Đánh bom liều chết ở Pakistan: Thương vong lên tới 100 người; Taliban nhận trách nhiệm

29/12/2015 21:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Giới chức Pakistan cho hay số người thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào Cơ quan Đăng ký Cơ sở Dữ liệu quốc gia (Nadra) tại Pakistan, đã tăng lên gần 100 người.

Theo nguồn tin trên, số trường hợp tử vong đã tăng thêm 9 người lên 21 nạn nhân, trong khi số người bị thương cũng tăng mạnh lên 78 người, trong đó sức khỏe của 28 người rất nguy kịch.

Cấp cứu những người bị thương

Truyền thông địa phương cho biết nhóm Jamaat-ul-Ahrar, một nhánh phiến quân Taliban tại Pakistan, đã nhận là thủ phạm vụ đánh bom đẫm máu trên. Nhóm này trước đây từng tách khỏi Talibanvào năm 2014, song lại tái nhập lại một năm sau đó.

Lực lượng chức năng Pakistan nhận định thủ phạm đánh bom liều chết khoảng 23 tuổi, có ý định thực hiện tấn công bên trong khuôn viên của Nadra, tuy nhiên do bị chặn ngay tại cổng chính để kiểm tra an ninh, tên này đã kích nổ khối thuốc nổ khoảng 8kg giấu ở xe máy. Vụ nổ xảy ra đúng vào thời điểm nhiều người đang xếp hàng làm thủ tục tại Nadra, do vậy thương vong rất lớn.

Hiện trường đẫm máu của vụ đánh bom tự sát

Trước năm 2009, nhóm phiến quân Hồi giáo Taliban tại Pakistan kiểm soát một dải lãnh thổ rộng lớn ở phía Tây Bắc, tuy nhiên nhiều cuộc phản công của quân đội chính phủ đã khiến lực lượng của Taliban hao hụt. Mặc dù số vụ tấn công do Taliban tiến hành đã giảm so với trước, nhóm thánh chiến này vẫn bị coi là mối đe dọa lớn đối với an ninh Pakistan.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm