Đánh bom và đấu súng tại đồn cảnh sát ở Afghanistan

27/10/2020 15:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào một đồn cảnh sát và sau đó là đấu súng tại tỉnh Khost của Afghanistan trong ngày 27/10.

Afghanistan: Taliban thực hiện nhiều vụ tấn công đêm Giao thừa

Afghanistan: Taliban thực hiện nhiều vụ tấn công đêm Giao thừa

Ngày 1/1, giới chức địa phương Afghanistan cho biết phiến quân Taliban đã thực hiện một loạt vụ tấn công mới tại miền Bắc nước này  nhằm vào lực lượng an ninh, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Taliban đã nhận thực hiện các cuộc tấn công trên.

Vụ tấn công xảy ra vào rạng sáng khi một xe chứa bom được kích nổ ở cổng của đồn cảnh sát đặc nhiệm tại thành phố Khost thuộc tỉnh cùng tên, giáp giới với Pakistan. Hậu quả là 14 nhân viên an ninh và 9 dân thường bị thương, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Nhóm tấn công đã đấu súng với lực lượng an ninh khi xâm nhập vào đồn cảnh sát. 

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Tariq Arian, cảnh sát đã tiêu diệt 4 đối tượng tấn công trong khi 2 tay súng tiếp tục chống trả lực lượng an ninh. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công trên. 

Bạo lực gia tăng khắp Afghanistan trong những tuần gần đây bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ nước này và nhóm phiến quân Taliban diễn ra tại Doha (Qatar). Giới chức Afghanistan và Mỹ liên tiếp cảnh báo bạo lực đẫm máu gia tăng đe dọa đến cuộc đàm phán này.

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm