Đánh bom liên tiếp tại miền Nam Thái Lan

18/01/2019 20:53 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có 5 nhân viên kiểm soát quân sự và 2 cảnh sát đã bị thương nặng trong các vụ nổ bom xảy ra ngày 18/1 tại miền Nam Thái Lan.

Xả súng tại miền Nam Thái Lan, ít nhất 4 người thiệt mạng

Xả súng tại miền Nam Thái Lan, ít nhất 4 người thiệt mạng

Ngày 10/1, cảnh sát Thái Lan cho biết ít nhất 4 bảo vệ là tình nguyện viên đã tử vong sau khi bị trúng đạn của các phần tử chống đối cải trang thành cán bộ kiểm lâm tại một trường học ở miền Nam Thái Lan.

Nguồn tin cảnh sát Thái Lan cho biết sáng cùng ngày, một số vụ đánh bom riêng rẽ đã xảy ra tại huyện Su-ngai Padi thuộc tỉnh Narathiwat và huyện Nong Chik thuộc tỉnh Pattani.

Ở huyện Su-ngai Padi, các đối tượng tình nghi là phần tử ly khai đã kích hoạt 2 quả bom cài bên các bụi cây ven đường, khiến 5 nhân viên kiểm soát quân sự bị thương. Không lâu sau đó, tại huyện Chanae, một đơn vị kiểm soát quân sự đã bắn hạ một đối tượng tình nghi là phần tử ly khai.

Trong khi đó, ở huyện Nong Chik, một quả bom phát nổ bên đường khiến hai sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho các giáo viên địa phương bị thương.

Chú thích ảnh
Đã có 5 nhân viên kiểm soát quân sự và 2 cảnh sát đã bị thương nặng trong các vụ nổ bom xảy ra ngày 18/1 tại miền Nam Thái Lan.

Tình hình an ninh tại một số tỉnh miền Nam Thái Lan diễn biến phức tạp kể từ năm 2004 khi các phiến quân Hồi giáo thực hiện các cuộc tấn công nhằm lực lượng an ninh và dân thường.

Cho tới nay, các cuộc tấn công do phiến quân thực hiện đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm