sâu trong các tác phẩm cũng như bề dày di sản âm nhạc của nghệ sĩ”. Tuy nhiên, Rolling Stone lâm vào cảnh “càng giải thích càng sai” khi những nghệ sĩ họ loại ra khỏi danh sách như Madonna, Celine Dion hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí trên, thậm chí vượt xa.

- Madonna vĩ đại đến như vậy mà không xuất hiện, đùa với nhau hay gì?

- Celine Dion không có trong danh sách ca sĩ mà lại có Jungkook, đùa à?

- Danh sách này thực sự cần nên xem lại…

- Biết là 9 người 10 ý nhưng thiếu Madonna, Celine Dion,... thì ai mà chứng?

- Càng giải thích càng thấy nực cười Rolling Stone, tẩy chay!

TOP 10 CA SĨ VĨ ĐẠI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI CỦA ROLLING STONE

#1. Aretha Franklin

#2. Whitney Houston

#3. Sam Cooke

#4. Billie Holiday

#5. Mariah Carey

#6. Ray Charles

#7. Stevie Wonder

#8. Beyoncé

#9. Otis Redding

#10. Al Green

Minh Khôi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm