Danh ca Khánh Ly: Tôi chỉ là hạt bụi của Sài Gòn

23/11/2016 19:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên sau 41 năm, nữ ca sĩ Khánh Ly mới thật sự thực hiện một đêm nhạc riêng dành cho khán giả Sài Gòn mang tên Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn.

Sài Gòn luôn là nơi mà ca sĩ Khánh Ly luôn mong muốn trở về. Dẫu trở về với Sài Gòn đã thay đổi, nhưng như ca sĩ này chia sẻ: “Dù không đi lại những con đường xưa, ghé những nơi chốn cũ bởi đã hơn 40 năm, mình cũng thay đổi huống chi cỏ cây, gỗ đá… 

Nhưng về tới Sài Gòn tôi lại chỉ nhớ ông Trịnh Công Sơn bởi ông Sơn là người “truyền” cho tôi tình yêu với vùng đất này, với tôi như vậy đã là rất đủ. Và bên cạnh ông Sơn bây giờ còn có tấm lòng của người Sài Gòn với mình, đó là điều đáng quý lắm!”.


Nữ danh ca Khánh Ly

Sài Gòn còn là những ký ức nho nhỏ nhưng dễ chịu trong niềm nhớ của Khánh Ly, “Người ca sĩ có thể gặm một khúc bánh mì Bưu Điện, có thể ngồi xuống lề đường ăn tô cháo trắng hột vịt muối hoặc dưa mắm, có thể lần mò tới chợ Đa Kao ăn dĩa cơm tấm, có thể ngừng xe đường Duy Tân uống một trái dừa, ghé xe nước mía làm một ly hoặc vào đường Nguyễn Tri Phương ngồi trên những chiếc ghế nhỏ ăn nghêu, sò, ốc, hến”...

Vì thế đêm đêm nhạc Khánh Ly – Live concet in Sài Gòn cũng được xây dưng trên tinh thần ấy.

Phần đầu tiên với chủ đề Hoài niệm sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, là những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là “nữ hoàng chân đất”.

Như ca sĩ Khánh Ly chia sẻ: “Tôi ước mơ được trở về nơi tôi bắt đầu. Tức ngày xưa tôi bắt đầu nhỏ nhoi như thế nào tôi sẽ trở về như vậy, ngày xưa Sài Gòn là nơi tôi đã khởi nghiệp bằng những gì nhỏ nhoi, giản dị, bình thường nhất nên tôi muốn trở lại như thế. Vì tôi cũng nhỏ nhoi như thế, tôi chỉ là hạt cát, hạt bụi của Sài Gòn thôi chứ không có gì lớn lao. Tôi không có gì đặc biệt hơn ai”.

Phần Hoài niệm sẽ là những ca khúc khi Khánh Ly cất lên, người nghe chẳng cần giới thiệu sẽ cũng biết đó là ca khúc gì, và Khánh Ly chính là người đặt dấu ấn cho ca khúc đó. Đó là những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Diễm xưa, Hạ trắng, Như cánh vạc bay, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Ở trọ


Chương trình sẽ gồm 30 tiết mục trong đó phần biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly sẽ là 18 tiết mục

Sài Gòn trong ký ức ca sĩ Khánh Ly và các ca sĩ thế hệ thời đó còn là một phần đất nước trong giai đoạn chiến tranh. Vì lẽ đó, phần thứ hai sẽ mang chủ đề Mẹ và quê hương Việt Nam. Đây sẽ là cụm những ca khúc Da Vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Người già em bé, Ca dao mẹ, Xin cho tôi, Chờ nhìn quê hương sáng chói

Và phần cuối cùng của đêm nhạc mang chủ đề Tình yêu – Tình người là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng...

Điều đặc biệt của phần này chính là màn đệm đàn của nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, để ca sĩ Khánh Ly hát bản Tình khúc chiều mưa. Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly hát kể từ ngày cha anh – nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời.

Phần Tình yêu – Tình người cũng là phần nhạc đánh dấu ca sĩ Khánh Ly trình diễn liên khúc tango gồm: Bài tango dĩ vãng (Anh Bằng) và Bài tango cho em (Lam Phương).


Xuyên suốt liveshow sẽ không có MC mà người dẫn chuyện chính là ca sĩ Khánh Ly

Cùng chia sẻ tình yêu với mảnh đất Sài Gòn trong đêm nhạc Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn còn có sự góp mặt của các ca sĩ khách mời: Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành và Hồ Ngọc Hà.

Đêm nhạc Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/12/2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP. HCM).

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm