Danh ca Khánh Ly nói về những chi tiết sai sự thật trong phim 'Em và Trịnh'

24/06/2022 21:30 GMT+7 | Giải trí

Danh ca Khánh Ly trả lời báo chí về một số tình tiết gây bàn cãi trong phim Em và Trịnh đang chiếu ngoài rạp.

Danh ca Khánh Ly làm tour diễn kỷ niệm 60 năm hát tình ca 

Danh ca Khánh Ly làm tour diễn kỷ niệm 60 năm hát tình ca 

Đêm nhạc Khánh Ly 60 năm hát tình ca sẽ diễn ra lúc 20h ngày 9/7 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, như một lời chia tay chân tình của nữ danh ca dành cho quý khán giả yêu mến mình.

Phim Em và Trịnh đã ra rạp nửa tháng nhưng vẫn là chủ đề bàn cãi không ngớt của khán giả, nhất là các tình tiết liên quan tới ca sĩ Khánh Ly. Mới đây, trong cuộc trò chuyện với Trí Thức Trẻ, danh ca Khánh Ly giải đáp những thắc mắc về phim ở góc nhìn của một người trong cuộc.

Nữ danh ca khẳng định mình không đi xem phim mà nghe bạn bè kể lại và nhận được nhiều câu hỏi từ phóng viên và khán giả. "Thật sự mà nói tôi không có ý kiến đâu vì không thể ý kiến được trước những sự việc xảy ra như vậy. Làm gì có chuyện tôi bằng vai phải lứa với ông Sơn đâu.

Tôi chỉ nghĩ một điều là vì sao người ta làm như thế trong khi tôi còn sống. Tôi chưa chết mà. Người ta có thể bán người chết được vì người chết không trả lời được nhưng mà tôi còn sống. Tôi không biết khi con tôi xem phim đó, chúng sẽ nghĩ thế nào về mình.

Và bạn bè của tôi, những người đã biết tôi 60 - 70 năm nay, họ hiểu rõ con người tôi thế nào, khán thính giả yêu thương tôi 60 năm qua, họ biết tôi ra sao. Bạn bè biết 60 năm qua, chưa bao giờ tôi lớn tiếng với bất cứ ai. Bạn bè, người thân của tôi sẽ nghĩ sao, đánh giá gì về những làm phim đó".

Danh ca Khánh Ly, Phim Em và Trịnh, Khánh Ly và Trịnh Công Sơn, Khánh Ly, phim em va trinh, tranh cãi phim em và trịnh, phim trịnh công sơn, nhạc sĩ trịnh công sơn
Bùi Lan Hương và Avin Lu đóng Khánh Ly và Trịnh Công Sơn phim "Em và Trịnh"

Theo danh ca Khánh Ly, đoàn phim có liên lạc cho bà xem kịch bản những phân đoạn Khánh Ly trong phim, bà đã không đồng ý hoặc đưa ra ý kiến rằng "nếu muốn sáng tạo, muốn giữ kịch bản thì phải đổi tên nhân vật". Nhưng cuối cùng, một số cảnh bà không đồng ý vẫn đưa lên phim và tên Khánh Ly không hề thay đổi.

Nói thêm về mối quan hệ ngoài đời của Khánh Ly và Trịnh Công Sơn, nữ danh ca kể: "Tôi là một người có tính đàn ông. Tôi không biết e lệ, thẹn thùng nhưng tính đàn ông của tôi cũng có giới hạn. Chuyện tôi tôn trọng, kính nể ông Trịnh Công Sơn như một người cha, ai cũng biết cả.

Tôi luôn khẳng định là mình với ông Sơn hoàn toàn là anh em, bạn bè. Trong nhà, ngoài ngõ, trong gia đình, ngoài xã hội ai cũng biết điều đó nhưng họ vẫn cố tình gán ghép chúng tôi thành một đôi. Để làm gì, tôi không hiểu. Để cho họ thỏa mãn à?

Nếu được là người yêu của ông Sơn, tôi hãnh diện chứ. Dễ gì được làm người yêu của Trịnh Công Sơn. Tôi có gì đáng để cho ông ấy yêu đâu. Nếu điều đó là sự thật thì ông Sơn là người thiệt, và tôi là người có lợi. Nhưng mà tôi không thể tự nhận điều đó được. Tôi không thể tham lam, nhận những điều không phải của mình.

Và quan trọng là lúc đó tôi đã có gia đình. Các con tôi sẽ nghĩ gì khi xem phim có cảnh mẹ chủ động đi tìm ông Trịnh Công Sơn. Trong khi tôi với bố nó vẫn ở với nhau".

Danh ca Khánh Ly, Phim Em và Trịnh, Khánh Ly và Trịnh Công Sơn, Khánh Ly, phim em va trinh, tranh cãi phim em và trịnh, phim trịnh công sơn, nhạc sĩ trịnh công sơn
Danh ca Khánh Ly. Ảnh: Phạm Chiểu

Ca sĩ Khánh Ly cũng khẳng định bà không bao giờ đi tìm ông Trịnh Công Sơn để xin nhạc hay cầu cạnh một điều gì cả. "Không việc gì tôi phải đi tìm ông Trịnh Công Sơn bởi yêu thì không, nhạc ông đưa thì tôi hát. Tôi kính trọng ông ấy là bởi ông là một người tài hoa, viết nhạc hay, một người có tư cách. Những người đã có chồng rồi, không bao giờ ông Sơn “vờn” cả, không bao giờ có chuyện đó" - danh ca nói.

Trước đó, trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu dự án âm nhạc Khánh Ly - 60 năm hát tình ca, nữ danh ca cũng chia sẻ bà không có ý định đi xem phim Em và Trịnh

Phim Em và Trịnh đã đề cập đến cuộc gặp gỡ của Trịnh Công Sơn với Khánh Ly ở hộp đêm trên Đà Lạt năm 1968. Khánh Ly, lúc này vẫn đi hát với tên Lệ Mai, đã khiến Trịnh Công Sơn phải thốt lên: "Giọng hát của cô ấy rất khác".

Danh ca Khánh Ly, Phim Em và Trịnh, Khánh Ly và Trịnh Công Sơn, Khánh Ly, phim em va trinh, tranh cãi phim em và trịnh, phim trịnh công sơn, nhạc sĩ trịnh công sơn
Khánh Ly và Trịnh Công Sơn phim "Em và Trịnh"

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly gặp nhau để trở thành huyền thoại. Sự đồng điệu, gắn kết trong tình yêu nghệ thuật đã mang đến một cặp đôi được thương mến của làng nhạc Việt.

Bùi Lan Hương đã trải qua 5 vòng casting để được chọn đóng Khánh Ly trong phim Em và Trịnh. Cô chia sẻ mình đã xem tất cả những gì có thể, đã làm hết khả năng khi hóa thân thành danh ca Khánh Ly.

Em và Trịnh quy tụ dàn diễn viên: Avin Lu, Bùi Lan Hương, Hoàng Hà, NSƯT Trần Lực...

Danh ca Khánh Ly sẽ không xem phim 'Em và Trịnh', đây là lý do!

Chiều 16/6 tại Hà Nội, trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu dự án âm nhạc Khánh Ly - 60 năm hát tình ca, nữ danh ca giải đáp thắc mắc của truyền thông, báo giới về bộ phim đang được nhiều khán giả quan tâm, đó là Em và Trịnh

Danh ca Khánh Ly khẳng định: "Xem phim thì chắc chắn là tôi không đi, vì tôi đã có một Trịnh Công Sơn ở đời thực rồi. Được biết, bộ phim nhận dư luận trái chiều, có khen, có chê. Theo quan điểm của tôi, phim ảnh là hư cấu nên mọi người phải chấp nhận thôi".

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm