Đánh bom liều chết gần Đại sứ quán Nga tại Afghanistan, nhiều người chết

20/01/2016 21:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết khoảng 5 giờ chiều 20/1 (giờ địa phương, 19 giờ 40 giờ Hà Nội) một vụ đánh bom xe liều chết đã xảy ra gần Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul. 

Hãng tin Nga TASS dẫn thông tin từ hiện trường cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 23 người bị thương trong vụ này. Cũng theo hãng tin Nga, không có nhân viên Đại sứ quán Nga trong số những người bị thương vong.


Cảnh sát Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom liều chết ngày 17/1 mới đây. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish thông báo: "Vụ tấn công xảy ra gần Đại sứ quán Nga. Chúng tôi lo ngại là có thương vong trong vụ đánh bom này". Tuy nhiên, người phát ngôn không xác nhận Đại sứ quán Nga có phải mục tiêu của vụ tấn công hay không.

Hiện chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ đánh bom nói trên. Vụ việc xảy ra chỉ hai ngày sau vòng thứ 2 của cuộc đàm phán quốc tế, có sự tham gia cả các phái đoàn từ Afghanistan; Pakistan; Trung Quốc và Mỹ, nhằm khôi phục đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan với Taliban.

Thời gian qua, tình hình an ninh tại Afghanistan đã trở nên nghiêm trọng hơn khi phiến quân Taliban tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu chính phủ và người nước ngoài.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm